Thông tin quan trọng về kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh B1 năm 2020 -
 

MỌI ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KỲ THI CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH B1

Bài viết này cung cấp cho bạn mọi thông tin hữu ích về kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh B1 như có mấy loại chứng chỉ B1 tiếng Anh, có bao nhiêu đề thi tiếng Anh, loại bằng tiếng Anh B1, định dạng thi nào dễ hay thi  trên giấy hay trên máy tính thì dễ hơn. Sau khi đọc hết bài viết về kỳ thi lấy bằng B1 tiếng Anh, chắc chắn bạn sẽ trả lời hết các thắc mắc của mình. 

Tiếng Anh B1 là gì? Chứng chỉ tiếng Anh B1 là gì? Trình độ tiếng Anh B1 là gì?

Trước tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Tiếng Anh B1 là gì? Chứng chỉ tiếng Anh B1 là gì? Trình độ tiếng Anh B1 là gì?
Tiếng Anh B1 là trình độ tiếng Anh bậc 3 (tiếng Anh trung cấp) theo khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam/ khung châu Âu. Chứng chỉ tiếng Anh B1 là chứng chỉ được cấp cho những người thi đạt trình độ tiếng Anh B1.

Mẫu chứng chỉ tiếng Anh B1 Bộ Giáo dục
Mẫu chứng chỉ tiếng Anh B1 theo mẫu của Bộ Giáo dục 

Có mấy loại chứng chỉ tiếng Anh B1?

Có nhiều loại chứng chỉ B1 tiếng Anh phân theo đơn vị cấp bằng tiếng Anh B1 hay đối tượng cần chứng chỉ  tiếng Anh B1. Có bằng B1 tiếng Anh của Bộ Giáo dục và Đào tạo dùng trong nước và Chứng chỉ B1 châu Âu (PET) của Cambridge English. Bằng B1 tiếng Anh của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng được chia thành 02 dạng bài thi khác nhau cho các đối tượng khác nhau.

Thi cấp chứng chỉ/ bằng tiếng Anh B1 ở đâu?

Tính đến tháng 08  năm 2020, trên cả nước có 14 trường được Bộ cấp phép tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1: Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQGHN, Đại học Thái Nguyên, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Vinh, Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế, Đại học Sư phạm TpHCM, Đại học Cần Thơ, Đại học Trà Vinh, Đại học Sài Gòn. Vui lòng click vào link để cập nhật lịch thi chứng chỉ tiếng Anh B1, B2, C1, A2 của tất cả các trường được cấp phép. Lưu ý, hiện nay, chỉ còn trường Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc Gia Hà Nội tổ chức kỳ thi cấp bằng B1 tiếng Anh trên giấy, còn lại các trường các đều tổ chức kỳ thi cấp bằng tiếng Anh B1 trên máy tính và cấp chứng chỉ theo mẫu chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo (màu đỏ). Ngoài ra, Đại học Hà Nội có tổ chức kỳ thi trên giấy và cấp mẫu chứng nhận/ chứng chỉ nội bộ (màu trắng) mà nhiều đơn vị không chấp nhận.

Tham khảo thêm bài viết so sánh Thi chứng chỉ A2, B1, B2, C1 tiếng Anh trên giấy hay trên máy tính. 

Hai đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1 của Bộ Giáo Dục và Đào tạo

Có 2 đề thi tiếng Anh B1 của Bộ GD&ĐT: đề thi tiếng Anh B1 sau đại học áp dụng cho thạc sĩ, sinh viên (thông tư 05 /2012/TT- BGDĐT) và đề thi tiếng Anh Vstep đánh giá trình độ tiếng Anh B1, B2, C1 cho mọi đối tượng (quyết định 729/QĐ-BGDĐ). 

Đề thi tiếng Anh B1 sau đại học

Đề thi B1 sau đại học ra đời cuối năm 2012 áp dụng đối với đầu ra thạc sỹ và đầu vào nghiên cứu sinh. Tuy nhiên, hiện nay, đề thi B1 định dạng sau đại học này chỉ tổ chức thi nội bộ tại một số trường. Tất cả các trường được Bộ cấp phép hiện nay chỉ tổ chức kỳ thi cấp bằng B1 tiếng Anh theo định dạng Vstep áp dụng cho cả thạc sỹ và nghiên cứu sinh.

Đối với đề thi B1 tiếng Anh sau đại học, để đạt trình độ B1, bạn cần 50/100 và các bài thi không dưới 30%. 

  Đề thi Tiếng Anh B1 sau đại học

Đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1, B2, C1 định dạng Vstep

Đề thi cấp bằng tiếng Anh B1, B2, C1 định dạng Vstep áp dụng cho mọi đối tượng cần chứng chỉ tiếng Anh B1, B2, C1.  Đến tháng 09 năm 2020, tất cả các trường được Bộ GD&ĐT cấp phép tổ chức bài thi B1 theo định dạng Vstep.  Đề thi Vstep đánh giá trình độ B1, B2 và C1 vì vậy dù thi B1 nhưng bạn có thể được cấp chứng chỉ B2 hoặc C1 nếu đạt điểm cao hơn. Bài thi tính trên thang điểm 10 đối với mỗi kĩ năng, điểm trung bình của bốn kĩ năng được dùng quy ra trình độ và không tính điểm liệt của kỹ năng nào. Cụ thể, bạn được cấp chứng chỉ hoặc bằng tiếng Anh B1 nếu điểm đạt được từ 4.0 – 5.5, B2 6.0 – 8.0, C1 8.5 – 10.

