Hệ thống được bảo mật vui lòng không copy

Phương pháp và tài liệu luyện thi B1 tiếng Anh

Nội dung bài viết

Luyện thi Anh văn B1 mất bao lâu?

luyen thi B1

Theo Cambridge English, mỗi người cần từ 180 đến 200 giờ học hoặc tự học tiếng Anh để lên được một bậc trình độ. Vì vậy, ôn thi chứng chỉ tiếng Anh B1 mất bao lâu còn tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn. Sau khi xác định được trình độ Anh văn hiện tại của bạn, bạn sẽ trả lời được chính xác lượng thời gian cần thiết để thi được chứng chỉ tiếng Anh B1. Ví dụ, nếu bạn đang ở trình độ tiếng Anh A2 tức là đã có nền tảng ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh thì bạn cần luyện thi B1 Vstep trong khoảng từ 180 – 200 giờ học, tương đương khoảng 6 tháng học Anh văn B1 (1 giờ/ ngày) và thời gian sẽ nhân đôi lên 12 tháng nếu bạn đang ở trình độ tiếng Anh A1.

Học Anh văn B1 có khó không?

Chứng chỉ tiếng Anh B1 là trình độ tiếng độ tiếng Anh bậc 3 trung cấp dùng làm chuẩn đầu ra tiếng Anh của nhiều trường đại học, làm chuẩn đầu ra tiếng Anh cho thạc sỹ, thi nâng ngạch chuyển ngạch chuyên viên chính. Vì vậy, học tiếng Anh B1 không khó nếu bạn có tài liệu ôn thi B1 tiếng Anh sát đề và có phương pháp luyện thi B1 hiệu quả. Cùng tìm hiểu thêm về tài liệu ôn thi B1 tiếng Anh và phương pháp ôn thi Anh văn B1 ở phần sau nhé.

Phương pháp ôn thi chứng chỉ tiếng Anh B1 từ mất gốc

Nếu bạn mất gốc tiếng Anh (đang ở trình độ tiếng Anh A1) thì để luyện thi B1 tiếng Anh thành công, bạn cần phải bổ trợ ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh cơ bản trước đã.

Luyện ngữ pháp tiếng Anh B1 Vstep

Về các chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh B1 Vstep thì bạn cần bổ trợ các chủ điểm ngữ pháp sau:

 • Các thì động từ (thì quá khứ đơn, quá khứ tiếp diễn, hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, hiện tại hoàn thành tiếp diễn, tương lai đơn, tương lai gần)
 • Danh từ: cần nắm được cách phân loại các loại danh từ như danh từ đếm được, không đếm được, danh từ số ít, số nhiều và cách thành lập thanh từ số nhiều, sở hữu của danh từ
 • Đại từ: cần nắm được đại từ chỉ định, đại từ chỉ lượng, đại từ bất định, đại từ quan hệ
 • Mạo từ: cách sử dụng a/an/the
 • Tính từ: nắm được các loại tính từ sở hữu, các thể so sánh hơn và hơn nhất của tính từ ngắn và tính từ dài, trật tự tính từ, tính từ đuôi V-ed và V-ing
 • Trạng từ: cần hiểu rõ về trạng từ có quy tắc và bất quy tắc, các loại trạng từ chỉ cách thức, tần suất, thời gian, mức độ, nơi chốn, chỉ hướng, so sánh hơn và hơn nhất của trạng từ
 • Giới từ: cần nắm được cách sử dụng giới từ chỉ địa điểm, thời gian, chỉ hướng, phương tiện và một số cụm giới từ
 • Liên từ
 • Các loại mệnh đề nguyên nhân hệ quả, nhượng bộ, mệnh đề quan hệ…
 • Các loại câu điều kiện, câu bị động

Luyện ngữ pháp tiếng Anh B1

Học 84 cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh B1 tại đây.

