Hệ thống được bảo mật vui lòng không copy

Bằng B1 tiếng Anh hay chứng chỉ B1 có thời hạn bao lâu?

Nội dung bài viết

Bằng B1 tiếng Anh có thời hạn bao lâu? Chắc hẳn có nhiều bạn hoang mang không biết chứng chỉ B1 có thời hạn bao lâu? Hết hạn có phải đi thi lại hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây. 

bang b2 co thoi han bao lau

Bằng tiếng Anh B1 có thời hạn bao lâu? 

Bằng B1 tiếng Anh có thời hạn bao lâu?

Bằng B1 tiếng Anh Cambridge hay Vstep đều có thời hạn vĩnh viễn. Tuy nhiên, hầu hết các đơn vị yêu cầu bằng B1 tiếng Anh tại Việt Nam chỉ chấp nhận bằng B1 có thời hạn trong vòng 2 năm. Vì vậy, nếu chứng chỉ B1 hay bằng B1 hết hạn thì bạn sẽ phải thi cấp lại bằng B1 tiếng Anh mới. Lí tưởng nhất là bạn nên kiểm tra với đơn vị yêu cầu chứng chỉ B1 của mình để chắc chắn thông tin về thời hạn bằng B1 tiếng Anh.  

Các loại bằng B1 tiếng Anh và thời hạn bằng B1 tiếng Anh

Khi mới tìm hiểu về các chứng chỉ ngoại ngữ mới đầu thì rất nhiều người sẽ bị nhầm tưởng giữa 3 chứng chỉ tiếng Anh B1 đó là

  • Chứng chỉ Tiếng anh B1 Vstep
  • Chứng chỉ Tiếng Anh B1 sau đại học
  • Chứng chỉ tiếng Anh B1 cambridge ( PET). 

Đặc điểm chung của 3 chứng chỉ này chính là 3 bài thi đều có trình độ tương đương nhau là trình độ tiếng Anh trung cấp B1. Tiếng Anh B1 Vstep và chứng chỉ tiếng Anh B1 sau đại học đều được cấp bởi bộ GD&ĐT. Còn tiếng Anh B1 Cambridge là trình độ tiếng Anh quốc tế được cấp bởi Hội đồng khảo thí Đại học Cambridge. 

Xem thêm: So sánh chứng chỉ B1 Vstep và B1 châu Âu 

Thời hạn bằng B1 tiếng Anh sau đại học

Đây là chứng chỉ B1 của Bộ GD&ĐT được áp dụng từ năm 2012 theo Thông tư 05. Tuy nhiên, hiện nay bài thi B1 sau đại học này đã được thay thế bằng bài thi B1 Vstep kể từ năm 2015. Bài thi B1 tiếng Anh định dạng sau đại học này hiện vẫn còn áp dụng tại một số trường Đại học dùng làm chuẩn đầu ra cho sinh viên hay học viên cao học của Nhà trường và họ không cấp bằng B1 tiếng Anh cho những đối tượng này.

chung chhi tieng anh b2 co thoi han bao lau

Chứng chỉ tiếng Anh b1 có thời hạn bao lâu,

Bằng B1 tiếng Anh Vstep có thời hạn bao lâu

Nhiều chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEIC hay IELTS thì thời hạn chứng chỉ chỉ có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp chứng chỉ. Hiện nay, Bộ giáo dục công nhận chứng chỉ tiếng Anh Vstep để xét tốt nghiệp, thi công chức viên chức, biên chế, nghiên cứu sinh, thạc sĩ…  và nhiều người băn khoăn không biết bằng B1 tiếng Anh Vstep có thời hạn bao lâu. Trên bằng tiếng Anh B1 Vstep không ghi thời hạn bằng nên có thể hiểu bằng B1 tiếng Anh Vstep có thời hạn vĩnh viễn. Tuy nhiên, thời hạn bằng B1 tiếng Anh phụ thuộc chủ yếu bởi đơn vị yêu cầu chứng chỉ. Ví dụ như bằng B1 tiếng Anh Vstep dùng trong đào tạo thạc sỹ chỉ có thời hạn sử dụng 2 năm tính.

Chứng chỉ B1 châu Âu (PET) Cambridge có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ B1 châu Âu Pet là chứng chỉ B1 Preliminary Test  là bài đánh giá kiểm tra năng lực tiếng Anh được cấp bởi hội đồng khảo thí tiếng Anh đại học Cambridge. Trình độ B1 Cambridge theo khung tham chiếu châu Âu là trình độ trung cấp. Chứng chỉ B1 Pet là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có thời hạn vĩnh viễn giống như Vstep nhưng nếu sử dụng cho thạc sĩ thì chứng chỉ này cũng chỉ có thời hạn 2 năm. 

Nên thi bằng B1 tiếng Anh nào để thời hạn bằng được lâu nhất?

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của từng bạn để lựa chọn chứng chỉ tiếng Anh phù hợp. Nếu bạn có ý định thi công chức, viên chức, ra trường thì nên thi bằng tiếng Anh B1 Vstep, vì bằng B1 tiếng Anh có thời hạn vĩnh viễn, còn bằng B1 châu Âu phù hợp với những người có ý định định cư ở nước ngoài, sinh sống và làm việc trong môi trường quốc tế. 

nen thi chung chi b1 nao

Nên thi chứng chỉ tiếng Anh B1 nào? 

Trình độ tiếng Anh B1 sau đại học hiện giờ không còn phổ biến và không được tổ chức ở nhiều trường đại học nữa. Vì vậy, bạn cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng về định dạng bài thi này. Hầu hết, các đơn vị hiện tại chấp nhận chứng chỉ tiếng Anh B1 Vstep. Nếu xét về độ khó của 2 bài thi B1 Vstep và B1 Cambridge thì 2 bài thi có độ khó tương đương nhau. Tuy nhiên để đạt B1 Vstep bạn cần đạt tối thiểu 3.75 ~ 4.0 /10 (tương đương với khoảng hơn 30% bài thi) còn B1 Cambridge thì bạn cần đạt 70/ 100 điểm (tương đương khoảng 70% bài thi) thì mới thi đạt.         

PHƯƠNG PHÁP ÔN THI CHỨNG CHỈ VSTEP A2-B1-B2-C1

CHINH PHỤC KỲ THI VSTEP A2, B1, B2, C1 [FULL 4 KỸ NĂNG] ĐẦY ĐỦ, HIỆU QUẢ NHẤT

Bài viết cùng chủ đề