Hệ thống được bảo mật vui lòng không copy

15 bài mẫu Speaking b1 tiếng Anh Vstep nâng cao trình độ của bạn 

Nội dung bài viết

Đối với việc thi chứng chỉ Tiếng Anh B1, B2, C1 Vstep thì phần thi Vstep speaking B1 có lẽ là thách thức của rất nhiều người, có khi nào bạn nghe được nhưng lại không nói được không? Các phần thi khác thì có thể làm rất tốt nhưng đến phần Vstep speaking B1 thì lại làm không tốt, không nói được trôi chảy. Các phần thi khác thì còn dễ tìm tài liệu ôn, nhưng luyện thi nói tiếng Anh thì ôn gì bây giờ? Hiểu được nỗi lo lắng và mong muốn của các bạn, hôm nay VIVIAN gửi tới các bạn 15 bài mẫu Speaking B1 tiếng Anh Vstep giúp bạn nâng cao trình độ.

bai mau speaking b1 tieng anh vstep

15 Bài mẫu Speaking B1 tiếng Anh Vstep giúp bạn ôn luyện hiệu quả

Làm sao để có thể luyện thi Vstep Speaking B1 tiếng Anh tốt?

Phần lớn các bạn học tiếng Anh đều tự ti ngại nói vì cảm thấy phát âm của mình không tốt. Phát âm của bạn không tốt nên bạn ngại nói, bạn sợ phát âm sai, khi giám khảo đọc câu hỏi thì bạn thường trả lời ậm ừ và suy nghĩ rất lâu, bao nhiêu chuẩn bị đều bị quên hết không còn một chữ. Đó là tâm lý chung của mỗi chúng ta khi học ngoại ngữ, sợ sai, sợ mọi người cười nhưng thật ra việc bạn phát âm sai một thứ tiếng khác ngoài tiếng mẹ đẻ là rất bình thường, vì bạn đang học ngoại ngữ mà, bạn không cần phải nói như người bản xứ và bạn học, bạn sai là chuyện bình thường. Dũng cảm sai, sai càng nhiều thì phát âm của bạn mới được sửa.

bai mau speaking b1 tieng anh vstep

Cách Luyện thi Vstep speaking B1 hiệu quả
Đối với phần thi Vstep speaking B1 thì bây giờ hầu hết các trường đều tổ chức thi trên máy tính, bạn sẽ không phải trực tiếp nói chuyện với người chấm thi nữa, đây sẽ là lợi thế dành cho những bạn hay tự ôn luyện bằng cách tập nói chuyện tiếng Anh một mình. Không còn áp lực tâm lý, phần thi Vstep speaking B1 của bạn sẽ dễ dàng hơn. Nhưng vẫn có số bất lợi đó chính là thi trên máy một phòng có nhiều người thi và cùng nói một lúc, nhiều bạn sẽ bị phân tâm và đôi khi là căng thẳng.

bai mau speaking b1 tieng anh vstep

Làm sao để phần Vstep Speaking B1 đạt điểm cao hơn

Vậy làm sao để có thể thi Vstep speaking B1 tốt hơn? Cách đơn giản là luyện tập thật nhiều, muốn nói tốt bạn bắt buộc phải nói ra khỏi miệng, luyện tập với bạn, luyện nói một mình, luyện tập thật nhiều rồi bạn sẽ nói được thôi.
Muốn nói tiếng Anh tốt thì bạn phải nghe chuẩn, nghe chuẩn thì nói mới chuẩn được, vậy làm sao để luyện nghe tiếng Anh tốt?
Xem thêm: Bí kíp luyện nghe tiếng hiệu quả Anh cho người mới bắt đầu
Để có thể luyện thi Vstep speaking B1 tốt, đạt điểm cao thì bạn cần phải luyện tập thật nhiều các dạng đề thi tương tự, nói thật nhiều để cải thiện pháp âm, rồi nói theo chủ đề thật nhuần nhuyễn tạo phản xạ tiếng Anh để đến lúc đi thi bạn không bị bỡ ngỡ nữa.

