Hệ thống được bảo mật vui lòng không copy

Lớp luyện thi B1, B2 cấp tốc trong 10 buổi học

Chỉ trong 10 buổi học Bạn có thể nâng cao khả năng thi đạt chứng chỉ Vstep.

Bảng quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ chuẩn, chứng chỉ tiếng anh B1 là bao nhiêu?

Nội dung bài viết

Với một đất nước đang trên đà hội nhập thì việc học tiếng Anh là điều vô cùng quan trọng. Nhu cầu học tiếng Anh ngày càng tăng, từ đó sinh ra ngày càng nhiều các chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ ngoại ngữ được đưa ra để đo lường và đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ của mọi người trong các kỳ thi. Đây là một văn bằng quan trọng và cần thiết khi đầu ra, đầu vào của các trường đại học. Có rất nhiều chứng chỉ tiếng Anh ở Việt Nam, vậy quy đổi các chứng chỉ ngoại ngữ này như thế nào? 
 

quy doi cac chung chi ngoai ngu như the nao

Quy đổi các chứng chỉ ngoại ngữ như thế nào ?

Các loại chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Việt Nam

  • Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL ( Viết tắt của Test of English as a Foreign Language)

  • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS ( Viết tắt của International English Language Testing System)

  • Chứng chỉ tiếng Anh VSTEP ( Viết tắt Vietnamese Standardized Test of English Proficiency) 

  • Chứng chỉ tiếng Anh CEFR  (Viết tắt của Common European Framework of Reference for Languages)

Bảng quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ chuẩn nhất

Có rất nhiều loại chứng chỉ Tiếng Anh khác nhau cho nên cho nên việc quy đổi các chứng chỉ này sang khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam đang rất được nhiều người quan tâm. Tại mục 4 Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT đã quy định về quy chuẩn quy đổi điểm TOEIC, TOEFL, IELTS sang trình độ tương ứng như sau:

bang quy doi chung chi ngoai ngu


Bảng quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ 
 

Bạn nên chọn thi loại chứng chỉ ngoại ngữ nào ?

Tùy thuộc vào tính chất công việc, học tập cũng như khả năng của bản thân bạn có thể chọn loại chứng chỉ phù hợp với mình. 
 

nen thi chung chi nao

Nên thi chứng chỉ nào ?

Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC

Là chứng chỉ tiếng Anh giao tiếp quốc tế, dành cho những người đi làm đặc biệt là những người muốn làm việc trong môi trường giao tiếp quốc tế. Kết quả bài thi phản ánh mức độ giao tiếp bằng tiếng Anh của thí sinh. Cấu trúc một bài thi Toeic truyền thống gồm 2 phần : Nghe ( Listening) và Đọc ( Reading) với 200 câu hỏi chia đều cho 2 phần.
 

co nen thi chung chi toeic

Có nên thi chứng chỉ thi Toeic?

Chứng chỉ ngoại ngữ Toeic là điều kiện đầu ra của nhiều trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam tuy nhiên vì chỉ có 2 kỹ năng nghe và đọc nhiều người có thể học mẹo để thi qua môn nên chưa được đánh giá cao. Nhưng nếu học hành nghiêm túc thì Toeic cũng sẽ là nền tảng vững chắc cho trình độ tiếng Anh của bạn. 

Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL

TOEFL là bài kiểm tra khả năng tiếng Anh trong môi trường học thuật, bài thi bao gồm 4 kỹ năng nghe nói đọc viết dùng để đánh giá kỹ năng, trình độ  đọc hiểu và sử dụng tiếng Anh chuẩn Mỹ.
TOEFL có nhiều các dạng đề thi dành cho các đối tượng thí sinh khác nhau như:
- TOEFL Primary là chứng chỉ dành cho học sinh tiểu học
- TOEFL Junior là chứng chỉ dành cho học sinh phổ thông
- TOEFL IBT là chứng chỉ dành cho học sinh THPT có định hướng du học
- TOEFL ITP là chứng chỉ dành cho những học sinh trung học phổ thông trở lên để xét tốt nghiệp Tú tài hoặc cử nhân chuyển tiếp, học cao học trong nước) …
Chứng chỉ ngoại ngữ này phù hợp với những bạn có định hướng du học châu  u đặc biệt là du học Mỹ.

