Hệ thống được bảo mật vui lòng không copy

Trình độ tiếng Anh B2 là gì? Tài liệu ôn thi trình độ B2

Nội dung bài viết

Trình độ tiếng Anh B2 là gì?

Trình độ tiếng Anh B2 là trình độ tiếng Anh bậc 4 theo khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam (khung châu Âu). Trình độ B2 tương đương IELTS 6.0. Để có thể đạt trình độ B2 tiếng Anh Vstep thì bạn phải đạt 6/10 điểm của 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. 

trinh do tieng anh b2

Trình độ B2 tiếng Anh là gì? 

Tiếng Anh B2 là bậc mấy?

Tiếng Anh B2 là bậc 4 - trình độ tiếng Anh trung cấp theo khung năng lực 6 bậc của Bộ GD&ĐT (tham chiếu khung năng lực 6 bậc của châu Âu). Tiếng Anh B2 được nhiều người đánh giá là trình độ tương đối khó đối với những ai không học chuyên ngành tiếng Anh. 

Người có trình độ tiếng Anh B2 có thể làm gì?

Tiếng Anh B2 là trình độ đầu ra bắt buộc của một số trường đại học với các ngành không chuyên ngữ. Vào tháng 4 năm 2022 trường đại học ngoại ngữ - Đại học QGHN đã sử dụng chứng chỉ tiếng Anh Vstep để xét tuyển đầu vào đại học- Trình độ tiếng Anh C1 đối với các ngành Sư phạm tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh, trình độ tiếng Anh B2 đối với các chuyên ngành còn lại. Trình độ B2 tiếng Anh còn là trình độ bắt buộc đối với giáo viên mầm non, cấp 1, cấp 2, đầu ra thạc sĩ, trình độ B2 tiếng Anh  là yêu cầu bắt buộc để được nộp hồ sơ nghiên cứu sinh tiến sĩ. 

trinh do tieng anh b2 bac may

Trình độ tiếng Anh B2 là bậc mấy? 

Trình độ B2 tiếng Anh tương đương IELTS, TOEIC, TOEFL?

Trình độ B2  tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 - 6.0, TOEIC 600, TOEFL 500. Đây là bảng quy đổi chứng chỉ tiếng Anh Vstep đối với các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS, TOEIC, TOEFL được bộ GD&ĐT công bố, các bạn có thể dựa vào bảng này để có thể quy đổi trình độ của mình.  

Xem chi tiết:  Bảng quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ 

Yêu cầu về trình độ tiếng Anh B2 Vstep theo kỹ năng

Bằng B2 tiếng Anh là trình độ tiếng Anh trung cấp cho nên để có thể đạt được trình độ B2 bạn phải có khả năng sử dụng tiếng Anh trôi chảy, có vốn từ vựng, ngữ pháp phong phú đa dạng, nếu chia đều theo thang điểm 10 thì mỗi kỹ năng bạn phải đạt 6,0/10 điểm thì mới có thể đạt trình độ B2 đây không phải là điều dễ dàng chút nào. 

Tiếng Anh B2 - Kỹ năng Nghe

Ttiếng Anh B2 listening là một kỹ năng mà khá nhiều người sợ, nhất là ở trình độ B2 thì lại càng khó. Để có thể nghe hiểu được ở trình độ B2 phải nghe hiểu được các bài nói trực tiếp, các chủ đề quen thuộc về cuộc sống, công việc, học tập, cá nhân, các hoạt động hàng ngày. 

 

   

Có thể hiểu ý chính của các bài nói phức tạp, những cuộc thảo luận mang tính chuyên môn. Có thể nghe được những bài nói dài và trả lời các câu hỏi dựa trên những bài nghe đó.  Bài nghe có 3 phần gồm 35 câu hỏi có nhiều sự lựa chọn, vì tổng bài nghe là 10 điểm nếu muốn được B2 thì trung bình bạn phải được 6 điểm mỗi kỹ năng. Đây là điểm khá khó đối với kỹ năng nghe đối với những người không chuyên tiếng Anh. 

