Hệ thống được bảo mật vui lòng không copy

Lớp luyện thi B1, B2 cấp tốc trong 10 buổi học

Chỉ trong 10 buổi học Bạn có thể nâng cao khả năng thi đạt chứng chỉ Vstep.

Bức thư như thế nào sẽ đạt điểm cao khi thi bằng B1 tiếng Anh?

Nội dung bài viết

Chiếm 1/3 điểm kỹ năng viết B1 tiếng Anh Vstep, một lá thư viết tốt sẽ giúp bạn nặng điểm kỹ năng viết cao đến bất ngờ! Đâu là cách giúp bạn hoàn thành được bức thư tiếng Anh B1 chuẩn chỉ trong không khí căng thẳng của phòng thi?

Cấu trúc cơ bản của một lá thư tiếng Anh B1

Bất cứ bức thư tiếng Anh nào dù là thực tiễn hay trong bài thi bằng B1 tiếng Anh đều có cấu trúc cơ bản gồm 5 phần chính sau:

 1. Lời chào (Greeting or salutation): Bạn hãy xác định trước thư đang viết là thư thân mật hay trang trọng để chọn được lời chào mở đầu thích hợp. Bạn nên sử dụng “Dear + tên riêng,” đối với thư than mật và “Dear Sir or Madam” đối với thư trang trọng.
 2. Lời giới thiệu (Introduction): Phần này giúp người nhận thư đọc tiếp và nhận rõ được lý do tại sao bạn lại viết thư cho họ. Phần giới thiệu này có thể kéo dài như một đoạn văn.
 3. Thân bài (Body): Đây là phần dài nhất trong một bức thư tiếng Anh. Phần này sẽ chứa những điểm chính mà bạn muốn nhắc đến. Có thể bao gồm nhiều đoạn văn với nhiều quan điểm khác nhau.
 4. Kết luận (Conclusion): Đoạn văn này sẽ gói gọn lại nội dung bức thư tiếng Anh B1 của bạn với phong cách hoặc giọng điệu thích hợp với thể loại thư.
 5. Kết thư (Closing): Phần chào kết thư bạn cần có cách biểu đạt thống nhất với phần chào mở đầu. Ví dụ: Bạn dùng “Yours faithfully/ Sincerely” cho thư trang trọng hoặc dùng “Best wishes/ All the best” cho thư thân mật.

6C trong viết thư tiếng Anh B1

Có 6 tips đơn giản để bạn có thể hoàn thành trọn vẹn một lá thư khi thi bằng tiếng Anh B1. Hãy ghi nhớ và áp dụng một cách tinh tế các mẹo nhỏ này nhé:

 1.  Be clear _ Luôn rõ ràng: Diễn đạt rõ ràng và ngắn gọn mục đích khi bạn viết thư và đảm bảo rằng người đọc hiểu được bạn muốn truyền đạt gì.
 2.  Be correct _ Luôn chính xác:  Tất cả thông tin bạn đưa ra trong bức thư cần được kiểm tra tính chính xác và độ phù hợp. Đừng quên xem xét thật kỹ chính tả, dấu câu và ngữ pháp. Hãy đọc lại trước khi nộp bài thi tiếng Anh B1
 3. Be complete _ Luôn đầy đủ: Những dữ liệu/ dữ kiện cần thiết hoặc thông tin cơ bản hỗ trợ cho việc truyền đạt mục đích của bạn đều nên được nhắc đến.
 4. Be concise _ Luôn ngắn gọn: Dù là thư thân mật hay thư trang trọng đều đề cao việc diễn đạt ngắn gọn và súc tích. Văn phong có thể thay đổi tùy dạng thư nhưng không thể dài dòng. Khi đã viết hết những gì cần và nên viết thì hãy dừng lại.
 5. Be courteous _ Luôn lịch sự: Có thể bạn cảm thấy với thư thân mật thì có thể lịch sự không cần thiết nhưng đây là sai lầm. Dù là dạng thư nào thì sự lịch sự trong văn phong luôn được đánh giá cao. Giọng điệu nhã nhặn và tôn trọng trong thư giúp bạn tạo hảo cảm với người đọc.
 6. Be considerate _ Luôn quan tâm: Hãy đặt mình vào vị trí của người đọc thể hiểu được họ muốn đón nhận bức thư như thế nào. Sau đó bạn sẽ hiểu và nắm bắt được hướng viết của bức thư.

Những tips viết thư B1 tiếng Anh trên có giúp bạn hiểu rõ hơn cách viết thư tiếng Anh không? Nếu bạn vẫn cần được tư vấn thêm về cách viết thư khi thi B1 tiếng Anh hoặc muốn tham khảo một số đề thi viết thư đã từng được thi thì hãy liên hệ Vivian nhé!

Luyện viết tiếng Anh B1 Vstep chuẩn định dạng đề thi

Lộ trình ôn thi bằng B1 tiếng Anh siêu nhanh, siêu hiệu quả

PHƯƠNG PHÁP ÔN THI CHỨNG CHỈ VSTEP A2-B1-B2-C1

CHINH PHỤC KỲ THI VSTEP A2, B1, B2, C1 [FULL 4 KỸ NĂNG] ĐẦY ĐỦ, HIỆU QUẢ NHẤT

Bài viết cùng chủ đề