Hệ thống được bảo mật vui lòng không copy

Lớp luyện thi B1, B2 cấp tốc trong 10 buổi học

Chỉ trong 10 buổi học Bạn có thể nâng cao khả năng thi đạt chứng chỉ Vstep.

03 Loại bài viết VSTEP thí sinh cần phải biết

Nội dung bài viết

Để làm tốt bài viết VSTEP cho sinh viên chuẩn bị ra trường, những bạn chuận bị nộp hồ sơ cao học, đầu ra cao học, đầu ra NCS, bạn cần phải nắm rõ và phân loại được 03 bài viết luận thường gặp trong phần 2 kỳ thi Vstep.

Vì sao cần phân loại các dạng bài viết Vstep?

Mỗi dạng viết khác nhau có cách viết không giống nhau. Vì vậy, việc xác định đề bài thuộc dạng nào sẽ giúp bạn viết đúng hướng và không bị lạc đề.  Trong kỳ thi viết Vstep Writing, bạn sẽ gặp 04 dạng viết chính sau:

  • Dạng bài viết VSTEP Opinion: Thí sinh cần phải nêu quan điểm về vấn đề và đưa lý do giải thích, lập luận.
  • Dạng bài viết VSTEP  Discussion: Đề bài yêu cầu bạn phải nêu ưu và nhược điểm của vấn đề và/hoặc nêu ý kiến xem đồng ý với mặt nào hơn.
  • Dạng bài viết VSTEP  Problem - solution: Bạn nên giải thích đó là vấn đề gì và có những giải pháp nào được đưa ra. Trong dạng viết này có thể chỉ phải nêu nguyên nhân và/hoặc hệ quả của vấn đề (cause – effect).

Dù bài luận thuộc thể loại nào thì cũng cần phải đưa ra thực tế, dẫn chứng hoặc cung cấp thông tin để làm sáng tỏ các lập luận. TiengAnhB1.com đã tổng hợp các dạng viết Vstep mà Bộ GD&ĐT quy định trong chương trình luyện thi Vstep Online kèm theo bài hướng dẫn và giải đề thi.  

Bài viết luận VSTEP gồm bao nhiêu phần?

Trong bất cứ bài luận nào, bạn cũng cần phải viết thật logic và tuân thủ chặt chẽ cấu trúc của bài viết. Thông thường, một bài luận có từ 4 đến 5 đoạn văn. Đoạn 1 mở bài, 2 hoặc 3 đoạn thân bài và đoạn kết. Trung tâm luyện thi tiếng Anh B1, B2 đã biên soạn các bài hướng dẫn cách thức từ viết câu, viết đoạn đến cách viết cụ thể từng loại bài luận trong hệ thống luyện thi Vstep Online

PHƯƠNG PHÁP ÔN THI CHỨNG CHỈ VSTEP A2-B1-B2-C1

CHINH PHỤC KỲ THI VSTEP A2, B1, B2, C1 [FULL 4 KỸ NĂNG] ĐẦY ĐỦ, HIỆU QUẢ NHẤT

Bài viết cùng chủ đề