Hệ thống được bảo mật vui lòng không copy

Bảng tham chiếu quy đổi một số chứng chỉ ngoại ngữ tương đương cấp độ B1, B2 khung châu âu

Nội dung bài viết

Hiện nay nhiều người thắc mắc không biết bằng hay chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1 tương đương TOEIC, IELTS, TOEFL bao nhiêu và liệu rằng các chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1 có được thay thế bằng các chứng chỉ IELTS, TOEIC, TOEFL hay không.

Bằng A2, B1, B2, C1 tiếng Anh tương đương các chứng chỉ quốc tế như sau

  • Chứng chỉ tiếng Anh A2 tương đương Toeic 150-300, IELTS 3.0, bằng B tiếng Anh cũ của Bộ GD&ĐT hay chứng chỉ KET.
  • Bằng B1 tiếng Anh tương đương Toeic 450, IELTS 4.0-4.5
  • Bằng B2 tiếng Anh tương đương chứng chỉ FCE Cambridge, TOEIC 600, IELTS 5.0-6.0, TOEFL iBT 61-71
  • Bằng C1 tiếng Anh tương đương IELTS 6.5, chứng chỉ CAE Cambridge, TOEFL iBT 91

Theo quyết định 66/2008/QĐ-BGDĐT và  phụ lục Thông tư số: 05 /2012/TT- BGDĐT ngày 15 tháng 2 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và 

Thời hạn chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1, TOEIC, IELTS, TOEFL, KET, PET, FCE

Mọi người cũng thường hỏi chứng chỉ tiếng anh a2 có thời hạn bao lâu hay thời hạn chứng chỉ tiếng Anh B1, B2, C1 của Việt Nam. Câu trả lời là trên bằng A2, B1, B2, C1 không ghi rõ thời hạn từ năm nào đến năm nào mà do đơn vị yêu cầu chứng chỉ của mình quyết định. Tuy nhiên, nếu bạn dùng chứng chỉ B1 để đủ điều kiện tốt nghiệp thạc sỹ thì bằng B1 chỉ có thời hạn trong vòng 2 năm.

Mẫu chứng chỉ tiếng Anh B1 của Bộ Giáo dục

Chứng chỉ TOEIC, IELTS có thời hạn 2 năm và ghi rõ trên bằng trong khi đó chứng chỉ của Cambridge (KET, PET, FCE, CAE) có thời hạn vĩnh viễn. Tuy nhiên, ở Việt Nam, thời hạn chứng chỉ do đơn vị yêu cầu quyết định và không phụ thuộc vào thời gian mà đơn vị cấp bằng đưa ra. 

Tại sao nên thi lấy bằng/ chứng chỉ tiếng Anh A2-B1-B2-C1 theo khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam

Mục đích mà Bộ GD&ĐT Việt Nam thiết kế khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam và các kỳ thi cấp bằng A2, B1, B2, C1 tiếng Anh là để tiết kiệm chi phí và  nguồn lực Quốc gia. Thay vì trả rất nhiều tiền cho các tổ chức khảo thí quốc tế đánh giá năng lực ngoại ngữ người Việt Nam thông qua các kỳ thi TOEIC, IELTS, TOEFL thì người Việt Nam hoàn toàn có thể sử dụng các chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1 do các trường Đại học chuyên ngữ của Việt Nam tổ chức thi và cấp chứng chỉ và những trường đại học chuyên ngữ hoàn toàn có đủ năng lực tiếng Anh để đào tạo cũng như đánh giá năng lực tiếng Anh cho người Việt. Đây cũng là xu hướng của rất nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Singapore...

So sánh bài thi chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1 với bài thi TOEIC, TOEFL, IELTS

TOEIC và TOEFL là bài thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế  của Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ do IIG Việt Nam tổ chức và IELTS là bài thi do Hội đồng Anh và IDP Việt Nam tổ chức. Các chứng chỉ quốc tế có ưu điểm là được công nhận rộng rãi trên khắp thế giới. Tuy nhiên, các chứng chỉ IELTS và TOEFL mang tính học thuật cao và phù hợp với những bạn dự định đi du học hoặc định cư ở nước ngoài. Nếu cần tiếng Anh giao tiếp cơ bản và nâng cao trong môi trường quốc tế và ở Việt Nam thì chứng chỉ tiếng Anh Vstep A2, B1, B2 hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu. Xem thêm bài so sánh bài thi Vstep tiếng Anh A2,B1,B2,C1 với TOEIC, IELTS, TOEFL để có góc nhìn sâu hơn.

PHƯƠNG PHÁP ÔN THI CHỨNG CHỈ VSTEP A2-B1-B2-C1

CHINH PHỤC KỲ THI VSTEP A2, B1, B2, C1 [FULL 4 KỸ NĂNG] ĐẦY ĐỦ, HIỆU QUẢ NHẤT

Bài viết cùng chủ đề