Hệ thống được bảo mật vui lòng không copy

Lớp luyện thi B1, B2 cấp tốc trong 10 buổi học

Chỉ trong 10 buổi học Bạn có thể nâng cao khả năng thi đạt chứng chỉ Vstep.

Trình độ B2 tiếng Anh là bậc mấy? Chứng chỉ B2 có thời hạn bao lâu?

Nội dung bài viết

Trình độ B2 tiếng Anh quy đổi ra bậc mấy? Thời gian hiệu lực của chứng chỉ B2 là bao lâu? Đây là những câu hỏi được nhiều sinh viên, thạc sĩ quan tâm trong thời gian vừa qua. Để giúp bạn tìm ra câu trả lời phù hợp, Trung tâm Anh ngữ Vivian sẽ tổng hợp những thông tin liên quan đến trình độ tiếng Anh B2 ở bài viết dưới đây. Mời bạn theo dõi nhé!

1. Trình độ B2 là bậc mấy?

Trình độ B2 tiếng Anh đánh giá khả năng ngoại ngữ của người học ở mức khá. Với trình độ này, bạn có thể: 

- Hiểu và sử dụng các cấu trúc ngữ pháp và từ vựng cơ bản của tiếng Anh. 

- Hiểu và tham gia trong các cuộc trò chuyện và thảo luận về các chủ đề thông thường. 

- Viết văn bản cơ bản và diễn đạt ý kiến cá nhân về các chủ đề quen thuộc. 

- Đọc và hiểu văn bản đơn giản, ví dụ như bài báo, email, hoặc thư mời.

Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã công nhận nhiều chứng chỉ trình độ tiếng Anh B2. Trong đó, theo thông tư số 01/2014/TT, Bộ trường Bộ GD&ĐT đã áp dụng Khung năng lực ngoại ngữ 6 Bậc (KNLNN) kể từ ngày 16/03/2014. Chứng chỉ tiếng Anh này còn được biết đến với tên gọi là chứng chỉ tiếng Anh VSTEP. Trình độ B2 sẽ được quy đổi tương đương với trình độ bậc 4/6 thuộc KNLNN. Ngoài ra, chứng chỉ tiếng Anh B2 còn được ứng dụng phổ biến với hệ thống Khung tham chiếu châu Âu (CEFR) và B2 Cambridge.

Trình độ b2
Chứng chỉ tiếng Anh B2 VSTEP

2. Trình độ B2 tiếng Anh được quy định cho những đối tượng nào?

Chứng chỉ tiếng Anh B2 dần trở thành một yêu cầu bắt buộc ở môi trường học vấn và nơi làm việc trong những năm gần đây. Dưới đây là một số đối tượng được quy định đạt tiêu chuẩn tiếng Anh B2:

- Giáo viên tiếng Anh Mầm non, Tiểu học và THCS: Cần đạt tiêu chuẩn nghề nghiệp theo Công văn số 792/BGDĐT-NGCBQLGD ngày 25/2/2014. 

- Sinh viên thuộc khoa Chất lượng Cao, Liên kết và Quốc tế: Cần chứng chỉ đầu vào để đủ điều kiện học chương trình chuyên ngành.

- Thạc sĩ: Cần trình độ B2 để đáp ứng điều kiện hồ sơ bảo vệ đầu ra Cao học.

- Nghiên cứu sinh tiến sĩ: Cần bằng B2 tiếng Anh để nộp hồ sơ theo yêu cầu đầu vào Cao học.

Ngoài những đối tượng trên, một số công ty đa quốc gia hoạt động tại Việt Nam cũng có yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh B2 đối với các ứng viên. Vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ về yêu cầu ứng tuyển của các tổ chức nước ngoài để đảm bảo kế hoạch cá nhân không bị ảnh hướng nhé!

Trình độ b2
Trình độ B2 tiếng Anh được quy định cho những đối tượng nào?

3. Bằng trình độ B2 tiếng Anh có giá trị bao lâu?

Chứng chỉ tiếng Anh VSTEP và B2 CEFR không ghi thời hạn giá trị trên văn bằng. Vì thế, chứng chỉ có thể được xem là có giá trị vĩnh viễn. Trên thực tế, hầu hết các đơn vị ở Việt Nam yêu cầu bằng tiếng Anh B2 có thời hạn từ 1,5 năm đến 2 năm kể từ ngày cấp bằng. Do đó, bạn nên xem xét các điều kiện xét tuyển hồ sợ của các đơn vị, tổ chức chủ quản để có kế hoạch luyện thi phù hợp nhé!

>>> Đọc thêm:  Bằng B2 tiếng Anh quy đổi IELTS có được không? <<<

4. Địa chỉ luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B2 uy tín

Trung tâm Anh ngữ VIVIAN tự tin là một trong những đơn vị đi đầu về đào tạo chứng chỉ VSTEP tốt nhất tại Việt Nam. Dưới đây là một số lý do mà bạn nên xem xét về VIVIAN:

- Trải qua hơn 10 năm trong ngành, VIVIAN tích luỹ một lượng kinh nghiệm đáng kể trong việc giảng dạy tiếng Anh ở các trình độ A2, B1, và B2. Đội ngũ giảng viên của VIVIAN đến từ các tổ chức uy tín như Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, đảm bảo sự chất lượng và chuyên nghiệp trong giảng dạy.

- VIVIAN đã đào tạo hơn 23.000 học viên, và tỷ lệ đạt chứng chỉ yêu cầu trong lần thi đầu tiên lên đến 95% trở lên, là minh chứng cho sự hiệu quả của hệ thống đào tạo của họ.

- VIVIAN đã xây dựng một hệ thống học tiếng Anh trực tuyến tiện lợi, giúp học viên tiếp cận kiến thức một cách thuận tiện.

- VIVIAN cam kết về chi phí và chính sách học phù hợp với các học viên.

- Lịch học linh hoạt và có khả năng tham gia học trực tuyến với giảng viên vào các buổi tối trong tuần.

- Trong suốt quá trình luyện thi, VIVIAN cung cấp sự hỗ trợ đáng kể từ phía giảng viên và trợ giảng có kiến thức chuyên môn.

Với những lý do trên, bạn có thể tham khảo đến VIVIAN để chuẩn bị tốt cho kỳ thi của mình trước khi đăng ký thi Vstep B2.

Trình độ b2
Caption

>>> Đọc thêm:  Giải đáp: “Bằng B1 tương đương IELTS bao nhiêu?” <<<

Như vậy, bài viết đã tổng hợp thông tin chi tiết giúp bạn giải đáp câu hỏi: “Trình độ B2 tiếng Anh quy đổi ra bậc mấy?. Đừng quên đăng ký lớp luyện thi B2 VSTEP tại Vivian để sớm đạt trình độ tiếng Anh B2 sau 25 buổi học nhé! Chúc bạn thành công! Đội ngũ Vivian luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về luyện thi tiếng Anh.

Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: +84 24 7106 9688

Fanpage: https://www.facebook.com/VivianEnglishCenter/

Youtube: https://www.youtube.com/@VivianEnglishCenter

Email: tienganhb1@gmail.com

Group: https://www.facebook.com/groups/vsteponline/?mibextid=oMANbw

PHƯƠNG PHÁP ÔN THI CHỨNG CHỈ VSTEP A2-B1-B2-C1

CHINH PHỤC KỲ THI VSTEP A2, B1, B2, C1 [FULL 4 KỸ NĂNG] ĐẦY ĐỦ, HIỆU QUẢ NHẤT

Bài viết cùng chủ đề