Những điều cần biết về thi lấy chứng chỉ tiếng Anh B2 năm 2020

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn mọi thông tin cần biết về kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh B2 hay bằng B2 tiếng Anh như có mấy loại chứng chỉ tiếng Anh B2, thi bằng B2 tiếng Anh ở trường nào, bao nhiêu điểm thì lấy được chứng chỉ tiếng Anh B2, định dạng đề thi B2 tiếng Anh B2, nên thi B2 tiếng Anh trên máy tính hay trên giấy..

Chứng chỉ tiếng Anh B2 là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh B2 là trình độ tiếng Anh bậc 4 theo khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam (khung tham chiếu châu Âu)

Những ai cần chứng chỉ tiếng Anh B2 hay bằng tiếng Anh B2?

  • Nghiên cứu sinh (NCS) trước khi bảo vệ tiến sỹ
  • Giáo viên Anh văn cấp 1 và 2, giáo viên Anh văn mầm non
  • Sinh viên chất lượng cao trường Đại học Quốc Gia HN, sinh viên hệ liên kết, khoa Quốc tế
  • Thi nâng hạng chuyên viên, giảng viên cao cấp

Có bao nhiêu dạng thức đề thi tiếng Anh B2?

Có 03 loại bài thi chứng chỉ tiếng Anh B2 khác nhau.

Đề thi tiếng Anh B2 đầu ra tiến sỹ

Bài thi chỉ áp dụng cho những ai chuẩn bị bảo vệ tiến sỹ áp dụng từ năm 2012, hiện tại còn rất ít trường tổ chức kỳ thi B2 định dạng sau đại học này. Thay vào đó, chuẩn đầu ra B2 cho tiến sỹ thi kỳ thi Vstep B1, B2, C1.

Hãy click vào link để xem cấu trúc bài thi tiếng Anh B2 của tiến sỹ. Tính đến tháng 11 năm 2019, các đơn vị được Bộ cấp phép không còn tổ chức kỳ thi theo định dạng này.

Đề thi tiếng Anh B2 châu Âu (FCE của Cambridge)

Kỳ thi áp dụng cho mọi đối tượng cần chứng chỉ B2 tiếng Anh.

Đề thi tiếng Anh B2 định dạng Vstep

Giống bài thi B2 FCE, kỳ thi Vstep được dùng cho mọi đối tượng cấn chứng chỉ tiếng Anh B2 hay bằng B2 tiếng Anh.  Bài thi tiếng Anh Vstep hiện tại được dùng áp dụng cho mọi đối tượng cần chứng chỉ tiếng Anh B2 sử dụng trong nước. Bài thi Vstep đánh giá chung 3 trình độ tiếng Anh B1, B2, C1. Để thi đạt chứng chỉ tiếng Anh B2, thí sinh cần đạt được tối thiểu 6.0/10  là điểm trung bình của 4 kỹ năng (hoặc 5.75 vì được làm tròn đến 0.5).

Phía dưới là định dạng bài thi Vstep tiếng Anh B2, tham khảo đề thi B2 tiếng Anh Vstep có đáp án trong link đi kèm.

 Đề thi VSTEP

Đề thi bằng B2 tiếng Anh định dạng Vstep mà giáo viên Anh văn cần

Vậy trong 03 bài thi trên thì bài khi nào dễ? Hiện nay các trường không còn tổ chức thi B2 nghiên cứu sinh nữa nên bạn nên đăng ký thi chứng chỉ tiếng Anh B2 theo định dạng Vstep để được cấp bằng B2 tiếng Anh vì đây là kỳ thi tiếng Anh dành cho người Việt nên nhìn chung dễ Đạt hơn kỳ thi B2 của Cambridge. So sánh kỹ hơn, kỹ năng Viết Vstep yêu cầu viết thư và viết luận với các chủ đề liên quan đến Việt Nam trong khi Viết FCE có thêm dạng viết bài báo, viết báo cáo hoặc bài bình luận.

