Hệ thống được bảo mật vui lòng không copy

Luyện thi B2 tiếng Anh -Tài liệu ôn thi B2 Vstep chuẩn nhất

Nội dung bài viết

Bạn đang cần chứng chỉ tiếng Anh B2 nhưng chưa biết phải luyện thi B2 Vstep như thế nào hiệu quả? Trên mạng có quá nhiều tài liệu ôn thi B2 tiếng Anh nhưng không biết tài liệu ôn thi B2 nào là chuẩn nhất? Đừng lo lắng vì  “Vạn sự khởi đầu nan”. Chuyên gia luyện thi B2 Vstep sẽ cho bạn rất nhiều lời khuyên về luyện thi B2 hiệu quả và tài liệu ôn thi B2 tiếng Anh trong bài viết này. 

Luyện thi B2 có khó không?

Nhiều người băn khoăn không biết luyện thi B2 có khó không. Thực chất, B2 là trình độ tiếng Anh bậc 4 khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam (khung tham chiếu châu Âu). Với tiếng Anh B2 nói khó thì cũng không phải là quá khó như C1 (bậc 5) hay C2 (bậc 6) nhưng cũng không phải là dễ. Luyện thi B2 tiếng Anh với những người có nền tảng tiếng Anh tốt (đã từng học ngoại ngữ khối D) thì không quá khó nhưng với những người không chuyên tiếng Anh cần bằng B2 tiếng Anh để tốt nghiệp thạc sỹ hay làm đầu vào nghiên cứu sinh thì không hề dễ dàng. Tuy nhiên, chỉ cần bạn có bộ tài liệu ôn thi B2 tiếng Anh chuẩn và có được lộ trình ôn thi B2 tiếng Anh hiệu quả thì chắc chắn bạn sẽ rút ngắn được thời gian luyện thi B2 của mình.

luyen thi b2 có kho khong

Luyện thi B2 có khó như bạn nghĩ ? 

Khi bạn đã đạt tiếng Anh trình độ B2 thì bạn có thể đọc hiểu các văn bản, kiến thức chuyên môn mang tính trừu tượng phức tạp. Bạn có khả năng giao tiếp trôi chảy với người bản xứ và có thể viết các loại văn bản khác nhau một cách chi tiết bằng tiếng Anh. 
Vậy nên trình độ tiếng Anh B2 chính là quy chuẩn đầu ra của nhiều trường đại học hệ chất lượng cao, là điều kiện tiên quyết đối với các công nhân viên chức muốn thi nâng ngạch, chuyển ngạch chuyên viên cao cấp, đầu ra thạc sĩ và đầu vào nghiên cứu sinh làm tiến sĩ. Để có thể đạt được chứng chỉ tiếng Anh B2 thì bạn cần phải có những lộ trình học rõ ràng, tham khảo những tài liệu luyện thi B2 chuẩn và đặt mục tiêu cho bản thân để phấn đấu đạt chứng chỉ sớm nhất.

Cấu trúc đề luyện thi B2 tiếng Anh

Trước khi bắt đầu ôn luyện B2 tiếng Anh hiệu quả thì bạn cần phải hiểu rõ cấu trúc đề thi B2 tiếng Anh. Khi hiểu được cấu trúc bài thi tiếng Anh B2 thì bạn sẽ có thể có những kế hoạch ôn thi B2 phù hợp hơn. Ngôn ngữ vốn rất rộng thay vì học tràn lan đại hải, luyện thi B2 một cách tù mù mà không có hiệu quả thì việc nắm rõ cấu trúc bài thi sẽ giúp bạn thiết lập được lộ trình học rõ ràng, luyện thi B2 như thế nào? Bắt đầu từ đâu ôn cái gì? Cần tập trung vào những gì?... 

cau truc de thi b2 tieng anh


Cấu trúc của một bài thi tiếng Anh B2 Vstep

Đề thi gồm 4 bài với tổng thời gian là 172 phút, đây là cấu trúc của bài thi tiếng Anh B2 Vstep. Nhìn cấu trúc đề thi này bạn có thể sắp xếp và đưa ra lộ trình học từng phần phù hợp với bản thân, nên ôn dạng nào? Ôn như thế nào? 

