Đăng ký nhận cuộc gọi tư vấn miễn phí từ chuyên gia của VIVIAN

Cung cấp miễn phí tài liệu, lộ trình, cẩm nang hướng dẫn ôn luyện. Giúp bạn tự tin ôn tập trong thời gian ngắn và đạt hiệu quả cao

Nên đăng ký thi chứng chỉ tiếng Anh A2 hay B1?

Nội dung bài viết

Nhiều bạn hỏi VIVIAN em nên đăng ký thi lấy chứng chỉ tiếng Anh A2 hay B1? Vivivan chia sẻ một chút kinh nghiệm về 2 kỳ thi này để mọi người chọn lựa dễ dàng hơn nhé.

Kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh A2

Bài thi A2 thi 4 kỹ năng và chỉ đánh giá 1 trình độ A2. Bạn đạt chứng chỉ A2 nếu điểm đạt được từ 6.5/10. Bạn không được cấp chứng chỉ nếu điểm từ 6.0 trở xuống. Mỗi kỹ năng chiếm 2.5 điểm và không có điểm liệt.

Kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh B1

Bài thi B1 chính là bài thi Vstep bậc 3 đến 5 tức là một bài thi đánh giá 3 bậc trình độ B1, B2, C1 và thi cả 4 kỹ năng, không tính điểm liệt. Bạn đạt bao nhiêu điểm thì quy đổi chứng chỉ bấy nhiêu. Từ 4.0 – 5.5 bạn đạt trình độ B1 tiếng Anh, 6.0 – 8.0 đạt B2, 8.5 – 10 đạt trình độ tiếng Anh C1. 

So sánh bài thi chứng chỉ tiếng Anh A2 và chứng chỉ B1 theo định dạng Vstep

Bài thi A2 dễ hơn nhiều bài thi Vstep.3-5 thì chỉ đánh giá một trình độ. Bài thi kiểm tra ngữ pháp, từ vựng và các kỹ năng ở mức độ cơ bản. Tuy nhiên, khả năng thi Đạt A2 không hề dễ do điểm yêu cầu tương đối cao 6.5/10. Với các kỹ năng Đọc, Nói, Viết thì không khó nhưng kỹ năng nghe rất khó một phần do mọi người ít sử dụng kỹ năng Nghe. Thứ hai, với 10/25 câu nghe điền từ vào chỗ trống và 15/25 câu trắc nghiệm thì bạn sẽ thấy đạt được 50% bài thi A2 cần nhiều thời gian luyện tập nghe.

Link luyện nghe tiếng Anh A2

Với bài thi Vstep.3-5, vì bài thi đánh giá 3 bậc trình độ B1, B2, C1 nên nó phải đủ độ khó để đánh giá đến trình độ B2, C1. Tuy nhiên, B1 là trình độ thấp nhất với mức điểm đạt tối thiểu 3.75/10, trong đó kỹ năng Nghe và Đọc trắc nghiệm hoàn toàn nên những câu dễ bạn có thể làm được, câu khó chọn ngẫu nhiên vẫn có điểm. Bạn tập trung ôn luyện kỹ năng Viết và Nói là có thể đạt được B1. 

Nên thi chứng chỉ A2 hay B1 tiếng Anh

Theo kinh nghiệm luyện thi cho hàng nghìn học viên đã thi đạt chứng chỉ A2, B1 thì VIVIVAN thấy rằng khả năng thi Đạt B1 cao hơn A2 do một số lí do đã phân tích ở trên. Tuy nhiên, việc chọn thi A2 hay B1 còn tuỳ thuộc vào khả năng hiện tại của bạn. Ở VIVIAN bạn sẽ được làm bài kiểm tra trình độ miễn phí, kết quả của bài kiểm tra sẽ giúp VIVIAN tư vấn chính xác việc tham gia lớp học nào là phù hợp. Ví dụ, nếu bạn đang ở trình độ A2 thì bạn hoàn toàn có thể học lên B1 và thi lấy chứng chỉ B1. Tuy nhiên, nếu hiện tại bạn đang ở trình độ A1 thì học thi lấy chứng chỉ A2 sẽ tốt nhất cho bạn hoặc tham gia khoá A2 để bổ trợ nền tảng từ vựng ngữ pháp rồi mới học thi lấy chứng chỉ tiếng Anh B1.

Nếu bạn không có nhiều thời gian và khả năng tự học tốt thì khoá học trực tuyến tiếng Anh A2, B1, B2, C1 sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng giờ tìm kiếm nguồn tài liệu luyện thi đáng tin cậy và sát với định dạng bài thi này. Tham khảo khoá học trong link phía trước.

Nếu bạn muốn có tương tác với giáo viên và nâng cao hiệu quả việc học thì tham khảo lớp luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B1, B2 cam kết hỗ trợ học viên đến khi thi đạt B1 của VIVIAN nhé. Hãy liên hệ với VIVIAN để được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến kỳ thi tiếng Anh A2, B1, B2, C1.

 

PHƯƠNG PHÁP ÔN THI CHỨNG CHỈ VSTEP A2-B1-B2-C1

CHINH PHỤC KỲ THI VSTEP A2, B1, B2, C1 [FULL 4 KỸ NĂNG] ĐẦY ĐỦ, HIỆU QUẢ NHẤT

Khóa học Vstep Online 4 kỹ năng

Cam Kết 90% Thi Đạt Ngay Lần Đầu