Các chủ đề thi nói tiếng anh B1 Vstep speaking B1 hay gặp

Cấu trúc bài thi Vstep speaking B1

Cũng giống như bài thi nói Ielts bạn phải nói về một số chủ đề, giao tiếp, bài thi Vstep speaking B1 sẽ được chấm dựa trên nội dung, ngữ pháp, từ vựng trong bài nói, phản ứng khi nói, giờ thi bằng máy nên pháp âm và từ vựng của bạn cần phải thật chuẩn, tốc độ phản ứng cũng phải nhanh hơn bình thường, đây sẽ là một thử thách đối với những ai vốn không giỏi phần Vstep speaking B1
Bài thi nói B1 Vstep speaking B1 được chia làm 3 phần

bai mau speaking b1 tieng anh vstep

Bài thi nói Vstep speaking B1 được chia làm 3 phần

Phần 1: Giao tiếp xã hội Vstep speaking part 1 ( Social Interaction )

Trong phần Vstep speaking part 1 ( Social Interaction ) thí sinh sẽ giới thiệu bản thân và được hỏi về 2 chủ đề, mỗi chủ đề có 3 câu hỏi. Các chủ đề ở phần này thường sẽ là nói về sở thích,cá nhân, gia đình, công việc, các chủ đề nói ở phần này thì sẽ thường khá gần gũi và quen thuộc cho nên chúng ta không cần phải chuẩn bị nhiều, chỉ cần vốn từ vựng đủ thì bạn có thể dễ dàng nói được ngay.

Xem thêm: [Vstep speaking part 1] Hướng dẫn thi Nói tiếng Anh B1, B2, C1 Vstep - Giao tiếp xã hội

Phần 2: Thảo luận giải pháp (Vstep speaking part 2 - Solution discussion)

Ở phần Vstep speaking part 2 - Solution discussion bạn phải chọn tình huống với 3 lựa chọn chọn một tình huống và phải giải thích vì sao không lựa chọn 2 tình huống còn lại. Phần này khó hơn phần 1 vì bạn sẽ phải đọc hiểu đề và suy nghĩ nhanh xem mình sẽ nói phần nào, bài nói phần này thì sẽ dài hơn phần 1 vì bạn phải đưa ra lý do và giải thích tại sao mình lại lựa chọn vấn đề này mà không chọn 2 vấn đề còn lại.

bai mau speaking b1 tieng anh vstep

(Vstep speaking B1 part 2 - Solution discussion)

Ở phần này chủ đề mà thí sinh thường gặp sẽ là một vấn đề nào đó, ví dụ như học sinh nên ở ký túc hay ở trọ? Bạn sẽ làm thế nào để có thể giỏi ngoại ngữ hơn? Nếu có 1 tỷ bạn sẽ làm gì?...
[Vstep speaking part 2] Hướng dẫn thi Nói tiếng Anh Vstep hiệu quả

Phần 3 : Phát triển chủ đề (Vstep speaking part 3 - Topic development)

Phần thi Vstep speaking part 3 - Topic development chỉ kéo dài 5 phút và bạn chỉ có 1 phút để lựa chọn chủ đề và trình bày trong 2-3 phút. Hầu như là không có thời gian để chuẩn bị, đọc đề xong là bạn phải trả lời luôn. Giống như part 2 phần này thí sinh phải có một bài nói hoàn chỉnh có mở bài, thân và kết bài.
Các chủ đề trong phần này thường là các vấn đề ví dụ như học online lợi ích hoặc tác hại, lợi ích việc sống ở thành phố hay nông thôn, ăn uống lành mạnh quan trọng như thế nào?

