Hệ thống được bảo mật vui lòng không copy

Đề thi thử B1 Vstep Speaking- Hướng dẫn giải chi tiết

Nội dung bài viết

Với tất cả những ai học ngoại ngữ thì Speaking luôn là phần thi khó nhắn và rất dễ nản. Tình trạng chung của nhiều bạn đó là không thể nói được kể cả một câu đơn giản, mặc dù Đọc hiểu, Nghe, Viết đều rất ổn, tại sao lại như vậy? Là do bạn nói quá ít, thực hành quá ít cho nên bạn không có khả năng phản xạ chính vì điều đó đây là kỹ năng rất ít người đạt điểm cao trong kỳ thi Vstep. Chắc hẳn các bạn đang muốn tìm đề thi thử B1 Vstep Online Speaking để có thể ôn luyện phần thi này một cách tốt nhất 

Cấu trúc đề thi Speaking Vstep

Luyện đề cũng là một cách rất tốt giúp bạn cải thiện kỹ năng nói của mình, bạn nên nắm thật rõ cấu trúc đề thi, phần nào thi cái gì, ôn luyện thật nhiều, nói ra khỏi miệng thật nhiều có thể mới đầu sẽ chưa hay, nhưng khi nói nhiều thì phát âm của bạn cũng được cải thiện. Hiểu rõ cấu trúc đề thi lúc đi thi bạn sẽ thêm phần tự tin hơn. Cấu trúc đề thi Vstep Speaking gồm 3 phần:

Phần 1: Tương tác xã hội

Ở phần này, bạn sẽ có thời gian 3 phút để trả lời các câu hỏi. Bạn sẽ có 2 chủ đề, mỗi chủ đề 3 câu hỏi. Bạn sẽ lựa chọn 1 chủ đề để trả lời.

Phần 2: Thảo luận giải pháp

Với phần thi này bạn sẽ có 2 phút để trả lời. Bạn sẽ được cho một chủ đề và bàn luận về vấn đề đó.

Phần 3: Phát triển chủ đề

Đây là phần khó nhất trong đề thi thử B1 Speaking, và cũng như đề thi thật Vstep. Bạn sẽ có 4 phút để vừa trình bày suy nghĩ về đề tài cũng như trả lời các câu hỏi follow-up bên dưới.

cau truc de thi speaking vstep

Tham khảo: Đề mẫu Speaking test trinh độ tiếng anh B2 Vstep

Đề thi thử B1 tiếng Anh Vstep Online Speaking

Hiện nay, hầu hết các trường đều đã tổ chức thi trên máy tính hoàn toàn cả 4 kỹ năng, phần thi Speaking giờ sẽ nói trực tiếp trên máy, giúp thi sinh thêm phần tự tin và không bị áp lực khi phải đối mặt trực tiếp với giảm khảo. Bạn sẽ không còn phải lo lắng việc vào phòng thi nhìn thấy giám khảo là tim đập chân run quên sạch kiến thức. Nói trên máy bạn sẽ chủ động hơn, tuy nhiên nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng bạn vẫn có thể bối rối, và mắc lỗi khi thi trên máy. 

Nếu bạn đi học với trung tâm thì không cần lo phần này, vì đã có giáo viên hướng dẫn và chỉ dạy bạn tận tình, nói trực tiếp với giáo viên sai ở đâu được sửa ở đó, nhưng nếu tự ôn thì phải làm sao đây? Nếu bạn tự ôn thì có thể ghi âm, chính giọng nói của mình lại, nghe xem mình đã phát âm chuẩn chưa. Luyện đề thật nhiều, để quen thuộc với nhiều chủ đề, quan trọng là khả năng tự nói một mình, khi bạn tự tin nói một mình thì không còn sợ phần thi Speaking không tốt nữa, Đề thi thử B1 Speaking Vstep

Phần 1: Tương tác xã hội

Đề bài:

SCHOOL AND EDUCATION

  1.       Tell me something about your school.
  2.       Do you enjoy your major?
  3.       What subject would you want to study in the future?

