Đăng ký nhận cuộc gọi tư vấn miễn phí từ chuyên gia của VIVIAN

Cung cấp miễn phí tài liệu, lộ trình, cẩm nang hướng dẫn ôn luyện. Giúp bạn tự tin ôn tập trong thời gian ngắn và đạt hiệu quả cao

Các Bước Làm Luận B1 Tiếng Anh Dạng Solution Điểm Tuyệt Đối

Nội dung bài viết

Problem – Solution Essay là dạng luận thường xuất hiện trong các bài thi B1 tiếng Anh không chỉ riêng với kỳ thi Chứng chỉ tiếng Anh Vstep mà rất nhiều kỳ thi khác. Giống như dạng luận Argumentative essay, Problem – Solution Essay cũng có phương pháp làm riêng giúp bạn đạt điểm cao không ngờ! Xem ngay nhé!

Tổng quan về luận tiếng Anh B1 dạng Problem – Solution Essay

Với Problem – Solution Essay, đề bài sẽ đưa ra cho bạn một yêu cầu mô tả về một vấn đề nào đó, thường là những vấn đề nóng trong xã hội: tắc đường, béo phì trẻ nhỏ, ô nhiễm môi trường, dịch bệnh… sau đó yêu cầu bạn nêu giải pháp cho vấn đề đó.

Xem một số đề bài ví dụ nhé:

  1. Many cities suffer from traffic-related problems. What problems does traffic cause in cities and what are the possible solution?
  2. The quality of life in large cities is decreasing. What could be the reasons behind this? What measures can be taken to resolve this problem?
  3. More and more people now own cars. What are the problems associated with an increase in the usage of private cars? How can these problems be solved?

Có thể nhận biết dạng luận tiếng Anh B1 Problem – Solution qua một số cụm từ “cause”, “solution”, “problem”, … xuất hiện ngay trong đề bài. Ngay sau câu nêu vấn đề trong đề bài sẽ là yêu cầu/ câu hỏi chính, bạn sẽ định hướng được phần chính trong bài viết của mình cần giải quyết vấn đề nào.

Các bước làm luận B1 tiếng Anh dạng Problem – Solution điểm tuyệt đối

Đối với dạng luận tiếng Anh Problem – Solution Essay, bạn có 2 dàn bài được khuyến khích và điểm cao hay thấp sẽ tùy thuộc vào khả năng nhìn nhận, giải quyết và diễn giải ý của bạn ngoài từ vựng, ngữ pháp và chính tả. Về bản chất, hai dạng dàn bài này giống nhau, chỉ khác nhau phần triển khai ý trong thân bài. Cùng tham khảo nhé!

Đối với phần Mở bài Problem – Solution Essay: Dù phần Thân bài bạn có chọn đi theo hướng nào thì ngay khi mở đầu, bạn cũng cần có đủ 2 bước:

+ Bước 1: Diễn đạt lại đề bài 1 cách ngắn gọn hoặc theo 1 cách khác
+ Bước 2: Khác với Argumentative essay, bạn sẽ không nêu ra quan điểm cá nhân của mình mà đưa ra nội dung mà bạn sẽ triển khai trong thân bài, nói rằng bạn sẽ giải quyết vấn đề và đưa ra giải pháp cho vấn đề đó.

Đối với phần Thân bài Problem – Solution Essay: Bạn có 2 cách để triển khai phần thân bài:

+ Cách 1: Với 2 đoạn thân bài bạn sẽ lần lượt nêu vấn đề 1 + giải pháp 1, vấn đề 2 và giải pháp 2 ở mỗi đoạn

+ Cách 2: Tách vấn đề và giải pháp làm thành 2 đoạn.

Lưu ý: Cách 2 được khuyên dùng cho các bạn thi chứng chỉ tiếng Anh B1.

Đối với phần Kết bài Problem – Solution Essay: Bạn cần làm được 2 việc trong phần kết bài luận tiếng Anh B1 Problem – Solution Essay là tóm lại ý chính của thân bài và đưa ra được dự đoán/đánh giá về vấn đề được đưa ra.

Một lưu ý nhỏ cho các bạn khi làm đề luận B1 tiếng Anh dạng Problem – Solution là hãy cố gắng đưa ra nhiều hơn 1 cặp vấn đề và giải pháp để bài viết có chiều sâu hơn.

Những bước làm này có giúp bạn hiểu rõ và nắm bắt được hướng đi cụ thể khi viết luận B1 tiếng Anh Problem – Solution Essay không? Liên hệ ngay Vivian nếu bạn gặp khó khăn nào trong quá trình ôn thi tiếng Anh B1 nhé!

Tham khảo: Đề thi mẫu chứng chỉ tiếng Anh B1

                      Hướng dẫn chi tiết cách viết luận Vstep writing essay

PHƯƠNG PHÁP ÔN THI CHỨNG CHỈ VSTEP A2-B1-B2-C1

CHINH PHỤC KỲ THI VSTEP A2, B1, B2, C1 [FULL 4 KỸ NĂNG] ĐẦY ĐỦ, HIỆU QUẢ NHẤT

Khóa học Vstep Online 4 kỹ năng

Cam Kết 90% Thi Đạt Ngay Lần Đầu