Hệ thống được bảo mật vui lòng không copy

Bật mí " thời điểm vàng" giúp bạn luyện thi B1, B2 tiếng Anh hiệu quả nhất

Nội dung bài viết

Có lẽ với những bạn đang ôn thi B1, B2 tiếng Anh nói riêng và các bạn đang học tiếng Anh nói chung; thì việc sắp xếp thời gian học luôn là vấn đề quan trọng. Các bạn đang không biết nên lựa chọn thời gian nào để học cho hiệu quả. Tùy thuộc vào công việc, giờ giấc sinh hoạt của mỗi người khác nhau; thì thời điểm học tập cũng khác nhau. Tuy nhiên, theo nhưng nhiều khảo sát và nghiên cứu thì những thời điểm sau đây là thời điểm tốt nhất để bạn học bất kỳ ngoại ngữ hay tiếng Anh là hiệu quả nhất.

Thời điểm lý tưởng để học tiếng Anh

Học từ vựng

Để học tốt tiếng Anh, thì không thể bỏ qua từ vựng. Các bạn sẽ không thể nói, đọc, hay viết mà không có vốn từ vựng. Chính bởi vậy, điều đầu tiên trước khi muốn ôn luyện các kỹ năng; muốn nâng cao trình độ tiếng Anh; đạt trình độB1, B2 tiếng Anh thì bạn phải tích lũy các vốn từ vựng. Vốn từ vựng sẽ là nền tảng cho bạn học tốt các kỹ năng khác dễ dàng hơn.

hoc tu vung B1, B2 hieu qua

Làm sao để học từ vựng nhớ lâu, học nhiều từ vựng cùng một lúc thật hiệu quả; đây là nỗi niềm của rất nhiều người vì chúng ta ai cũng sẽ có khoảng thời gian học trước quên sau, học mãi vẫn không nhớ.

Thời gian học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Để học tốt từ vựng tiếng Anh B1, B2, bạn cần có thời gian và phương pháp học đúng đắn. Theo như nghiên cứu khoảng thời gian 5-7 giờ sáng là thời điểm thích hợp nhất để học từ vựng. Theo các chuyên gia thì đây là khoảng thời gian tốt nhất để học tiếng Anh và đặc biệt là từ vựng. Bởi đây là thời gian bạn thức dậy sau một giấc ngủ dài. Tinh thần trở nên sảng khoái và não bộ có khả năng tập trung cao. Nếu bạn học vào thời gian này; bạn sẽ nhớ các từ lâu hơn so với bạn học vào đêm. Khi đó cơ thể bạn mệt mỏi, từ vựng sẽ khó đi vào trong tiềm thức của bạn.

luyen thi B1, B2 tieng anh hieu qua

Tuy nhiên, để học từ vựng B1, B2 tiếng Anh một cách hiệu quả, bạn không nên học quá nhiều một . Hãy dành 20 phút mỗi ngày vào khung giờ này để học các từ. Như thế sẽ khiến não bộ của bạn không bị quá tải; dễ tiếp thu và bạn cũng có thể làm những việc khác như chuẩn bị đến trường hay đi làm…

Bạn cũng có thể áp dụng các phương pháp học từ vựng như

Tuy nhiên, khi học bạn nên viết các từ vựng nhiều lần để có thể dễ nhớ và nhớ lâu hơn. Đồng thời bạn cũng có thể củng cố trí nhớ và hiểu từ bằng cách đặt câu ví dụ về các từ ngữ đó. Chắc chắn bạn sẽ có thể học từ vựng nhớ lâu và tích lũy được vốn từ vựng lớn để ôn thi B1, B2 tiếng Anh đạt hiệu quả cao.

Tham khảo bí kíp học từ vựng siêu nhanh: Sách 1001 từ vựng B1 Vstep, IELTS band 4.5, Toeic 450

Học Ngữ pháp B1, B2 tiếng Anh

Để có thể nói, viết được một câu hoàn chỉnh thì không thể thiếu vai trò của Ngữ pháp. Bạn sẽ không thể đạt điểm cao Writing nếu như viết sai Ngữ pháp. Giỏi ngữ pháp bạn sẽ làm tốt không chỉ Writing mà còn cả Reading cũng sẽ dễ dàng hơn. Vậy thời điểm nào sẽ giúp bạn học ngữ pháp nhanh chóng, nhớ lâu mà hiệu quả? Thời gian để học Ngữ pháp nên nối liền với thời gian học từ vựng. Bởi sau khi học từ, các bạn có thể sử dụng để áp dụng vào viết các câu. Áp dụng từ vào trong các ngữ cảnh; trong các thì hiện tại, sẽ giúp các bạn không chỉ nhớ ngữ pháp mà còn hiểu nhớ sâu sắc hơn về từ vựng.

ngu phap tieng anh B1, B2

Thời điểm nào sẽ giúp bạn học ngữ pháp nhanh chóng, nhớ lâu mà hiệu quả?