Lộ trình luyện thi B2 hiệu quả nhất

Để có thể đưa ra được lộ trình luyện thi B2 hiệu quả thì bạn cần phải xác định trình độ tiếng Anh của mình đang ở mức nào? Mình còn bao nhiêu điểm nữa thì đạt được chứng chỉ tiếng Anh B2, khi nào bạn cần chứng chỉ B2?  Cũng giống như tiếng Anh B1 đề thi tiếng Anh B2 phân loại thí sinh dựa trên mức điểm đạt được trên thang điểm 10. Nếu đạt 6.0-8.0  điểm đối với 4 bài thi nghe, nói, đọc, viết thì bạn đã đạt chứng chỉ B2 tiếng Anh. 

kiem tra trinh do tieng anh b2

Để có thể biết được trình độ của bạn đang ở đâu, bạn có thể tham gia bài test trình độ tiếng Anh B2 online miễn phí ngay tại đây. 

Luyện thi ngữ pháp tiếng Anh B2

Đối với việc học ngoại ngữ thì việc hiểu và nắm chắc ngữ pháp là rất quan trọng, nhất là với các ngữ pháp cơ bản như cách sử dụng danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, mạo từ, liên từ cơ bản, giới từ... Bạn cần nắm chắc những ngữ pháp cơ bản này để tránh trong bài thi có thể phạm những lỗi sai “ ngớ ngẩn”  làm mất điểm oan. Ngoài ra trong phần Writing hay Speaking thì để bài viết hay nói hay hơn và đánh được đánh giá cao hơn thì bạn có thể học thêm những ngữ pháp nâng cao như các loại câu so sánh, mệnh đề quan hệ, câu trực tiếp, gián tiếp, mệnh đề nguyên nhân hệ quả, câu điều kiện … 
Xem thêm : Ngữ pháp tiếng Anh B2

Học từ vựng B2 tiếng Anh

Từ vựng là một phần vô cùng quan trọng để cải thiện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc viết. Để có thể cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh B2 của mình thì bạn cần phải đọc thật nhiều và tiếp xúc với các dạng chủ đề khác nhau. Làm sao để bạn biết vốn từ vựng của mình có đang ở trình độ tiếng Anh B2 hay không? Để trả lời cho câu hỏi này thì buộc bạn phải luyện đề thi B2 tiếng Anh thật nhiều để có thể biết được những loại từ nào thường xuất hiện trong các bài đọc và bài nghe rồi từ đó nâng cao vốn từ vựng của bản thân. Ngoài ra bạn có thể xác định đó là từ vựng tiếng Anh B2 bằng cách tra từ điển trên website của Vivian.
Khi luyện đề và chữa đề nhiều bạn sẽ gặp những từ mới, có thể một lần và cũng có thể rất nhiều lần và từ nào xuất hiện nhiều lần trong đề luyện thi thì trong đề thi chính thức cũng có khả năng cao là sẽ xuất hiện.

hoc tu vung b2 hieu qua

Luyện đề thật nhiều vừa học từ vựng vừa luyện thi B2 hiệu quả 

Khi vốn từ vựng của bạn phong phú thì việc làm những bài đọc nghe sẽ trở nên dễ dàng hơn và đạt được điểm cao hơn trong bài nói. 

Luyện thi B2 tiếng Anh kỹ năng Nói

Trong tiếng Anh nói luôn là phần mà nhiều người e ngại và cảm thấy khó nhất. Để có thể nói trôi chảy thì trước hết ngữ pháp và từ vựng của bạn phải thật chắc, quan trọng hơn là phải luyện tập nhiều để phản xạ tiếng Anh tốt. Để có thể luyện thi B2 hiệu quả kỹ năng nói, bạn có thể tìm hiểu và tập nói những chủ đề xã hội, trả lời những câu hỏi từ đơn giản đến phức tạp. Để có thể hiểu rõ hơn về bài thi kỹ năng nói B2 bạn có thể tham khảo thêm : Tiêu chí chấm điểm Vstep Speaking 

Xem thêm: Các chủ đề nói tiếng Anh B2  

Luyện thi B2 tiếng Anh kỹ năng Viết

Trong luyện thi B2 kỹ năng Writing là một trong những kỹ năng đòi hỏi thí sinh phải sở hữu trình độ ngữ pháp và từ vựng nhất định. Ngoài việc phải nâng cao vốn từ vựng và ngữ pháp để bài viết thêm đa dạng và được điểm cao hơn thì việc nắm được cấu trúc của bài viết B2 cũng rất quan trọng vì cách viết thư trong tiếng Anh sẽ khác cách viết một bài luận, từ nội dung cho đến hình thức. 

luyen thi b2 ky nang viet

Luyện thi tiếng Anh B2 kỹ năng viết như thế nào để đạt hiệu quả? 

