Hệ thống được bảo mật vui lòng không copy

Lớp luyện thi B1, B2 cấp tốc trong 10 buổi học

Chỉ trong 10 buổi học Bạn có thể nâng cao khả năng thi đạt chứng chỉ Vstep.

Cách tra từ điển để tra từ mới đúng cách

Nội dung bài viết

Hầu hết các bạn học tiếng Anh đều chỉ quen tra nghĩa của từ mới mà không biết rằng chúng ta còn có thể học hỏi được rất nhiều khi tra từ điển. Anh ngữ VIVIAN sẽ hướng dẫn các bạn cách thức tra từ điển giúp bạn tiết kiệm thời gian học từ mới nhé.

Những điểm cần lưu ý khi tra từ mới trong từ điển

1. Tra từ loại (part of speech)

Trong tiếng Việt chắc hẳn các bạn hầu như không cần phải để ý xem một từ bất kỳ thuộc từ loại gì đúng không? Tuy nhiên, xác định từ loại lại cực kỳ quan trọng trong tiếng Anh vì nó giúp bạn xác định chính xác vị trí từ vựng trong câu và cách sử dụng chúng nữa đấy.

VD: tính từ (ADJ) bổ nghĩa cho danh từ (Noun) nên thường đứng trước danh từ trong tiếng Anh.  trạng từ (ADV) bổ nghĩa cho Động từ (Verbs) nên thường đi sau tân ngữ của động từ hay đứng trước động từ…..

2. Tra cấp độ của từ

Tra cấp độ của từ vựng rất hữu ích với các bạn ôn thi B2, C1 vì nếu dùng nhiều những từ đạt trình độ từ B2 trở lên hay chính là những từ hiếm gặp sẽ giúp nâng cao điểm phần Nói và Viết.

3. Tra các từ cùng gốc (word family)

Bên cạnh đó, việc tra các từ khác cùng gốc sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vì cùng một lúc, bạn có thể học được nhiều từ khác nhau.

Chẳng hạn như, khi tra từ happy (adj) thì các bạn cũng sẽ ghi chép lại những từ cùng họ với nó như happily (adv) hay happiness (n) và từ đối nghĩa unhappy (adj)

4. Tra nghĩa và cách phát âm

Ngoài việc tra xem từ đó có nghĩa là gì, bạn cũng nên xem nó được phát âm như thế nào nhé. Nếu không tra cách phát âm thì bạn có thể sẽ nói sai dẫn đến việc người khác không hiểu hoặc bạn sẽ không nghe được người nước ngoài nói tiếng Anh đâu.

Ví dụ:

comfortable /ˈkʌm.fə.tə.bəl/ 

5. Tra collocation

Collocation là gì là câu hỏi nhiều người thắc mắc khi sử dụng tiếng Anh. Collocation là cụm từ thể hiện các cách kết hợp từ loại với nhau. Ví dụ như khi mình muốn biết một từ nào đó đi kèm với danh từ, động từ, tính từ, giới từ…nào thì mình có thể tra collocation. Bên cạnh đó, với các bạn ôn thi tiếng Anh B1, B2, C1 thì việc sử dụng càng nhiều các cụm collocation thì càng thể hiện cách sử dụng từ linh hoạt và nâng cao điểm số của mình. Ví dụ, khi bạn viết một bài về ưu và nhược điểm của việc tìm kiếm thông tin trên Internet, thay vì dùng cụm từ find information xuyên suốt từ đầu đến cuối bài, bạn hãy tra từ information trong từ điển để tìm các động từ thay thế. VD: collect/ gather/ look for information.

VD: Khi muốn biết những từ nào đi được với friend, bạn tra friend và sẽ cho ra kết quả như sau.

ADJ.

best, bosom, close, dear, good, great, intimate, real, special

Her best friend at school was called Anna. I'm inviting only my closest friends to the party.

VERB + FRIEND

become

They became friends after meeting on holiday.

| remain, stay

We stayed friends even after we grew up and left home.

PHRASES

a circle of friends

| a friend of mine, yours, etc.

Hướng dẫn sử dụng từ điển trên trang web tienganhb1.com

Anh ngữ VIVIAN đã tích hợp từ điển trong phần mềm luyện thi tiếng Anh A2, B1, B2, C1. Trong hệ thống từ điển này, bạn có thể tra từ loại, từ từ cùng gốc, tra nghĩa, cách phát âm và tra collocation bằng hai cách.

Cách 1: Kích đúp chuột trái vào từ vựng cần tra trong chương trình học.

Cách 2: Gõ trực tiếp từ vựng cần tra trong mục từ điển.

LINK TRA TỪ ĐIỂN

 

PHƯƠNG PHÁP ÔN THI CHỨNG CHỈ VSTEP A2-B1-B2-C1

CHINH PHỤC KỲ THI VSTEP A2, B1, B2, C1 [FULL 4 KỸ NĂNG] ĐẦY ĐỦ, HIỆU QUẢ NHẤT

Bài viết cùng chủ đề