Vì vậy bạn có thể dành 20 phút sau khi học từ vựng để học ngữ pháp. Ví dụ , từ 5h-5h20 học từ vựng, nghỉ 10-20 phút rồi sau đó dành 20 phút để học ngữ pháp. Như thế, bạn vừa có thể học từ vựng và ngữ pháp B1, B2 tiếng Anh một cách nhanh và hiệu quả. Xem thêm: Thi đạt B1, B2 Học 7000 từ vựng, ngữ pháp bổ trợ 4 Kỹ năng

Luyện nghe ( Listening Vstep) hiệu quả

Thời gian vàng để luyện nghe đó là 12-13 giờ trưa. Đây là quãng thời gian sau bữa trưa, bạn có thể tận dụng được thời gian này để học Nghe. Đặc biệt đối với những người đi học hay đi làm cả ngày thì thời gian này rất hợp lí để bạn luyện nghe. Bạn nên vừa thư giãn, vừa nghe để cảm nhận được một cách thoải mái nhất. Bạn không nên ép buộc bản thân mình quá mức. Ban đầu bạn có thể nghe những bài hát để dần làm quen với Nghe. Sau đó chuyển sang các bài nghe hội thoại. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dành khoảng 30 phút để luyện nghe; và dành thời gian còn lại để nghỉ ngơi để đầu óc được thư giãn để tiếp tục tỉnh táo vào buổi chiều.

Tham khảo: Ôn luyện B1 Listening Test hiệu quả tại nhà

Mẹo luyện nghe tiếng Anh B1 hiệu quả

Học Viết, Nói, Đọc B1, B2 tiếng Anh

Cuối cùng, sau một ngày thì khoảng thời gian sau 20 giờ tối là khoảng thời gian thích hợp để các bạn ôn các kỹ năng còn lại.Buổi tối là lúc não bộ hoạt động tư duy một cách mạnh mẽ. Đây là thời gian học B1, B2 tiếng Anh một cách phù hợp. Đây là 3 kỹ năng cũng đòi hỏi sự tập trung cao và nhiều thời gian; vì vậy thời gian buổi tối là khoảng thời gian thích hợp để học.

thoi gian hoc B1, B2 hieu qua

Tuy nhiên bạn nên dành thời gian 1 buổi tối để học 1 kỹ năng, còn các kỹ năng khác để các buổi tối còn lại. Bởi như thế sẽ giúp não bộ tránh bị áp lực, căng thẳng. Bạn cũng nên nhớ hãy ăn uống, bổ sung năng lượng trước khi học tập. Tuy não bộ chỉ chiếm 2% cơ thể nhưng lại tiêu tốn đến 20% năng lượng trong cơ thể. Năng lượng là một yếu tố rất quan trọng trong sự phát triển và khỏe mạnh của não cũng như là thúc đẩy các xung thần kinh. Bởi vậy, hãy cung cấp năng lượng trước khi học tập, ôn B1, B2 tiếng Anh Vstep.

Tham khảo: Vstep Writing- Tài liệu ôn thi Vstep Writing letter and essay

Phương pháp và tài liệu luyện thi B1 tiếng Anh

Ngoài ra nếu muốn ôn thi tại nhà, bạn có thể tham khảo các bộ sách luyện thi B1, B2 tiếng Anh chuẩn cấu trúc của Bộ giáo dục, sát đề, đầy đủ hướng dẫn chi tiết tại trang Tiki của Vivian.

Lưu ý khi ôn thi B1, B2 tiếng Anh Vstep

Bạn không nên mải mê và ép bản thân học tới khuya. Bởi như vậy sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của não. Ngủ vào ban đêm là thời điểm lý tưởng dành cho bộ não; là điều kiện thích hợp để kết nối các xung thần kinh; giúp hỗ trợ học tập. Giấc ngủ ngon sẽ giúp não bộ củng cố những gì đã học từ ban ngày và đồng thời khiến cơ thể trở nên sảng khoái để tiếp tục bắt đầu một ngày mới. Theo như nghiên cứu khoa học, con người nên ngủ trước 23 giờ để có một cơ thể khỏe mạnh.Trên đây là những chia sẻ của Vivian về thời điểm tốt nhất để học tiếng Anh, giúp bạn ôn thi B1; B2 tiếng Anh một cách hiệu quả. Chúc các bạn ôn thi hiệu quả.

PHƯƠNG PHÁP ÔN THI CHỨNG CHỈ VSTEP A2-B1-B2-C1

CHINH PHỤC KỲ THI VSTEP A2, B1, B2, C1 [FULL 4 KỸ NĂNG] ĐẦY ĐỦ, HIỆU QUẢ NHẤT

Bài viết cùng chủ đề