Học từ vựng tiếng Anh B1 Vstep

Ngoài việc học ngữ pháp tiếng Anh B1 Vstep thì bạn cũng cần bổ trợ từ vựng Anh văn B1 để có thể nói và viết tiếng Anh. Trong phần này, Vivian sẽ chia sẻ các chủ điểm từ vựng tiếng Anh B1 Vstep quen thuộc trong kỳ thi.
1. Clothes (quần áo)
2. Daily life (Cuộc sống hàng ngày) 
3. Entertainment and media (Giải trí và truyền thông) 
4. Food and drink (Thức ăn và đồ uống) 
5. Health, medicine and exercise (Sức khỏe, y tế và tập luyện thể dục) 
6. Hobbies and leisure (Sở thích và thời gian rảnh rỗi) 
7. House and home (Nhà cửa) 8. Language (Ngôn ngữ) 
9. People (Con người) 
10. Personal feelings, opinions and experiences (Cảm xúc, ý kiến, kinh nghiệm) 
11. Personal identification (Thông tin cá nhân) 
12. Places and buildings (Địa điểm) 
13. School and study (Học tập) 
14. Services (Dịch vụ) 
15. Shopping (Mua sắm) 
16. Social interaction (Giao tiếp xã hội) 
17. Sport (Thể thao) 
18. The natural world (Thế giới tự nhiên) 
19. Transport (Giao thông) 
20. Travel and holidays (Du lịch và kỳ nghỉ) 
21. Weather (Thời tiết)

Ôn thi tiếng Anh B1 4 kỹ năng

Sau khi đã bổ trợ từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh B1 xong thì bạn đã có kiến thức nền tảng để bắt đầu luyện thi tiếng Anh B1. Bạn cần phải tìm hiểu về cấu trúc đề thi B1 và tài liệu luyện thi B1 4 kỹ năng. 

Luyện thi B1 Vstep kỹ năng Nói

Với kỹ năng Nói tiếng Anh B1, bạn cần nói được về các chủ đề nói tiếng Anh B1 quen thuộc như công việc, gia đình, nhà cửa, quê quán... Xem thêm mẹo thi nói tiếng Anh B1 tại đây. 

Ôn B1 tiếng Anh kỹ năng Viết

Viết cũng là kỹ năng bạn sẽ phải dành nhiều thời gian để luyện tập vì đề thi tiếng Anh B1 yêu cầu bạn viết thư và viết luận. Với nhiều người, viết luận dài cả trang giấy sẽ rất khó khăn. Xem thêm tài liệu ôn thi viết Vstep writing letter and essay tại đây. 

Luyện thi B1 Vstep kỹ năng Đọc và Nghe

Luyện nghe tiếng Anh B1 và đọc hiểu tương đối khó vì đề thi tiếng Anh B1 Vstep đánh giá đến trình độ B2 và C1 nên số lượng từ mới và từ chuyên ngành khá nhiều khiến cho việc đọc và nghe Anh văn B1 Vstep thực sự là thử thách. Tuy nhiên, thật may mắn đây là 2 kỹ năng thi trắc nghiệm nên chỉ cần tập trung vào những câu hỏi dễ là bạn có thể đủ điểm thi đạt B1 rồi. 

Xem thêm: Các dạng câu hỏi Vstep reading

Luyện đề thi tiếng Anh B1 Vstep

Luyện đề thi tiếng Anh B1 Vstep là bước cuối cùng trước khi thi lấy Anh văn B1. Luyện đề thi B1 Vstep giúp bạn làm quen với việc thi Anh văn B1 dưới áp lực thời gian. Bạn có thể tìm đề thi tiếng Anh B1 có đáp án mà Vivian chia sẻ miễn phí cho bạn ở link. 

Luyện thi tiếng Anh B1 Vstep ở đâu?