Để có thể hiểu rõ hơn về cấu trúc, các dạng bài viết trong bài thi tiếng Anh B2 thì bạn có thể tham khảo thêm: Tiêu chí chấm điểm Vstep Writing 


Luyện thi tiếng Anh B2 kỹ năng Đọc và Nghe

Học ngữ pháp và từ vựng đối với hầu hết mọi người học ngoại ngữ thường sẽ dễ hơn đối với nghe và nói. Để có thể đạt điểm cao trong bài đọc thì bạn cần phải nắm thật chắc từ vựng, những kiến thức nền tảng và mẹo làm bài thi. Đôi khi, bài thi đọc hiểu sẽ là cứu tinh trong kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh B2 Vstep của bạn nếu bạn có kỹ năng nghe và nói chưa thực sự tốt. Và để có thể làm tốt phần đọc hiểu thì tất nhiên là bạn phải đọc thật nhiều, đọc những dạng bài khác nhau với những chủ đề khác nhau đây cũng là một cách để bạn rèn luyện kỹ năng đọc hiểu và nâng cao từ vựng tiếng Anh.

luyen nghe tieng anh b2 hieu qua

Làm sao để Luyện nghe tiếng Anh B2 hiệu quả? 

Cũng giống như nói, để có thể làm tốt bài thi nghe tiếng Anh B2 thì bạn cần phải nghe thật nhiều để luyện phản xạ đặc biệt là luyện nghe các bài nghe trình độ tiếng Anh B2, bạn có thể luyện nghe từ những bài dễ rồi tăng dần lên những bài khó hơn. Chúng  ta sẽ không thể nghe và hiểu được hết tất cả bài thi vì thế việc nghe và nắm key là một kỹ năng khá quan trọng. Đôi khi trong một câu, bạn không cần phải nghe hiểu hết tất cả mà chỉ cần nắm bắt được những từ ngữ quan trọng là bạn đã có thể hiểu được ý nghĩa của cả câu, và điều này thì bạn cũng phải luyện tập thật nhiều để nâng cao khả năng nghe hiểu của bản thân.

Bạn có thể tham khảo thêm : Bí quyết luyện nghe tiếng Anh B2 

Tài liệu ôn thi B2 tiếng Anh chuẩn nhất

Khi bạn tìm kiếm tài liệu ôn thi tiếng Anh B2 trên mạng thì rất dễ nhầm lẫn sang B2 chuẩn châu âu CEFR, vì cả 2 chứng chỉ CEFR và VSTEP đều đánh giá năng lực tiếng Anh của người học theo 6 bậc từ bậc 1 - bậc 6, từ A1- C2 . Hai chứng chỉ có nét tương đồng giữa hai cách gọi nên nhiều học viên sẽ có sự nhầm lẫn giữa hai chứng chỉ này. Đây là hai loại chứng chỉ khác nhau cho nên cấu trúc và dạng bài thi cũng sẽ khác nhau, các bạn cần phân biệt rõ để tránh nhầm lẫn.

luyen thi b2 ky nang viet

Tài liệu luyện thi B2 nào thì hiệu quả? 

Nếu bạn còn đang chưa biết được phải ôn tài liệu luyện thi B2 Vstep nào chuẩn, tốt và hiệu quả thì bạn có thể tham khảo 3 cuốn sách: Sách luyện thi B2 Vstep 4 kỹ năng, Sách 10 bộ đề thi Đọc hiểu Vstep B1-B2-C1 và Sách 30 đề thi Viết luận tiếng Anh B1, B2 Vstep.
Đây là các cuốn sách được trung tâm Anh ngữ VIVIAN biên soạn và phát hành với sự kiểm duyệt nghiêm ngặt về chất lượng cũng như nội dung của Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ giúp bạn có thêm nguồn tài liệu ôn thi đọc hiểu và viết Vstep Writing tin cậy, hiệu quả. Đây là các cuốn sách ôn thi B2 bán chạy nhất trên Tiki, Shopee, Lazada.

Sách Luyện thi B2 Vstep 4 kỹ năng

Cuốn sách Luyện thi B2 Vstep 4 kỹ năng là cuốn sách tổng hợp đầy đủ nhất tài liệu ôn thi B2 Vstep tiếng Anh với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. 

Kỹ năng Nói với 13 chủ đề thi nói hoàn chỉnh có bài nói mẫu đạt trình độ tiếng Anh B2 và audio đi kèm. Học viên còn được bổ trợ từ vựng B2 tiếng Anh theo chủ đề và luyện tập các bài tập từ vựng để áp dụng vào nói tiếng Anh B2.