 Speaking B1 tiếng Anh Vstep

FRIENDS AND RELATIONSHIP

  1. Are you a friendly person?
  2. Do you think it is important to make friends?
  3. What do you think about making foreign friends? 
Hướng dẫn trả lời

Ở phần này, các bạn có thể lựa chọn 1 chủ đề mà cảm thấy hợp với bản thân để trả lời. Nếu như còn thời gian, bạn có thể trả lời thêm chủ đề thứ 2. Tuy nhiên ở trình độ B1, bạn nên cần tập trung vào 1 chủ đề, để câu trả lời thêm sự sâu sắc. Ví dụ trả lời câu hỏi “Are you a friendly person? “. Bạn không nên chỉ trả lời “yes” hoặc “no”. Mà thay vào đó, bạn sẽ cần lý giải rõ, bổ trợ cho câu trả lời. Nếu bạn là người thân thiện, hướng ngoại thì hãy nêu ra những phẩm chất, tính cách như hòa đồng với mọi người. Hay những hành động, cử chỉ như giúp đỡ mọi người Một câu trả lời càng sâu sắc sẽ khiến bạn nhận được số điểm càng cao. Tuy nhiên, với những bạn chưa giỏi tiếng Anh, thì phần nói sẽ là một sự khó khăn. Bởi phần này sẽ không có thời gian để chuẩn bị, bạn sẽ phải nói ra luôn những suy nghĩ trong đầu. Vì vậy, ngoài việc làm các đề thi thử tiếng Anh B1, bạn cũng nên cần trau dồi thêm kiến thức về từ vựng tiếng Anh B1.

Phần 2: Thảo luận vấn đề

Đề bài:

Most students are having problems in the different levels of education, namely primary school, secondary and tertiary school. Which level of education do you think is the most difficult or challenging and compare it with the other?

speaking vstep

Hướng dẫn trả lời:

Ở phần này, các bạn sẽ chọn một chủ đề trong 2 chủ đề trong câu hỏi để nói. Bạn nên chọn chủ đề bạn thấy thích nhất, có nhiều vốn từ nhất để có thể dễ dàng triển khai vấn đề. Về cách triển khai ý, bạn cần chú ý nói như một bài văn hoàn chỉnh.

Cấu trúc bài trả lời phần 2 đề thi thử B1 tiếng Anh

Mở bài: dẫn dắt, nêu ra sự lựa chọn của mình. Thân bài:

  • Khẳng định lại vấn đề mà bản thân chọn
  • Đưa ra các lý do giải thích tại sao bạn lại chọn vấn đề đó

Bạn cần đưa ra ít nhất 2 lý do vì sao nên chọn chủ đề này thay vì hai chủ đề còn lại. Bạn cần phải phát triển ý khi nói về lí do trong tiếng Anh. Lý do và giải thích cần thống nhất với nhau. 

 Speaking B1 tiếng Anh Vstep

  • Đưa ra lý do không chọn 2 chủ đề còn lại

Đây là phần mà khá nhiều bạn bỏ qua khi nói, tuy nhiên đây là một phần khá quan trọng trong bài. Bạn không cần phải nêu dài về phần này. Có thể dùng một câu để nói ra không chọn chủ đề A và một câu dùng để nêu lý do không chọn chủ đề B. Kết bài: Tóm lại vấn đề đã nói

Tham khảo: 15 bài mẫu Speaking B1 tiếng Anh Vstep nâng cao trình độ của bạn

Phần 3: Phát triển chủ đề

Thí sinh sẽ có 4 phút để nói về chủ đề này. Bạn có thể dành 1 phút để suy nghĩ. Hoặc nếu phần này bạn không có nhiều kiến thức và cảm thấy rất khó, bạn có thể dành 1,5-2 phút để suy nghĩ.

Đề bài:

TOPIC: Online class has various problems.

Hướng dẫn trả lời:

Các bạn cũng phải triển khai nội dung theo cấu trúc một bài văn tương tự phần 2.

Mở bài: Giới thiệu về chủ đề

Thân bài: Đưa ra các lí do để giải thích vấn đề. Bạn có thể dựa vào các lí do gợi ý trong đề bài để viết. Bạn cũng phải nói thêm lý do của bạn ngoài vấn đề đã có. Trong trường hợp bạn không có nhiều lý do riêng thì bạn có thể sử dụng 3 gợi ý từ đề bài và chỉ đưa ra một lí do của bản thân. Việc bạn có thêm lý do cá nhân sẽ khiến cho giám khảo đánh giá cao về sự hiểu biết của bạn. Bài thi của bạn sẽ hoàn thành với kết quả cao. Sau đó, bạn sẽ trả lời các câu hỏi ở bên dưới. Bạn nên cân chỉnh thời gian để có một bài nói đủ ý, đủ thời gian.

Kết bài: Đánh giá lại vấn đề.

Những đề thi thử tiếng Anh B1 Vstep Speaking giúp bạn ôn thi hiệu quả

Đề 1

Part 1:

TOPIC: CONVERSATION WITH PEOPLE

Do you like talking to people?  Do you like talking to strangers? What are the topics that you usually have when talking to strangers?