Tự ôn thi chứng chỉ tiếng Anh B1

Nếu bạn có kiến thức từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh B1 và có bộ tài liệu luyện thi B1 tiếng Anh chuẩn định dạng bài thi thì bạn có thể tự học tiếng Anh B1 Vstep.
Tham khảo một số tài liệu luyện thi B1 uy tín tại đây.
Sách cẩm nang 

Sách luyện thi B1 Vstep 4 kỹ năng

Là sách bản quyền của Vivian với NXB Đại học Quốc gia Hà Nội giúp bạn ôn B1 tiếng Anh hiệu quả nhất. Cuốn sách cung cấp đầy đủ tài liệu 4 kỹ năng giúp bạn rút ngắn thời gian luyện thi anh văn B1. 

 • Đề thi nói tiếng Anh B1 Vstep 3 phần thiết kế theo 13 chủ đề thi nói tiếng Anh B1 Vstep  thường gặp có bộ câu hỏi, câu trả lời mẫu, audio luyện nói
 • Đề thi viết thư, viết luận kèm hướng dẫn chi tiết cách viết bài
 • Bài luyện tập kỹ năng Nghe, Đọc giúp luyện dạng thức bài thi tiếng Anh B1 Vstep

luyen thi tieng anh B1

Đọc thử Sách luyện thi B1 tại đây.

Luyện thi B1 tiếng Anh cấp tốc

Với những bạn sắp thi cần ôn thi chứng chỉ tiếng Anh B1 cấp tốc thì phần mềm luyện thi B1 Online là giải pháp hiệu quả nhất. Đây là hệ thống phần mềm ôn thi chứng chỉ tiền Anh B1 4 kỹ năng (học trên website hoặc trên ứng dụng điện thoại). Phần mềm bổ trợ từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh B1 Vstep theo chủ điểm. Tặng kèm 4 đề thi thử Vstep Online. 
Xem thêm Luyện thi B1 Online tại đây.

Ôn B1 tiếng Anh tại Trung tâm Vivian

Hiện nay có rất nhiều trung tâm luyện thi B1 Vstep nhưng không phải trung tâm nào cũng luyện thi B1 tiếng Anh sát đề và giúp học viên thi đạt chứng chỉ trong thời gian ngắn.

Lop luyen thi tieng Anh B1 Vivian
Lớp luyện thi tiếng Anh B1 Vivian


Trung tâm tiếng Anh Vivian là trung tâm luyện thi B1 tiếng Anh Vstep với gần 10 năm kinh nghiệm ôn thi chứng chỉ tiếng Anh B1; giúp bạn thi đạt bằng B1 tiếng Anh trong khoảng 2 tháng học tập trung.
Với đội ngũ giảng viên giỏi là giảng viên Anh văn các trường Đại học và hệ thống giáo trình luyện thi B1 Vstep độc quyền, Vivian cam kết tỉ lệ thi đạt chứng chỉ tiếng Anh B1 đến 95% ngay từ lần thi đầu tiên.

 • Học viên còn được tặng kèm khóa học Ôn B1 tiếng Anh Online và được sử dụng tới khi thi đạt chứng chỉ.
 • Hình thức luyện thi B1 tiếng Anh Vstep linh hoạt qua Zoom hoặc học trực tiếp
 • Thời gian học vào các buổi tối trong tuần 3 buổi/ tuần hoặc cuối tuần
 • Chính sách hỗ trợ tới khi thi đạt chứng chỉ B1 tiếng Anh: ôn B1 tiếng Anh lại hoàn toàn miễn phí, cập nhật đề thi lịch thi tiếng Anh B1, được trung tâm nộp hồ sơ thi tiếng Anh B1…

Xem thêm lịch trình học chi tiết của Lớp luyện thi tiếng Anh B1
SĐT: 024 710 69688 - tienganhb1.com@gmail.com

PHƯƠNG PHÁP ÔN THI CHỨNG CHỈ VSTEP A2-B1-B2-C1

CHINH PHỤC KỲ THI VSTEP A2, B1, B2, C1 [FULL 4 KỸ NĂNG] ĐẦY ĐỦ, HIỆU QUẢ NHẤT

Bài viết cùng chủ đề