Xem thêm: Bí kíp luyện nghe tiếng Anh B2

Làm sao để luyện thi B2 tiếng Anh kỹ năng nghe hiệu quả?

Để có thể đạt điểm cao kỹ năng Nghe thì bạn phải luyện nghe thật nhiều thì mới có thể lên trình được, tuy nhiên đối với những bạn nào muốn ôn thi cấp tốc trong thời gian ngắn các bạn có thể tham khảo những tài liệu chuẩn ôn tập thật kỹ những phần nghe trong này thì bạn chắc chắn có thể nâng cao trình độ nghe của mình, vừa luyện nghe, vừa luyện đề như thi thật. 

Tiếng Anh B2- Kỹ năng Đọc

Để có thể đạt trình độ đọc hiểu tiếng Anh B2 Vstep đòi hỏi thí sinh phải có vốn từ vựng, ngữ pháp phong phú, đa dạng. Bài thi Vstep có 4 bài đọc bao gồm 40 câu hỏi với các dạng câu hỏi khác nhau. Nhìn bài đọc chẳng hẳn sẽ làm nhiều người thấy “ sợ” vì thấy nó quá dài.

lam sao de luyen thi b2 tieng anh hieu qua

Để có thể đạt điểm cao Kỹ năng đọc hiểu Vstep thì bạn phải đọc hiểu được các ý chính trong đoạn văn, hiểu được ý kiến, thái độ của tác giả từ đó suy luận những thông tin trong bài, đoán nghĩa của từ trong văn cảnh. Đây là một kỹ năng được nhiều học viên đánh giá là khó lấy điểm cao nhất nếu chỉ ôn thi trong một thời gian ngắn. 

Tài liệu luyện thi B2 tiếng Anh -Kỹ năng đọc hiểu Vstep

nếu bạn đang muốn tìm kiếm một tài liệu ôn thi kỹ năng đọc thì hãy tham khảo ngay khóa luyện thi Vstep online của VIVIAN, Khóa học bao gồm tất cả tài liệu cần thiết cho kỹ năng đọc, bài tập, đáp án, lưu ý, mẹo làm bài thi tất cả đều sát với đề thi thật của bộ. 

tieng anh b2 dọc hieu vstep

Nếu bạn đang hoang mang không biết phải bắt đầu ôn luyện kỹ năng đọc hiểu như thế nào để đạt hiệu quả cao thì hệ thống luyện thi online Vstep dành cho bạn, ở phần này bạn sẽ được học tất cả từ cơ bản đến nâng cao trình độ B1- B2- C1. 

Tiếng Anh B2 - Kỹ năng Viết

Trình độ B2 tiếng Anh Vstep writing  cũng tương tự với kỹ năng Viết của Ielts đều có 2 phần Viết thưViết luận. Bài viết thư Vstep có độ dài khoảng 120 từ chiếm ⅓ tổng điểm bài thi với nhiều chủ đề khác nhau như, Viết thư cảm ơn, viết thư xin lỗi, viết thư yêu cầu… Với kỹ năng viết luận thì yêu cầu cao hơn, bài luận bao gồm 250 từ trình bày quan điểm, lợi ích bất lợi, nguyên nhân kết quả của một vấn đề nào đó, bài viết luận chiếm ⅔ tổng điểm bài thi Viết. Để có thể đạt được trình độ B2 phần thi viết luận đòi hỏi thí sinh phải nắm thật chắc cấu trúc bài viết thư, viết luận, từ vựng ngữ pháp phong phú và khả năng sử dụng các phức nhuần nhuyễn.