bai mau speaking b1 tieng anh vstep

Tải ngay phần mềm luyện thi Vstep 4 kỹ năng nghe nói đọc viết

Cả bài nói có tổng thời gian chỉ 12 phút cho nên bạn hầu như không có thời gian để chuẩn bị gì cả, để có thể hoàn thành thật tốt bài thi nói thì bạn cần phải có sự ôn luyện kỹ càng, chuẩn bị thật tốt, luyện tập thật nhiều để có thể nói trôi chảy thoát ý.
Xem thêm: [Vstep speaking Part 3] Hướng dẫn thi luyện Nói tiếng Anh vstep hiệu quả

bai mau speaking b1 tieng anh vstep

Bài mẫu Speaking B1 tiếng Anh theo chủ đề giúp bạn luyện nói hiệu quả hơn

15 Bài mẫu Speaking B1 tiếng Anh Vstep

Bài mẫu Speaking B1 tiếng Anh Vstep chủ đề sở thích

Topic 1: Speaking B1 tiếng Anh Vstep- Your favourite leisure activity (for women)

I love to cook in my free time because cooking makes me happy and relaxed. First of all, I love cooking a good meal because it brings happiness to my family. . All the members of my family can gather around the table and enjoy the food I cook and talk and share the joy with each other. Second, cooking is my favourite hobby because I'm a woman,(I am) a wife, and a mother. Cooking is a way to show my love to my family. I want them to enjoy the best and healthiest food. Finally, cooking helps me reduce stress from everyday hard work and makes me relaxed.

bai mau speaking b1 tieng anh vstep

Bài mẫu Speaking B1 tiếng Anh Vstep chủ đề sở thích

Cooking makes me forget all my worries, I completely focus on the food and make it delicious. After cooking, I will be more relaxed and able to think through my problems. In general, cooking is my joy and nothing can replace it. I want to be able to share happiness with everyone through delicious food.

Bài mẫu Speaking B1 tiếng Anh Vstep chủ đề người có ảnh hưởng đến bạn.

Topic 2: Speaking B1 tiếng Anh Vstep- Describe one person who has influenced you.

My English teacher in high school is the person I admire most. He is the one who inspired me to study English and love it. I feel very lucky that I had a chance to meet him in high school. I wouldn't have been able to go to university if I hadn't met him. He comes from the English faculty of Hanoi University of languages and international studies. He is not only a well-qualified teacher who is especially good at teaching English but also has a good influence on most of his students whom he has ever taught. I believe that he will be the one to inspire more students to love foreign languages.

bai mau speaking b1 tieng anh vstep

Bài mẫu Speaking B1 tiếng Anh Vstep chủ đề người có ảnh hưởng đến bạn.

Bài mẫu Speaking B1 tiếng Anh Vstep chủ đề hoạt động cuối tuần

Topic 3: Speaking B1 tiếng Anh Vstep- Talk about your weekend activities

Weekend time is my favourite time of the week because I can enjoy myself and do many relaxing activities I like. I call my friends to hang out and go shopping after breakfast. We will spend the morning walking and shopping, and then we will have lunch in the pedestrian street of Hanoi. At 3pm, we will go back home to rest. In the afternoon, I often go swimming with my neighbour if the weather is hot. I usually have dinner with my family during the weekend, so we can talk with each other and share our stories. After dinner, I will watch a movie to relax and start planning work for Monday. I think the weekend is not just a time to rest, we should take the time to study and improve ourselves. Therefore, I am going to sign up for a Korean class next month. I hope I can make good use of the weekend.

bai mau speaking b1 tieng anh vstep

Bài mẫu Speaking B1 tiếng Anh Vstep chủ đề hoạt động cuối tuần

Bài mẫu Speaking B1 tiếng Anh Vstep chủ đề sở thích

Topic 4: Speaking B1 tiếng Anh Vstep- Let's talk about one of your hobbies

Everyone has their own hobbies. My hobby is reading books. I enjoy reading many types of books, but my favourite ones are detective novels. I like reading stories about Sherlock Holmes written by author Donald Doyle. I like reading books on weekend afternoons while sitting by the window, sipping a cup of tea, and watching the sunset. It is considered the best time of my life. I sometimes read books online if I can't get hard copies of the books I want. Reading books helps me relax after working days. It helps my mind become clearer. Reading a book is like coming to a new world, You can experience and learn everything from books.

