Đăng ký nhận cuộc gọi tư vấn miễn phí từ chuyên gia của VIVIAN

Cung cấp miễn phí tài liệu, lộ trình, cẩm nang hướng dẫn ôn luyện. Giúp bạn tự tin ôn tập trong thời gian ngắn và đạt hiệu quả cao

Cấu trúc và thang điểm bài thi chứng chỉ tiếng Anh B1

Nội dung bài viết

Tiếng Anh B1 là kỳ thi chứng chỉ Tiếng Anh B1 tương đương bậc 3 theo khung tham chiếu chung Châu Âu về Ngôn ngữ hay còn gọi là bài thi trình độ tiếng Anh B1 theo khung năng lực Ngoại Ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Trong bài viết này, TiengAnhB1 xin giới thiệu đến bạn cấu trúc đề thi B1 Vstep và đề thi B1 tiếng Anh dạng thức sau đại học do Bộ GD&ĐT quy định đối với trình độ thạc sĩ và tiến sĩ, cách tính điểm và cách tránh bị điểm liệt.

Cấu trúc đề thi B1 Vstep

Đề thi B1 Vstep theo cấu trúc đề thi Vstep là bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh bậc 3, 4, 5 (tương đương tiếng Anh B1, B2, C1). Đề thi B1 Vstep thi trong khoảng gần 3 giờ với kỹ năng Đọc (60 phút), Nghe (40 phút), Viết (60 phút) và Nói (12 phút)

Cấu trúc đề thi B1 Vstep
Cấu trúc đề thi B1 Vstep


Xem chi tiết: Đề thi B1 Vstep có đáp án tại đây.

Thang điểm Vstep B1, B2, C1

Bài thi Vstep tính trên thang điểm 10 là điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Thang điểm B1 Vstep là 4.0/10, thang điểm B2 Vstep là 6.0/10 và thang điểm Vstep C1 là 8.5/10. 