Tham khảo đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1, B2, C1 Vstep mẫu trong link đi kèm.

Đề thi vstep

Đề thi cấp bằng B1 tiếng Anh nào dễ hơn?

Đề thi tiếng Anh B1 sau đại học dễ hơn một chút vì chỉ đánh giá 1 trình độ. Bài thi Vstep đánh giá từ B1, B2, C1 nhưng điểm yêu cầu thấp hơn và dễ đạt hơn. Tuy nhiên hiện tại, tất cả các trường được Bộ cấp phép đã tổ chức thi cấp bằng tiếng Anh B1 theo định dạng Vstep.

 Tiếng anh b1 sau đại học và VSTEP

Bằng B1 tiếng Anh tương đương bao nhiêu TOEIC, IELTS, TOEFL?

Bằng B1 tiếng Anh là chứng chỉ tiếng Anh B1 (bậc trung cấp) tương đương bậc 3/6 theo khung năng lực Ngoại ngữ Việt Nam. Bằng B1 tiếng Anh tương đương TOEIC 450, IELTS 4.5, TOEFL IPT 450 CBT 133 iBT 45 hoặc tương đương chứng chỉ PET của Cambridge. 

 Trinh do tieng anh b1 tương đương chúng chỉ tiếng anh quốc tế nào

Thông tư số: 15 /2014/TT-BGDĐT ngày  15/ 05/ 2014  của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT


Thi chứng chỉ Ngoại ngữ B1 ở đâu dễ?

Nếu chỉ cần dùng bằng Anh văn B1 phục vụ trong nước (thi công chức, bảo vệ luận văn, thi nâng ngạch, chuyển ngạch...) thì thi chứng chỉ tiếng Anh B1 tại các trường được Bộ cấp phép (37.5% bài thi) sẽ dễ dàng hơn thi chứng chỉ tiếng Anh PET của Cambridge (70% bài thi). Trong số các trường được phép cấp chứng chỉ tiếng Anh B1 thì hầu như định dạng đề thi theo form chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo nên hầu như không có nhiều khác biệt. Tuy nhiên, có một số trường có thể chấm Nói và Viết thoáng hơn so với các trường khác và điểm số vì vậy có khác biệt. Hãy chat hoặc để lại bình luận về chúng tôi giải đáp thắc mắc cho bạn.

Ôn thi chứng chỉ tiếng Anh B1 ở đâu?

Trung tâm Anh ngữ VIVIAN cung cấp tài liệu ôn thi chứng chỉ tiếng Anh B1, B2, C1 trong khóa học Vstep Online, cung cấp tài liệu ôn thi đủ 4 kỹ năng, sát với  định dạng bài thi do Bộ GD&ĐT quy định  và thí sinh có thể đăng ký dự thi tại tất cả các trường được Bộ cấp phép tổ chức thi cấp chứng chỉ hay bằng B1 tiếng Anh . Chương trình học Vstep Online cho phép học viên học mọi lúc mọi  nơi . Link khóa học luyện thi Vstep Online

Ngoài ra, VIVIAN tổ chức lớp ôn thi chứng chỉ tiếng Anh B1 tại Hà Nội cam kết hỗ trợ học viên tới khi  thi đạt chứng chỉ  hay bằng tiếng Anh B1 với giảng viên tiếng Anh của trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội hoặc giảng viên tiếng Anh của các trường Đại học uy tín tại Hà Nội. 

LỚP LUYỆN THI CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH B1
Khóa luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B1 tỉ lệ thi đạt 95% trở lên, cam kết hỗ trợ đến khi thi đạt B1
ĐỀ THI TIẾNG ANH B1 ĐỊNH DẠNG VSTEP
Đề thi tiếng Anh B1 VSTEP của Bộ Giáo dục do 14 trường được Bộ cấp phép tổ chức thi
PHẦN MỀM LUYỆN THI CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH B1 VSTEP ONLINE
Cung cấp tài liệu ôn thi 4 kỹ năng theo định dạng đề thi của Bộ Giáo dục tổ chức tại 14 trường

Bạn có gặp khó khăn gì về chứng chỉ tiếng Anh B1, hãy để lại câu hỏi giảng viên của chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

Ưu đãi đặc biệt cho các bạn đăng ký học online ngày hôm nay

Đã hơn 5800 bạn đã thi đạt chứng chỉ bằng các học trên hệ thống học online của chúng tôi.
Khóa học sẽ kéo dài trong vong 90 ngày do vậy bạn hãy đăng ký ngay để không bỏ lỡ những bài học quan trọng

Tặng bạn 100K khi mua kèm sách tiếng Anh A2.

Sách Dày 342 trang
Được NHÀ XUẤT BẢN ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI cấp phép
Cung cấp cho bạn 10 bộ đề thi kèm lời giải chi tiết, video hướng sẽ giúp bạn tự tin lấy thi đạt

Thực hư việc bao đậu, không cần thi cũng đỗ

Hãy tham khảo bài viết và các bài báo nói việc mua chứng chỉ, xử phát người mua và người bán