bai mau speaking b1 tieng anh vstep

Bài mẫu Speaking B1 tiếng Anh Vstep chủ đề sở thích

Bài mẫu Speaking B1 tiếng Anh Vstep chủ đề nơi bạn yêu thích

Topic 5: Speaking B1 tiếng Anh Vstep- Tell me about an interesting place you've been to

I have been to many places in the world but Danang is the city that impressed me the most. It's wonderful for me because of these reasons. First, The beaches in Danang are extremely ideal places to sunbathe.You will have a wonderful vacation at the most beautiful beach in the world that has clear blue sea and white sand. The air is so fresh and pure. Second, The food is very diverse, the seafood is not expensive, the people are extremely friendly and open, once you come here you will want to stay here. Also, we may visit Bana Hill.... For these reasons, Da Nang has always been one of my favourite tourist attractions.

bai mau speaking b1 tieng anh vstep

Bài mẫu Speaking B1 tiếng Anh Vstep chủ đề nơi bạn yêu thích

Bài mẫu Speaking B1 tiếng Anh Vstep chủ đề học ngoại ngữ

Topic 6:Speaking B1 tiếng Anh Vstep- The importance of learning foreign languages

“To have another language is to possess a second soul.” (Charlemagne). What does that have to do with learning languages? You can travel around, discover new cultures, meet new people and your worldview will be expanded. There are a lot of books written in English, French, Chinese... Second, it helps us feel confident when we travel abroad. Learning a new language is also good for your brain and you can advance your career in a globalized world.  Nelson Mandela said : “If you talk to a man in a language he understands, that goes to his head. If you talk to him in his language, that goes to his heart.”

bai mau speaking b1 tieng anh vstep

Bài mẫu Speaking B1 tiếng Anh Vstep chủ đề học ngoại ngữ

We can become friends with many people so our life is more interesting. In short, when we know a foreign language we can open up to our world. (Language learning is no exception.) We can overcome misunderstandings, be closer, and develop more.

Bài mẫu Speaking B1 tiếng Anh Vstep chủ đề sức khỏe

Topic 7: Speaking B1 tiếng Anh Vstep- Ways to have good health.

Nothing can buy health. If you don't have health, you have almost nothing. So take care of your health as soon as possible. How to have good health? You should exercise every day by choosing a suitable sport such as jogging, tennis, swimming, yoga... They not only make you strong but help you relax as well. It not only helps you to create a better shape but is also very good for your health. Take 15 minutes a day to exercise. If you don't have time, you can exercise 3 times a week, 15-20 minutes each time. Finally, you need to have a regular health check-up. You should visit the doctor regularly in order to find out any diseases you may have so that you have a better chance to get rid of them. Health is very important so take care of yourself from today

bai mau speaking b1 tieng anh vstep

Bài mẫu Speaking B1 tiếng Anh Vstep chủ đề sức khỏe

Bài mẫu Speaking B1 tiếng Anh Vstep chủ đề bài học mà bạn yêu thích

Topic 8: Speaking B1 tiếng Anh Vstep- Describe an activity in an English lesson that you enjoy.

I mostly enjoy activities in an English lesson, I like the Warm Up activity best. This activity makes me feel happier and more interested in the lesson . In this activity, I can revise some vocabulary, learn some more new hard difficulties in life and be very successful. We should have this interesting activity before we start a new lesson.

bai mau speaking b1 tieng anh vstep

Bài mẫu Speaking B1 tiếng Anh Vstep chủ đề bài học mà bạn yêu thích

Bài mẫu Speaking B1 tiếng Anh Vstep chủ đề thể thao

Topic 9: Speaking B1 tiếng Anh Vstep- Talk about your favourite sport

These days, people are practising many types of sport such as swimming, running, cycling, aerobics, tennis, table tennis, badminton, golf and football, etc.... My favourite sport is jogging. Jogging is the simplest sport that most people can practice. You can jog in the morning or afternoon at the park or lakeside near your house, or the field if you have it. For me, I jog for about an hour in the afternoon every day after work. I usually go jogging alone, but if possible you can ask my family members, friends or neighbours to go with me. While we jog, we often talk and share with each other everyday life stories, so we feel that we can reduce our stress. After jogging, my body feels lighter and more comfortable, all fatigue seems to disappear.

