Hệ thống được bảo mật vui lòng không copy

Hướng dẫn thi Vstep trên máy tính chứng chỉ A2, B1, B2, C1

Nội dung bài viết

Thi Vstep trên máy tính ở đâu?

Hiện nay hầu hết tất cả các trường đều đã tổ chức thi Vstep trên máy tính, chỉ còn đại học Ngoại ngữ ĐHQGHN là còn tổ chức thi trên giấy. Chúng ta thường có sự bài xích với những điều mới vì vốn đã quen thi cử trên giấy, bây giờ bỗng phải chuyển sang thi trên máy sẽ khiến nhiều người không khỏi cảm thấy bối rối. Vậynên, nghe đến việc phải thi tiếng Anh trên máy tính lànhiều ngườilo sợ không biết phảithi như thế nào?Trong khi ôn tập tài liệu thì toàn làm trên giấy chưa thi trên máy bao giờ, có đề thi thử Vstep trên máy tính không? Ôn luyện tiếng Anh A2, B1, B2, C1 Vstep online như thế nào hiệu quả??

thi vstep tren may tinh o dau

Danh sách các trường tổ chức thi Vstep

Thi Vstep trên máy tính có khó không?

Thi tiếng Anh A2, B1, B2, C1 Vstep online trên máy chỉ là đổi hình thức thi nội dung thi thì không khác gì bài thi trên giấy kiến thức vẫn thế, điều bạn cần làm là tìm hiểu một chút xem thi trên máy từng các kỹ năng sẽ như thế nào, có gì khác biệt với thi trên giấy. cần phải lưu ý những gì khi thi trên máy. 

Nên thi Vstep trên máy tính hay thi trên giấy?

Hiện tại, hầu hết các đơn vị tổ chức thi Vstep đều thi trên máy tính, chỉ có trường đại học Ngoại ngữ ĐHQGHN là thi trên giấy, cho nên đối với những bạn không ở Hà Nội thì việc thi trên máy là bắt buộc không còn lựa chọn nào khác.

Giống nhau giữa thi trên máy và thi trên giấy

Thi tiếng Anh A2, B1, B2, C1 online trên máy với thi Vstep trên giấy chỉ khác nhau về hình thức thi còn lại nội dung, cấu trúc đề thi, độ khó đều giống nhau không tăng cũng không giảm. Bạn vẫn phải thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. 

Điểm khác biệt giữa thi trên máy và thi trên giấy

Thi Vstep trên giấy kỹ năng Nói

Bạn sẽ phải nói trực tiếp với giám thị, điều này khiến nhiều người dễ bị tâm lý, ôn luyện thi rất kỹ nhưng đứng trước người khác thì lại không nói được hoặc nói bị vấp không được trôi chảy. 

Thi Vstep trên giấy kỹ năng Nghe

Thường thì một phòng thi sẽ có 1-2 loa tùy cơ sở vật chất của mỗi địa điểm tổ chức thi, cả phòng sẽ làm bài nghe cùng một lúc, nhược điểm của thi tiếng Anh A2, B1, B2, C1 trên giấy là bạn sẽ dễ bị mất tập trung không nghe rõ, hoặc đôi khi loa phát chất lương thấp, rè, một số trường hợp phòng thi sát nhau khi làm bài nghe cùng một lúc sẽ khiến thí sinh dễ bị loạn.

khac biet giua thi vstep tren may va thi tren giay

Thi Vstep trên máy kỹ năng Nói

Thi Vstep kỹ năng nói trên máy tính bạn sẽ được nói với mic trên máy, tự mình nói với máy sẽ không bị áp lực tâm lý, thế nhưng có một nhược điểm khi thi trên máy đó chính là với các kỹ năng khác như Nghe, Đọc, Viết thì bạn có thể tự lựa chọn kỹ năng mà mình muốn làm trước, nhưng với kỹ năng nói bạn sẽ phải thi cùng lúc với tất cả mọi người, cho nên dù đeo tai nghe thì khi nói vẫn có thể bị xao nhãng khi nghe các bạn khác nói. 

Thi Vstep trên máy kỹ năng Nghe

Kỹ năng nghe bạn sẽ có tai nghe riêng để nghe phần nghe của bạn sẽ rõ ràng hơn, không còn lo sự cố loa rè không rõ, hay tiếng động bên ngoài tác động vào bài nghe của bạn, âm thanh sẽ rõ ràng hơn, trước khi làm bài đều có phần kiểm tra thiết bị bạn nên kiểm tra mic và tai nghe thật kỹ để tránh gặp phải lỗi kỹ thuật trong lúc thi.

Thi Vstep trên máy kỹ năng Viết

Kỹ năng Viết sẽ hơn khó khăn đối với những người mà động vào máy tính rất ít hay khả năng đánh máy chậm có thể ảnh hưởng đến bài thi viết, đánh tiếng việt vốn đã chậm đánh máy tiếng Anh còn chậm hơn vì phải vừa đánh vừa nghĩ xem từ này mình viết đã đúng chưa, nó sẽ rất khác với cảm giác viết tay trên giấy. 

Làm sao để làm tốt bài thi Vstep trên máy tính?

Để có thể làm tốt bài thi Vstep trên máy tính bạn vẫn cần phải ôn luyện chăm chỉ kiến thức bình thường. Ngoài việc trau dồi từ vựng, ngữ pháp, bạn có thể tìm những đề thi thử A2, B1, B2, C1 tiếng Anh online trên mạng để làm cho quen với hình thức bài thi trên máy tính.

Hướng dẫn thi Vstep trên máy tính

Khi vào phòng thi bạn cần chú ý lắng nghe hướng dẫn chi tiết từ các giám khảo coi thi, bạn cũng sẽ được hướng dẫn chi tiết trước khi bắt đầu làm bài thi. Để có thể rõ hơn về cách làm bài thi trên máy tính thì bạn có thể xem chi tiết bản hướng dẫn thi tiếng Anh A2, B1, B2, C1 trên máy tính ở đây.

hương dan thi vstep tren may tinh

Xem chi tiết: Hướng dẫn thi Vstep trên máy tính

Thi thử Vstep online như thi thật

Rất nhiều bạn khó khăn trong việc làm quen với hình thức thi trên máy tính, không biết phải ôn luyện tiếng Anh Vstep như thế nào cho hiệu quả và phù hợp với hình thức thi Vstep mới. Đừng lo lắng hãy tham khảo khóa luyện thi A2, B1, B2, C1 Vstep online, thi thử online như thi thật, đề thi sát với đề thi thật của bộ GD&ĐT.  Ngoài việc ôn luyện đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc viết thì hệ thống có các bài thi giúp thí sinh luyện tập tốt hơn trước các kỳ thi, đặc biệt bốn đề thi thử với hình thức thi y như thi thật, cấu trúc đề thi sát với đề thi thật của bộ giúp bạn trải nghiệm cảm giác thi thật. 

thi vstep tren may tinh online

Học thử tiếng Anh B1, B2, C1 Vstep tại đây

Học thử tiếng Anh A2 Vstep tại đây

PHƯƠNG PHÁP ÔN THI CHỨNG CHỈ VSTEP A2-B1-B2-C1

CHINH PHỤC KỲ THI VSTEP A2, B1, B2, C1 [FULL 4 KỸ NĂNG] ĐẦY ĐỦ, HIỆU QUẢ NHẤT

Bài viết cùng chủ đề