Chứng chỉ tiếng AnhIELTS

Chứng chỉ ngoại ngữ IELTS là hệ thống Anh ngữ quốc tế dùng để kiểm tra và đánh giá trình độ tiếng Anh chuyên nghiệp, được điều hành bởi tổ chức ESO của Đại học Cambridge, Hội đồng Anh ngữ quốc tế (British Council) và tổ chức giáo dục hàng đầu của chính phủ Úc  IDP . Nếu học tiếng Anh thì chắc chắn bạn sẽ không còn xa lạ gì đối với với chứng chỉ IELTS.

ielts một trong nhưng chung chi kho nhat doi voi nguoi hoc va thi tieng anh

IELTS  một trong những chứng chỉ khó nhất đối với người học và thi tiếng Anh

Đây vốn là chứng chỉ ngoại ngữ mang tính hàn lâm, học thuật đánh giá cao về sự am hiểu của thí sinh trên cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Mặc dù rất nổi tiếng nhưng với học phí đắt đỏ, cùng chi phí thi khá cao cùng với độ khó của nó, nên IELTS không phổ biến bằng TOEIC hay một số chứng chỉ tiếng Anh  khác. Chứng chỉ này phù hợp cho những bạn nào có ý định du học hoặc bậc đại học, cao học, nghiên cứu, có yêu cầu cao về tiếng Anh.

Chứng chỉ tiếng Anh VSTEP ( Vietnamese Standardized Test of English Proficiency)

Chứng chỉ ngoại ngữ Vstep là chứng chỉ ngoại ngữ dùng để đánh giá năng lực sử dụng và đọc hiểu tiếng Anh gồm 6 bậc của Việt Nam do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp. Chứng chỉ này đánh giá năng lực tiếng Anh qua 4 bài thi nghe nói đọc viết, là điều kiện đầu vào, đầu ra của nhiều trường đại học và cao đẳng tại Việt Nam. Chứng chỉ này phù hợp với những bạn sinh viên năm cuối, công chức nhà nước muốn nâng ngạch, chuyển ngạch, thạc sĩ , tiến sĩ …  
xem thêm: Đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc

chon b1 vstep hay b1 cefr

Chọn B1 VSTEP hay B1 CEFR?

Chứng chỉ tiếng Anh CEFR

Chứng chỉ ngoại ngữ CEFR là chứng chỉ do Hội đồng Châu  u xây dựng nhằm cung cấp các tiêu chuẩn để đánh giá năng lực ngoại ngữ của những người không dùng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ trên toàn thế giới. Bài thi cũng gồm 4 phần nghe nói đọc viết và Chứng chỉ CEFR được chia làm 3 cấp độ (A, B, C) với các nhánh nhỏ trong từng cấp độ (A1, B1, B2, C1, C2) tương tự như chứng chỉ đánh giá khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam, thế nên nhiều người rất dễ nhầm lẫn giữa hai chứng chỉ này.
 

Chứng chỉ tiếng Anh B1 là gì?

Chứng chỉ B1 tiếng Anh là chứng chỉ ngoại ngữ dùng để đánh giá năng lực bậc 3 trong khung tham chiếu đánh giá năng lực tiếng Anh 6 bậc dành cho Việt Nam. Chứng chỉ ngoại ngữ B1 là điều kiện đầu ra của nhiều trường đại học, công chức viên chức nhà nước. Bài thi tính trên thang điểm 10 đối với mỗi kỹ năng, bạn sẽ được cấp chứng chỉ tiếng Anh B1 nếu bạn đạt 4.0-5.5 với yêu cầu không có kỹ năng  nào bị điểm liệt.