Bài mẫu Speaking B1 tiếng Anh Vstep chủ đề nơi bạn yêu thích

Topic 10: Speaking B1 tiếng Anh Vstep - Describe the street that impressed you the most

My hometown is on the way to fast development. I live in the city center so there are a lot of busy shopping streets. About 500m from my house there is a very famous street with a lot of nice and cheap clothes shops which attracts a lot of people, especially young people. They come here not only for shopping for clothes but also for relaxing. This street also attracts a lot of tourists from all over the world to visit and shop. I believe it will become more crowded in the future.

bai mau speaking b1 tieng anh vstep

Bài mẫu Speaking B1 tiếng Anh Vstep chủ đề nơi bạn yêu thích

Bài mẫu Speaking B1 tiếng Anh Vstep chủ đề công việc

Topic 11: Speaking B1 tiếng Anh Vstep -Talk about your job

I am now working as a senior engineer/ ..... in a company ...... in Hanoi. My job is Marketing, I am responsible for market research, target customer research and coming up with new business strategies for the company's products. My job is very stressful but also very interesting. I understand customer psychology and come up with effective sales plans. Also, I am lucky to work with very active and supportive staff. Because my job is to do market research, sometimes I have to go far to find new markets. I have been to many places and have many experiences in new lands, but it will be more difficult to get married later. I am planning to further my study to get a doctorate degree.

bai mau speaking b1 tieng anh vstep

Bài mẫu Speaking B1 tiếng Anh Vstep chủ đề công việc

Bài mẫu Speaking B1 tiếng Anh Vstep chủ đề bạn bè

Topic 12: Speaking B1 tiếng Anh Vstep - Describe your best friend

My best friend is Tam. We have been playing together for more than 10 years. I consider him like my brother. He is a person who can share all kinds of difficulties and happiness in life. He is not only kind but also very intelligent, he studies information technology and is a very good programmer. Although we are living far from each other, I often contact him by email, chatting, or phone calls. Sometimes, on special occasions I come along with his family and so does he. Although we don't see each other often, we still text and talk to each other about family and work. He is really my soulmate.

bai mau speaking b1 tieng anh vstep

Bài mẫu Speaking B1 tiếng Anh Vstep chủ đề bạn bè

Bài mẫu Speaking B1 tiếng Anh Vstep chủ đề lễ hội

Topic 13: Speaking B1 tiếng Anh Vstep- Describe a typical holiday in your country.

In our country, there are quite a lot of different holidays every year, but in my opinion, I think the Tet holiday is the most typical holiday for most Vietnamese people. Tet is a time when we spend a lot of time with our family, no matter how far we go, we still remember to come home. On New Year's Day, we will have small parties, depending on the region, there will be different typical dishes. Most places in Vietnam have banh chung during Tet, some even call it banh tet. It is a traditional dish from time immemorial with rice, beans, meat, and spices. This is an indispensable dish during Tet holiday.

bai mau speaking b1 tieng anh vstep

Bài mẫu Speaking B1 tiếng Anh Vstep chủ đề lễ hội

Bài mẫu Speaking B1 tiếng Anh Vstep chủ đề ngày lễ

Topic 14: Speaking B1 tiếng Anh Vstep - Describe your favourite festival or celebration.