Tài liệu luyện thi B2 tiếng Anh - Kỹ năng Vstep Writing

Kỹ năng viết- Vstep Writing được đánh giá là một kỹ năng khó nhưng cũng bạn cũng có thể hoàn toàn cải thiện kỹ năng này trong một thời gian ngắn nếu biết ôn tập một cách đúng đắn. ở Vstep Writing thì bạn nên luyện thi theo dạng thư thân mật và trang trọng gồm các chủ đề hay gặp như thư xin lỗi, viết thư cảm ơn, viết thư phàn nàn về một dịch vụ nào đó .... Với phần viết luậnthì bạn có thể ôn theo các dạng hay gặp nhất đó chính là:

  • Advantage/disadvantage essay: Lợi ích và bất lợi vấn đề nào đó

  • Opinion essay hay Argumentative essay: Nêu quan điểm của bạn về một

  • Problem – solution essay: viết luận về một vấn đề xã hội và nêu cách giải quyết.

ky nang viet tieng anh b2 vstep

Bạn có thể học trực tiếp trên điện thoại hoặc máy tính mọi lúc mọi nơi mọi thời điểm. 

Xem chi tiết: 03 bài viết luận Vstep writing essay

Cùng tham khảo cách viết một số lá thư :

Cách viết thư xin lỗi (Apology letter)

Tips viết thư xin lỗi (Aplology letter) đạt điểm cao

Cách viết thư yêu cầu (request letter) 

Tiếng Anh B2 - Kỹ năng Nói

Để có thể đạt chứng chỉ tiếng Anh B2 kỹ năng nói đòi hỏi bạn có thể sử dụng tiếng Anh giao tiếp trôi chảy, phát âm có ngữ điệu, tự nhiên, rõ ràng. Có thể trình bày quan điểm cá nhân của mình, lập luận chặt chẽ, chính xác.  Và để có thể làm được điều này là không hề dễ, nhất là với những ai có kỹ năng nói kém, bạn bắt buộc phải luyện tập thật nhiều. Nói càng nhiều thì phát âm của bạn mới có thể cải thiện và tăng khả năng phản xạ tiếng Anh để lúc đi thi sẽ không bị bối rối mà quên hết cả kiến thức mình đã học từ lâu.  Bạn có thể ôn luyện kỹ năng nói một cách trôi chảy qua phần mềm luyện thi Vstep của VIVIAN .

ky nang noi vstep b2 speaking

Học thử tiếng Anh B2 ngay tại đây   

Phần mềm hỗ trợ ôn luyện chứng chỉ B1, B2, C1 vstep online như thi thật. Phần mềm cũng có đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết với các dạng bài tập, đề thi sát với đề thi thật của bộ GD&ĐT.  Hệ thống luyện thi ngoài 3 đề thi Vstep mẫu còn có thêm 4 đề thi thử online giúp các bạn luyện tập làm bài thi trên máy như thi thật.  Xem ngay : Hệ thống luyện thi B1, B2, C1 Vstep online   

Luyện thi tiếng Anh B2 Vstep ở đâu

Trình độ B2 là một trình độ khó để có thể thi đạt B2 thì không phải là chuyện dễ dàng, không phải ai cũng có khả năng tự học tốt. Để có thể đạt được B2 cần sự kiên trì và kiên nhẫn rất nhiều. Và không phải ai cũng có thể làm được điều này. Nếu bạn còn đang quay cuồng với đống tài liệu mà vẫn chưa biết ôn luyện như thế nào, hay bạn đang chán nản vì tự ôn B2 mãi không đạt, tại sao lại không đến với lớp luyện thi tiếng Anh B2 cấp tốc của VIVIAN - giúp bạn thi đạt chứng chỉ sau 25 buổi học.  Với giáo trình độc quyền chỉ riêng trình độ B2 giúp bạn ôn luyện hiệu quả trong thời gian ngắn. 

luyen thi b2 vstep với giảng viên

Đăng ký luyện thi B2 cấp tốc với giảng viên tại đây để được tư vấn lộ trình luyện thi và kiểm tra trình độ miễn phí.  

PHƯƠNG PHÁP ÔN THI CHỨNG CHỈ VSTEP A2-B1-B2-C1

CHINH PHỤC KỲ THI VSTEP A2, B1, B2, C1 [FULL 4 KỸ NĂNG] ĐẦY ĐỦ, HIỆU QUẢ NHẤT

Bài viết cùng chủ đề