TOPIC: CRIMES AND PUNISHMENT

Is your country a safe country? What crime do you think is the least serious? Why? What are the three most serious crimes?

Part 2:

You are a member of a play in an acting class in your school. A drama is about to cast students to pick some of the members of the actors. They are suggesting three different emotions that auditees should portray; sadness, anger, and bliss.

de thi thư speaking b1 tiếng anh vstep

Which would you choose to show and why?

Part 3:

Some people are very strong that they always show their true feelings. What are the dangers that may occur? Can hurt other people Can lose friends Unfair to others Your opinion

Đề 2:

Part 1:

TOPIC: FEELINGS AND EMOTION

What kinds of things make you happy? When do you feel the happiest? How would you describe yourself ? 

TOPIC: CONVERSATION WITH PEOPLE

How often do you go out and make conversation with people? Do you like being asked? What are the good things about being a conversationalist?

Part 2:

You know that your best friend is going through a hard time at the moment. Now, you are planning to make her feel better but, you don't know how to approach her. There are three possible choices that you are choosing from: prank her to be scared, surprise her, or try to annoy her intentionally?

Part 3:

Generally, people think that being honest has its benefits. Develop closer friendship Make you more confident Reduce stress Your idea 

Đề 3:

Part 1:TOPIC: FEELINGS AND EMOTION

How do people (in your country) control their emotions? Do you think it’s easy for people to read someone’s emotions? Is it important for people to have a good impression of you?

TOPIC: CRIMES AND PUNISHMENT

Have you ever seen a crime? Do you think criminals can change? Is shoplifting common in your country?

Part 2:

 If you were to choose an emotion that you would want to feel repetitive, what would it be happiness, anger, or amazement? Explain why

Part 3:

Working in groups brings students benefits a lot at school. Learn better at school Improve communication skills Be more creative Your idea

combo sach luyen thi vstep 4 ky nang

Tài liệu luyện thi B1 Vstep 4 kỹ năng

Đề 4:

Part 1:TOPIC: CONVERSATION WITH PEOPLE

Do you make eye contact when talking to people? How do you feel when somebody interrupts you when you’re talking? Do you listen carefully when you are talking to someone?

TOPIC: FEELINGS AND EMOTION

How do you feel or will feel if your partner flirts with someone else? How does a slow computer or mobile phone make you feel?

What negative feelings do you hate to have?

Other people feel?

Part 2:

When talking to a stranger there are some things that one should consider, the topic to talk about, the place to talk, and the questions to ask. Which do you think is the most important? Why?&

Part 3:

Face to face communication is considered to be the best way to communicate.  Help express your feelings  Give instant feedback  Be able to utilize body language Your idea Ngoài ra, khi ôn thi thử Vstep Online, bạn cần nên biết những tiêu chí chấm điểm của các giám khảo để từ đó xác định được cách ôn luyện cho từng phần sao cho hiệu quả. 

Tham khảo: Tiêu chí chấm điểm bài thi nói Speaking tiếng Anh B1, B2, C1

Tài liệu ôn thi tiếng Anh B1 Vstep Speaking

Để có thể làm bài thi thử tiếng Anh B1, bạn có thể mua sách Luyện thi B1 Vstep 4 kỹ năng, để nâng cao trình độ của bạn. Sách không chỉ cung cấp đề mà còn có lời giải chi tiết, giúp bạn có thể làm bài một cách hiệu quả hơn. Ngoài kỹ năng Speaking, sách còn cung cấp kiến thức và đề của các kỹ năng còn lại của thi thử B1 Vstep Online. Bạn cũng có thể thi thử tiếng Anh B1 Vstep với anh ngữ Vivian. Sau khóa học B1 Vstep bạn sẽ được làm các bài thi thử Vstep Online để làm quen với đề thi. Đồng thời rút ra kinh nghiệm làm bài, và cố gắng trong đề thi thật. 

thi thu vstep online như thi thật

Tham khảo: Thi Vstep Online B1, B2, C1 - Thi thử như thi thật 

Sau bài viết này, Vivian hy vọng với bộ đề thi thử tiếng Anh B1 Vstep Online Speaking này, sẽ giúp bạn ôn thi tốt đạt kết quả cao. &

PHƯƠNG PHÁP ÔN THI CHỨNG CHỈ VSTEP A2-B1-B2-C1

CHINH PHỤC KỲ THI VSTEP A2, B1, B2, C1 [FULL 4 KỸ NĂNG] ĐẦY ĐỦ, HIỆU QUẢ NHẤT

Bài viết cùng chủ đề