There Are some celebrations to celebrate and some festivals to enjoy every year. However, for me, the wedding day is the most special day that I can't forget. I think it's a special celebration for not only me but also my wife to recall the time we started our new happy life. We celebrate our anniversary every March. We often spend a sweet day together sharing the happiest moments, eat at a favorite restaurant, give each other meaningful gifts, or go on a picnic.

bai mau speaking b1 tieng anh vstep

Bài mẫu Speaking B1 tiếng Anh Vstep chủ đề ngày lễ​​​​​​​

Bài mẫu Speaking B1 tiếng Anh Vstep chủ đề món ăn

Topic 15: Speaking B1 tiếng Anh Vstep - Describe your hometown's specialty food

I live in Hanoi and definitely the most famous and typical dish is Pho. When it comes to Vietnam, no one doesn't know Pho. Pho has many types, but the most famous and delicious one is still beef noodle soup or chicken noodle soup. Surely everyone who has eaten pho can't forget its rich taste. It’s not only delicious but also very healthy, so Pho can be eaten at every meal of the day. The beef bones and thin noodles provide a sweet flavor, while the meat is soft but not chewy. Just looking at a bowl of pho is enough to see the sophisticated and meticulous quality of Hanoi people's eating and drinking. Pho is a traditional, famous dish of Vietnam and especially Hanoi. Anyone who comes to Hanoi wants to enjoy a hot bowl of pho. Pho is our culinary value, our proud culinary feature.

bai mau speaking b1 tieng anh vstep

Bài mẫu Speaking B1 tiếng Anh Vstep chủ đề món ăn​​​​​​​

Luyện nói Vstep speaking B1 tiếng Anh online như thi thật

Bạn muốn tự ôn luyện Vstep speaking B1 tiếng Anh nhưng thi nói bạn không biết phải ôn luyện như thế nào?  Một bài thi nói gồm những gì, phải lưu ý những gì? nói về cái gì? mình nói đã đúng chưa?
Bạn không có thời gian để đến trung tâm, thì hãy tham khảo ngay khóa học online của trung tâm Anh ngữ VIVIAN. Luyện thi đơn giản hơn, thông minh hơn.
Với mong muốn giúp mọi người trên toàn quốc có thể tiếp cận được với hệ thống luyện thi Vstep thông minh hơn, chúng tôi đã xây dựng hệ thống luyện thi Vstep với đầy đủ 4 kỹ năng nghe nói đọc viết giúp người học viên có nguồn tài liệu học tập cũng như luyện thi như thi thật trên máy tính.
Đến với khóa luyện thi B1, B2, C1 Vstep online bạn sẽ có gì?

bai mau speaking b1 tieng anh vstep

Luyện thi Vstep speaking B1 tiếng Anh online như thi thật
-  Chỉ với 550k bạn sẽ được luyện thi tiếng Anh A2, B1, B2, C1 với hệ thống học online thông minh và tiện lợi nhất.
-  Học mọi lúc mọi nơi trên điện thoại, máy tính hoặc bất cứ thiết bị nào kết nối với Internet.
-  Chương trình học đa dạng phong phú, giáo trình luyện thi được biên soạn bởi những giáo viên hàng đầu chuyên luyện thi Vstep đến từ các trường đại học nổi tiếng.
-  Luyện thi đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe, nói đọc viết.
-  Học ngữ pháp và từ vựng thông minh hơn.
-  Ngoài luyện thi trên Website bạn có thể học qua App trên điện thoại di động, ôn tập dễ dàng, tiện lợi và hiệu quả hơn.
-  Lộ trình học rõ ràng hướng dẫn chi tiết
-  Phân cấp trình độ rõ ràng, ôn tập trọng tâm, sát đề hơn.
-  Tài liệu ôn tập phong phú, đặc biệt tặng kèm bạn cuốn cẩm nang luyện thi Vstep khi đăng ký khóa học.
-  Chi phí tiết kiệm, luyện thi trên máy tính như thi thật.  

Đăng ký ngay khóa luyện thi B1, B2, C1 Vstep online, để lại thông tin để được tư vấn lộ trình ôn thi miễn phí dành riêng cho bạn.

PHƯƠNG PHÁP ÔN THI CHỨNG CHỈ VSTEP A2-B1-B2-C1

CHINH PHỤC KỲ THI VSTEP A2, B1, B2, C1 [FULL 4 KỸ NĂNG] ĐẦY ĐỦ, HIỆU QUẢ NHẤT

Bài viết cùng chủ đề