Kỹ năng Viết được hướng dẫn chi tiết các loại bài viết thư, viết luận có đề thi và bài viết mẫu Vstep writing giúp bạn không chỉ nắm được cấu trúc bài thi viết Vstep Writing mà còn được học những từ vựng thường gặp trong bài thi Viết.

Kỹ năng Đọc và Nghe có cung cấp mẹo luyện nghe B2 tiếng Anh và các luyện nghe B2 tiếng Anh theo đúng định dạng bài thi Vstep.

Sách 10 bộ đề thi Đọc hiểu Vstep B1-B2-C1 | Vstep practice tests

Ngoài việc luyện đề thi và giải đáp án thông thường, sách còn có phần mềm giúp thí sinh tăng khả năng đọc hiểu và ôn luyện dễ dàng hơn với đáp án hướng dẫn chi tiết, giúp bạn hiểu được tường tận nội dung bài học. Với đầu sách này luyện thi B2 sẽ không còn là nỗi lo của bạn. 

sach luyen thi b2


 Sách 10 bộ đề thi Đọc hiểu Vstep B1-B2-C1 

Sách 30 đề thi Viết luận tiếng Anh B1, B2 Vstep

Để giúp bạn chuẩn bị tốt cho kỳ thi viết luận tiếng Anh Vstep, đội ngũ Anh ngữ Vivian đã biên soạn và xuất bản thành công ấn phẩm “30 đề thi viết luận tiếng Anh B1, B2 Vstep”  tại NXB Đại học Quốc Gia Hà Nội. Sách 30 đề thi viết luận tiếng Anh B1, B2 Vstep tổng hợp những bài viết luận gần đây của các đơn vị tổ chức. Sách gồm 30 đề thi viết luận thuộc 4 dạng bài thi viết luận thường gặp trong kỳ thi Vstep.

sach 30 de thi viet luan


30 đề thi Viết luận tiếng Anh B1,B2 Vstep 
Đây chắc chắn sẽ là tài liệu ôn thi tiếng Anh B2 không thể thiếu dành cho các bạn chuẩn thị dự thi.

Luyện thi B2 ở đâu uy tín chất lượng?

Nếu bạn không phải là người có nền tảng tiếng Anh tốt, tính tự học không cao thì tìm kiếm một trung tâm chuyên luyện thi B2 uy tín chất lượng là điều cần thiết cho bạn. Vì không phải ai cũng có đủ quyết tâm và kiên trì, tự học để thi đạt kết quả tốt. Việc học ở trung tâm sẽ giúp bạn có môi trường luyện thi B2 đều đặn, được truyền cảm hứng, giữ được sự kiên trì của bạn đối với việc ôn luyện thi B2 tiếng Anh. Trung tâm Anh ngữ VIVIAN tự hào là trung tâm Anh ngữ hàng đầu trong việc luyện thi B2 tiếng Anh Vstep đã giúp hàng nghìn học viên thi đạt chứng chỉ tiếng Anh B2 nhờ khoá học B2 với giảng viên.

trung tam anh ngu vivian

VIVIAN  tự hào là trung tâm Anh ngữ hàng đầu trong việc luyện thi B2 tiếng Anh Vstep 

Với đội ngũ giảng viên đến từ những trường Đại học danh tiếng, đứng đầu trong việc luyện thi B2 và ra đề thi. Chúng tôi cam kết thi đạt lên đến 90% trong lần thi đầu tiên. Không giống như những trung tâm khác, lớp ôn luyện thi B2 Vstep bao gồm cả 3 bậc B1, B2, C1, lớp luyện thi B2 Vstep của Vivian chỉ dành riêng cho học viên muốn thi đạt trình độ tiếng Anh B2 và chúng tôi sử dụng giáo trình B2 tiếng Anh dành riêng, không học chung cùng B1 và các giảng viên dạy tiếng Anh B2 cũng là những giảng viên tiếng Anh giỏi nhất giúp cho việc thi đạt chứng chỉ dễ dàng hơn.
Đăng ký ngay:  Lớp luyện thi tiếng Anh B2  
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm khóa học tự luyện thi B2 tiếng Anh online trực tuyến chỉ với một chiếc Smartphone hoặc máy tính kết nối internet bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, mọi thời điểm.
Đăng ký ngay: Luyện thi Vstep Online 

PHƯƠNG PHÁP ÔN THI CHỨNG CHỈ VSTEP A2-B1-B2-C1

CHINH PHỤC KỲ THI VSTEP A2, B1, B2, C1 [FULL 4 KỸ NĂNG] ĐẦY ĐỦ, HIỆU QUẢ NHẤT

Bài viết cùng chủ đề