Cấu trúc đề thi B1 tiếng Anh định dạng sau đại học

Đề thi chứng chỉ B1 Tiếng Anh có 4 kỹ năng nhưng được chia thành 3 bài thi kéo dài khoảng 135 phút.
BÀI 1: ĐỌC VÀ VIẾT
ĐỌC: 4 phần /20 câu hỏi (30 điểm)
- Phần 1 (10 câu - 10 điểm): Cho 10 câu độc lập có một từ bỏ trống trong mỗi câu, chọn đáp án đúng trong 4 lựa chọn ABCD dựa trên kiến thức từ vựng, ngữ pháp, ngữ nghĩa và kiến thức văn hóa, xã hội.
- Phần 2 (5 câu -5 điểm):  Chọn một trong hai dạng sau 1) đọc 5 biển quảng cáo, biển báo hiệu thường xuyên gặp trong đời sống hàng ngày (dạng tranh ảnh không có chữ hoặc có ít chữ) hoặc thông báo ngắn. Chọn đáp án đúng trong số 4 câu trả lời đã cho. 2) đọc 5 đoạn mô tả ngắn khoảng 3 câu mỗi đoạn, sau đó ghép các bức tranh với đoạn mô tả (5 bức tranh) nội dung liên quan đến đời sống thường ngày.
- Phần 3 (5 câu - 5 điểm). Đọc hiểu bài dài khoảng 200 - 250 từ để chọn đáp án Đúng hoặc Sai hoặc trắc nghiệm ABCD. Bài đọc có thể lấy nguồn từ báo hoặc tạp chí đơn giản dễ hiểu, dạng phổ biến kiến thức, thường gặp trong đời sống hàng ngày.
- Phần 4 (10 câu - 10 điểm). Đọc điền từ  dạng Cloze test bỏ từ thứ 7 trong văn bản, bắt đầu từ câu thứ 3, giữ nguyên 2 câu đầu tiên để thí sinh hiểu rõ ngữ cảnh. Bài đọc có độ dài khoảng 150 từ với 10 chỗ trống. Thí sinh chọn 10 trong số 15 từ đã cho để điền vào chỗ trống.
VIẾT: 2 phần (30 điểm)
- Phần 1 (5 câu hỏi - 10 điểm): Viết lại 5 câu ý nghĩa không đổi bằng những từ gợi ý cho sẵn.  
- Phần 2: (20 điểm). Viết một bài viết ngắn khoảng 100 -120 từ, nội dung liên quan đến đời sống hàng ngày, thường yêu cầu viết dựa trên một tài liệu gợi ý cho sẵn như viết một lá đơn xin việc trả lời một quảng cáo việc làm; viết một lá thư mời hay bức thư phàn nàn về một sản phẩm hay dịch vụ sau khi đã mua hàng hoặc dùng dịch vụ theo một quảng cáo; điền mẫu tờ khai có 2 đoạn, mỗi đoạn dài khoảng 4 - 5 dòng; hoặc viết 2 đến 3 lời nhắn qua email, mỗi lời nhắn dài khoảng 4 - 5 dòng; viết thư trả lời với mục đích xin lỗi, cảm ơn, giải thích một sự việc hay dặn dò, đưa lời khuyên; viết một câu chuyện đã có sẵn câu mở đầu và câu kết thúc...
BÀI 2: NGHE HIỂU (35 phút -20 điểm/ 100 điểm) 
Bài thi Nghe hiểu tiếng Anh B1 gồm 02 phần:
- Phần 1 (5 câu hỏi -10 điểm):  Nghe 5 đoạn hội thoại ngắn để chọn 5 bức tranh hình ảnh đúng, trong đó mỗi hội thoại có 4 đến 6 lần đổi vai; hoặc nghe một đoạn hội thoại dài để chọn 5 câu Đúng Sai; hoặc nghe một đoạn độc thoại ngắn để đánh dấu vào 5 đồ vật hay sự việc.
- Phần 2 (10 câu hỏi - 10 điểm): Nghe một đoạn hội thoại hay độc thoại để điền vào 10 chỗ trống mang thông tin quan trọng.
BÀI 3: NÓI (10 – 12 phút, 20/100 điểm) 
Thí sinh bốc thăm 1 trong số 14 chủ đề nói tiếng Anh B1 quy định trong thông tư của Bộ GD&ĐT.  
Thí sinh được chuẩn bị từ 5 đến 7 phút, không kể thời gian thi.
- Phần 1 (2 đến 3 phút): Giáo viên đánh giá khả năng giao tiếp xã hội của thí sinh thông qua một số câu hỏi về tiểu sử bản thân.
- Phần 2 (5 phút): Thí sinh trình bày chủ đề đã bốc thăm. Bài nói có bố cục rõ ràng bao gồm giới thiệu nội dung, có phát triển ý và kết luận và biết sử dụng từ/ cụm từ liên kết ý thay vì liệt kê hàng loạt.  
- Phần 3 (3 đến 5 phút): Giám khảo và thí sinh hội thoại mở rộng thêm về những vấn đề liên quan đến chủ đề vừa trình bày. Giáo viên hỏi thí sinh nhằm phản bác hoặc thăm dò ý kiến và thí sinh phải thể hiện được quan điểm và đưa ra lý lẽ để bảo vệ quan điểm của mình.

Thang điểm B1 sau đại học

Bài thi tiếng Anh B1 sau đại học tính trên thang điểm 100, trong đó kết quả hiển thị ĐẠT hoặc KHÔNG ĐẠT. Học viên ĐẠT nếu được tổng 50/100 điểm và mỗi bài thi Đọc viết, Nghe, Nói điểm không dưới 30%. Đồng nghĩa với việc, thí sinh phải đạt được ít nhất 6 điểm cho kĩ năng Nghe hoặc Nói để không bị liệt.

Xem thêm tài liệu luyện thi tiếng Anh B1 Online tại đây.

Anh ngữ Vivian là trung tâm luyện thi tiếng Anh B1 uy tín được đông đảo học viên chọn lựa để luyện thi tiếng Anh B1. 95% học viên tại Vivian thi đạt chứng chỉ tiếng Anh B1 ngay lần thi đầu thi. Xem thêm Lớp luyện thi tiếng Anh B1 với giảng viên Đại học ôn thi sát đề tại đây.

PHƯƠNG PHÁP ÔN THI CHỨNG CHỈ VSTEP A2-B1-B2-C1

CHINH PHỤC KỲ THI VSTEP A2, B1, B2, C1 [FULL 4 KỸ NĂNG] ĐẦY ĐỦ, HIỆU QUẢ NHẤT

Khóa học Vstep Online 4 kỹ năng

Cam Kết 90% Thi Đạt Ngay Lần Đầu