Hệ thống được bảo mật vui lòng không copy

Lớp luyện thi B1, B2 cấp tốc trong 10 buổi học

Chỉ trong 10 buổi học Bạn có thể nâng cao khả năng thi đạt chứng chỉ Vstep.

Bằng B1 B2 tiếng Anh khác nhau ở những điểm nào?

Nội dung bài viết

Điểm khác biệt của bằng B1 B2 tiếng Anh là gì? Chắc hẳn, đây là câu hỏi đang được nhiều thí sinh quan tâm trong thời gian gần đây. Vì thế, để giúp bạn giúp đáp thắc mắc đó một cách chính xác nhất. Vivian sẽ tổng hợp thông tin liên quan về điểm khác nhau của trình độ tiếng Anh B1, B2 ở bài viết dưới đây. Mời bạn tham khảo nhé!

I. Tổng quan về bằng B1 B2 tiếng Anh

Tiếng Anh dần trở thành một trong những ngoại ngữ phổ biến được áp dụng vào giảng dạy và làm việc tại Việt Nam. Vì thế, nhiều bạn đã tìm đến việc học chứng chỉ B1, B2 tiếng Anh nhằm đáp ứng yêu cầu từ các đơn vị. Vậy bằng B1 B2 tiếng Anh là gì? Hãy tìm hiểu chi tiết về từng loại bằng ở phần dưới đây.

bằng b1 b2 tiếng anh
Tổng quan về bằng B1 B2 tiếng Anh

1. Bằng tiếng Anh B1 là gì?

Bằng tiếng Anh B1 thường được đánh giá có khả năng sử dụng tiếng Anh ở mức giao tiếp cơ bản, viết và đọc văn bản đơn giản trong tiếng Anh. Tại Việt Nam, trình độ tiếng Anh B1 có thể được nhận bằng từ chứng chỉ B1 CEFR (Khung năng lực ngoại ngữ Châu Âu) và bằng bậc 3 VSTEP (Khung năng lực 6 bậc Việt Nam). 

2. Bằng tiếng Anh B2 là gì?

Bằng tiếng Anh B2 thường được hiểu là một cấp độ tiếng Anh cao hơn so với cấp độ B1, trong hệ thống đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của một người. Trình độ tiếng Anh B2 đòi hỏi khả năng sử dụng tiếng Anh ở mức nâng cao. Cụ thể, chứng chỉ B2 tiếng Anh bao gồm khả năng tham gia vào các cuộc trò chuyện phức tạp, viết văn bản chứa đựng ý kiến và lập luận, và đọc các tài liệu tương đối phức tạp. Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, trình độ B2 được nhận chứng chỉ tiếng anh bậc 4 VSTEP.

bằng b1 b2 tiếng anh
Bằng tiếng Anh B2

II. Những điểm khác nhau của bằng B1 B2 tiếng Anh

Từ những thông tin ở trên, bạn đã có thể hiểu được chứng chỉ tiếng Anh B1 được đánh giá thấp hơn so với bằng B2. Vì thế, bằng B1 B2 tiếng Anh có một số điểm khác biệt mà bạn cần nắm được. Cụ thể:

1. Đối tượng cần bằng B1 B2 tiếng Anh

Hiện nay chứng chỉ B1 và B2 được nhiều cơ quan, tổ chức yêu cầu các ứng viên phải hoàn thành nếu một trở thành một thành viên chính thức. Theo đó, bằng cấp tiếng Anh B1 sẽ phù hợp với những đối tượng sau:

- Học sinh cần chứng chỉ để miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

- Sinh viên cần chuẩn đầu ra tại đại học.

- Ứng viên đầu vào thạc sỹ (đã nộp hồ sơ thi) từ năm 2021

- Người cần nộp hồ sơ thi công chức, viên chức Trong khi đó, chứng chỉ tiếng Anh B2 sẽ phù hợp với những đối tượng sau:

- Sinh viên khoa Chất lượng Cao, Liên kết, Quốc tế cần chứng chỉ để được học chuyên ngành tại trường.

- Chuẩn đầu ra thạc sỹ

- Nghiên cứu sinh thạc sỹ - Thi tuyển công chức, viên chức, nâng lương,...

- Giáo viên tiếng Anh Mầm non , Tiểu học, THCS,...

bằng b1 b2 tiếng anh
Đối tượng cần bằng B1 B2 tiếng Anh

>>> Đọc thêm:  Giải đáp: “Bằng B1 tương đương IELTS bao nhiêu?” <<<

2. Thời hạn sử dụng bằng B1 B2 tiếng Anh

Trên thực tế, thời hạn sử dụng chứng chỉ tiếng Anh B1, B2 không được ghi trên bằng được cấp. Vì thế, bằng tiếng Anh này được biết đến là có giá trị vĩnh viễn. Tuy nhiên, phần lớn các đơn vị, tổ chức, cơ quan sẽ đưa ra yêu cầu chứng chỉ có thời hạn 2 năm kể từ khi ngày được cấp. Do đó, bạn cần tìm hiểu xem tổ chức mà bạn đang muốn nộp bằng B1, B2 tiếng Anh yêu cầu gì để bổ sung chứng chỉ đúng thời hạn nhé!

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu thi chứng chỉ tiếng Anh B1, B2 VSTEP thì đừng ngần ngại liên hệ đội ngũ Vivian để được tư vấn về lộ trình ôn thi nhé!

bằng b1 b2 tiếng anh
Trung tâm Anh ngữ Vivian - Luyện thi B1,B2 có Cam kết đầu ra

>>> Đọc thêm: Bằng B2 tiếng Anh quy đổi IELTS có được không? <<<

Tóm lại, bài viết đã chia sẻ đầy đủ thông tin về sự khác nhau của bằng B1 B2 tiếng Anh mà bạn cần biết. Hãy đăng ký lớp luyện thi VSTEP B1, B2 của Trung tâm Anh ngữ Vivian để đạt chứng chỉ nhanh chóng nhé!  Đội ngũ Vivian luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về luyện thi tiếng Anh. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: +84 24 7106 9688 Fanpage: https://www.facebook.com/VivianEnglishCenter/

Youtube: https://www.youtube.com/@VivianEnglishCenter

Email: tienganhb1@gmail.com

Group: https://www.facebook.com/groups/vsteponline/?mibextid=oMANbw

PHƯƠNG PHÁP ÔN THI CHỨNG CHỈ VSTEP A2-B1-B2-C1

CHINH PHỤC KỲ THI VSTEP A2, B1, B2, C1 [FULL 4 KỸ NĂNG] ĐẦY ĐỦ, HIỆU QUẢ NHẤT

Bài viết cùng chủ đề