Phân biệt 2 loại chứng chỉ tiếng Anh B1 VSTEP Và B1 CEFR

Tiếng Anh B1 của bộ GDĐT

Do các trường đại học trong nước được bộ giáo dục và đào tạo cấp phép tổ chức thi, chứng chỉ này cũng được gọi là chứng chỉ tiếng Anh B1 theo khung tham chiếu Châu  u hay theo thông tư 01/2014 của bộ giáo dục và đào tạo. Xem thêm: Giới thiệu bài thi tiếng Anh B1
Xem thêm: Giới thiệu bài thi tiếng Anh B1

Tiếng Anh B1 chuẩn châu Âu B1 CEFR

Là chứng chỉ ngoại ngữ do các đơn vị khảo thí được ủy quyền bởi Đại học Cambridge tổ chức khắp nơi trên thế giới. Chứng chỉ ngoại ngữ này cũng được một số trường đại học, cao đẳng làm chuẩn đầu ra cho học sinh, sinh viên, thạc sĩ, tuy nhiên nếu bạn không có dự định đi du học hoặc định cư nước ngoài thì có thể thi tiếng Anh B1 Vstep của bộ vì sẽ dễ hơn.

Bạn có thể tham khảo đề thi : Tiếng Anh B1 Khung chuẩn châu Âu

Tài liệu ôn thi tiếng Anh B1 Vstep nào chuẩn nhất ?

Nếu bạn đang có ý định luyện thi quyết tâm lấy chứng chỉ tiếng Anh B1 nhưng chưa biêt phải ôn như thế nào? Tài liệu ở đâu ? Hay ôn tài liệu nào thì bạn có thể tham khảo tài liệu ôn thi B1 miễn phí . Chúng tôi gửi bạn cuốn cẩm nang hướng dẫn làm bài thi tiếng Anh B1, B2, C1.. 

 

sach luyen thi tieng anh b1

Sách luyện thi tiếng Anh B1 đầu sách ôn luyện tốt nhất cho bạn 

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo sách luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B1 Vstep  với đầy đủ 4 kỹ năng nghe nói đọc viết sẽ giúp bạn ôn luyện dễ dàng hiệu quả hơn. Được biên soạn bởi Giảng viên/ Thạc sĩ Vũ Thị Lê Vy người đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, luyện đề thi Vstep cho các trường đại học danh tiếng cùng sự kiểm duyệt gắt gao của NXB Đại học Quốc gia Hà Nội. Cuốn sách sẽ là tài liệu vô cùng hữu ích nếu bạn muốn ôn luyện đạt chứng chỉ ngoại ngữ B1

Luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B1 ở đâu uy tín, chất lượng ?

Bạn là người thích tiếng Anh nhưng tự học lại rất kém? Bạn muốn thi chứng chỉ ngoại ngữ  B1 nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu? Bạn có quyết tâm mạnh mẽ nhưng không kiên trì luyện thi? Vậy hãy để Trung tâm Anh ngữ  VIVIAN giúp bạn giữ vững quyết tâm, tạo môi trường động lực để bạn có thể hoàn thành đạt chứng chỉ ngoại ngữ B1 trong thời gian ngắn nhất, chúng tôi tự hào là đơn vị luyện thi Vstep hàng đầu Việt Nam với chất lượng thí sinh đạt đầu ra cao nhất. 

Với đội ngũ Giáo viên của VIVIAN là những giảng viên giỏi hàng đầu từ việc luyện thi, ra đề thi.

trung tam anh ngu vivian

Trung tâm Anh ngữ VIVIAN

Đến với VIVIAN bạn sẽ được:

. Sự giúp đỡ nhiệt tình từ giảng viên siêu giỏi

. Đội ngũ trợ giảng sẽ chấm và chữa bài sau mỗi buổi học và giải đáp thắc mắc cho bạn, giúp bạn tốt hơn nhanh chóng

. Tặng thẻ học online sẽ kết hợp giúp bạn học một cách hiệu quả hơn

Đăng ký ngay: Luyện thi Vstep cùng giảng viên để nhận ngay 4 bộ đề thi thử Vstep miễn phí giúp bạn ôn luyện hiệu quả hơn. 


 

PHƯƠNG PHÁP ÔN THI CHỨNG CHỈ VSTEP A2-B1-B2-C1

CHINH PHỤC KỲ THI VSTEP A2, B1, B2, C1 [FULL 4 KỸ NĂNG] ĐẦY ĐỦ, HIỆU QUẢ NHẤT

Bài viết cùng chủ đề