Hệ thống được bảo mật vui lòng không copy

Sách 1001 Từ vựng Vstep (B1), IELTS (band 4.5), TOEIC 450

Nội dung bài viết

Sách 1001 Từ vựng Vstep (B1), IELTS (band 4.5), TOEIC 450 (gọi tắt là sách 1001 Từ vựng) là sản phẩm của đội ngũ Anh ngữ Vivian và duyệt xuất bản tại Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội.

sach 1001 tu vung tieng anh
sách 1001 Từ vựng

Sách 1001 Từ vựng dành cho ai?

  • Học sinh cấp 2, 3 muốn bổ trợ từ vựng tiếng Anh cho các kỳ thi học kỳ
  • Sinh viên mất gốc, quên nhiều tiếng Anh cần bổ trợ từ vựng cho các kỳ thi tiếng Anh để tốt nghiệp (Vstep, TOEIC, Aptis, B1 Preliminary, IELTS...)
  • Những ai muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp hay sử dụng tiếng Anh trong công việc
  • Những ai sắp sửa thi thạc sỹ

Những điểm nổi bật của sách 1001 Từ vựng B1

  • Học 1001 từ vựng B1 riêng lẻ và theo cụm từ
  • Học từ vựng tiếng Anh B1 theo chủ đề (gồm 25 chủ đề quen thuộc nhất), theo ngữ cảnh Việt Nam và theo phương pháp hình ảnh âm thanh (kèm theo App học từ vựng).
  • Bài tập thực hành từ vựng tiếng Anh B1 đa dạng gồm bài tập điền từ vào chỗ trống trong câu, trong đoạn văn, nối từ vựng với định nghĩa, với hình ảnh, tìm từ khác loại…
  • Bài tập từ vựng B1 tiếng Anh ứng dụng vào kỹ năng Nói và Viết giúp học viên áp dụng từ vựng B1 đã học vào giao tiếp.
  • APP học xịn xò giúp ghi nhớ từ vựng qua hình ảnh, âm thanh cực kỳ sinh động 
hoc tu vung tieng anh
Những điểm khác biệt của sách 1001 từ vựng Vstep, Ietls, Toeic 

Các phương pháp học từ vựng B1 tiếng Anh trong sách 1001 Từ vựng

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Hãy thử tưởng tượng bạn bắt gặp một vài từ mới và bạn sẽ tra chúng ngay lập tức để hiểu được ý nghĩa và cách dùng của từ vựng. Ngày mai và có thể một tuần trôi qua; khi bắt gặp lại từ vựng này; bạn có thể vẫn ghi nhớ được một số từ nhất định. Nhưng nếu một tháng sau; bạn không dùng từ vựng này thì tôi e rằng bạn sẽ quên sạch chúng.

Điểm mấu chốt nằm ở chỗ, các từ vựng rời rạc mà bạn học chưa tạo được các sợi dây liên kết vào não bộ hay nói cách khác; chúng có thể mới chỉ nằm trong bộ nhớ tạm thời và chưa được chuyển đến bộ nhớ dài hạn.

hoc tu vung tieng anh
Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề 

Nghiên cứu chỉ ra rằng; khi học một điều bất kỳ, bạn sẽ phải tạo ra càng nhiều mối liên hệ giữa cái cần học hay cái mới với những kiến thức nền tảng hay những điều đã biết. Và học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề là một trong số các cách tạo mối liên hệ với nhau.

Học từ vựng tiếng Anh qua các giác quan

Không chỉ học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh mà qua các giác quan là một trong số những phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Ví dụ, khi học một từ mới table thì bạn sẽ cần vận dụng giác quan sau: mắt nhìn từ table và phân tích xem từ vựng có bao nhiêu âm tiết; liên tưởng hình ảnh cái bàn trong tâm trí; tai nghe thấy từ table bằng cách đọc to lên nhiều lần hoặc bật âm thanh để nghe; dùng xúc giác để học khi viết đi viết lại từ vựng nhiều lần… Trong cuốn sách này;  mỗi từ vựng đều có đi kèm với tệp âm thanh và rất nhiều từ vựng có kèm hình ảnh giúp bạn khắc sâu từ vựng cần học.

hoc tu vung tieng anh
Học từ vựng tiếng Anh qua các giác quan  

Học từ vựng tiếng Anh qua văn cảnh

Học từ vựng tiếng Anh qua văn cảnh hay ngữ cảnh là việc đặt từ vựng cần học trong các ngữ cảnh rộng hơn thay vì học từ vựng riêng lẻ. Ví dụ như khi học về chủ đề Technology (công nghệ), bạn sẽ gặp phải một số từ vựng liên quan đến the Internet hay computer (máy tính).

Thay vì chỉ học từ computer hay Internet, bạn sẽ nhớ từ vựng tốt hơn khi học từ vựng này trong văn cảnh. Trong văn cảnh cụm từ, bạn sẽ học thêm các cụm từ về Internet, chẳng hạn như surf the Internet (lướt mạng Internet) hay access the Internet (truy cập mạng Internet) hay upload files on the Internet (tải các tệp lên mạng Internet). Trong văn cảnh câu, bạn sẽ đặt câu với những từ vựng đã học.

hoc tu vung tieng anh qua van canh
Học từ vựng tiếng Anh qua văn cảnh 

Ví dụ, I spend hours surfing the Internet every day. (Tôi dành hàng giờ lướt mạng Internet mỗi ngày.) Trong văn cảnh đoạn văn; bạn sẽ viết một đoạn văn về những hoạt động bạn thường làm trên mạng Internet hay lợi ích của việc truy cập mạng Internet… Trong văn cảnh bài văn, bạn sẽ viết một bài luận về những lợi ích và tác hại của Internet với trẻ em.

tu vung tieng anh

Trong cuốn sách này, bạn sẽ học được từ vựng theo văn cảnh cụm từ, câu, đoạn văn hay bài văn. Với mỗi từ vựng; bạn sẽ được cho sẵn câu ví dụ và được yêu cầu tự viết ví dụ cho từ vựng gắn với trải nghiệm cá nhân của bạn. Bạn sẽ tiếp tục được thực hành từ vựng trong văn cảnh câu, đoạn văn, bài văn trong các bài tập thực hành hay bài tập ứng dụng vào kỹ năng nói và kỹ năng viết.

Đọc thử  sách 1001 Từ vựng PDF tại đây

Hoặc đặt mua sách 1001 Từ vựng tại đây.

PHƯƠNG PHÁP ÔN THI CHỨNG CHỈ VSTEP A2-B1-B2-C1

CHINH PHỤC KỲ THI VSTEP A2, B1, B2, C1 [FULL 4 KỸ NĂNG] ĐẦY ĐỦ, HIỆU QUẢ NHẤT

Bài viết cùng chủ đề