LỚP ÔN THI CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH B2 TẠI HÀ NỘI
Lớp ôn thi chứng chỉ tiếng Anh B2 cam kết đến khi thi đạt, không học chung với trình độ B1
ĐỀ THI CẤP BẰNG TIẾNG ANH B2 VSTEP
Đề thi tiếng Anh B2 VSTEP tại 14 trường được Bộ cấp phép
PHẦN MỀM LUYỆN THI CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH B2 VSTEP ONLINE
Phù hợp các bạn có nền tảng tiếng Anh và khả năng tự học tốt, khóa học Vstep Online với tài liệu sát định dạng bài thi B2 của Bộ

Lệ phí thi và cấp bằng B2 tiếng Anh? Các trường tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh B2?

Bằng tiếng Anh B2 hay kỳ thi FCE do các đơn vị Cambridge English tổ chức. Lệ phí thi FCE là 920.000 đồng trong khi đó lệ phí thi cấp bằng B2 tiếng Anh của Bộ Giáo dục và Đào tạo do các trường được Bộ cấp phép có lệ phí thi từ khoảng 1.5 triệu đến 1.8 triệu đồng. Để xem thông tin kỳ thi lấy bằng B2 tiếng Anh của tất cả các trường thuộc bộ, vui lòng xem Lịch thi chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1 trong link. 

Tính đến tháng 09 năm 2020, có 14 trường tổ chức thi cấp bằng B2 tiếng Anh hay chứng chỉ B2 tiếng Anh gồm Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế, Đại học Sư phạm TpHCM, Đại học Cần Thơ...13/14 trường tổ chức kỳ thi cấp bằng B2 tiếng Anh trên máy tính và Đại học Ngoại ngữ ĐHQGHN thi trên giấy cấp theo mẫu chứng chỉ phôi của Bộ GD&ĐT. 

Ôn thi chứng chỉ tiếng Anh B2 hay bằng B2 tiếng Anh ở đâu?

Trình độ tiếng Anh B2 là yêu cầu chuẩn đầu ra cho sinh viên chuyên ngành tiếng Anh học trong 3 năm. Anh ngữ VIVIAN có lộ trình học lấy bằng tiếng Anh B2 rút ngắn trong khoảng 2-3 tháng giúp bạn tự tin thi đạt chứng chỉ tiếng Anh B2.

Thí sinh có thể ôn thi chứng chỉ tiếng Anh B2 trực tuyến trong khóa Luyện thi Vstep Online cung cấp tài liệu ôn thi chứng chỉ B2 tiếng Anh đủ 4 kỹ năng, theo sát cấu trúc đề thi của Bộ GD&ĐT quy định và được tổ chức thi tại các trường được Bộ cấp phép. Chỉ cần có khả năng tự học tốt và trình độ tiếng Anh đầu vào khoảng B1 là bạn hoàn toàn có thể ôn và thi lấy bằng B2 tiếng Anh trong thời gian ngắn.

Các bạn ở Hà Nội có thể tham gia lớp luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B2 với giảng viên Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc Gia Hà Nội và giảng viên tiếng Anh tại các đại học uy tín ở Hà Nội. Lưu ý đây là lớp học duy nhất tại Hà Nội mà học viên B2 được học riêng với những người cùng trình độ, không học chung với học viên lớp B1. Khóa học có kiểm soát đầu vào và cam kết hỗ trợ học viên đến khi thi đạt chứng chỉ tiếng Anh B2. Xem thêm thông tin lớp luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B2 tại link đi kèm.

Ưu đãi đặc biệt cho các bạn đăng ký học online ngày hôm nay

Đã hơn 5800 bạn đã thi đạt chứng chỉ bằng các học trên hệ thống học online của chúng tôi.
Khóa học sẽ kéo dài trong vong 90 ngày do vậy bạn hãy đăng ký ngay để không bỏ lỡ những bài học quan trọng

Tặng bạn 100K khi mua kèm sách tiếng Anh A2.

Sách Dày 342 trang
Được NHÀ XUẤT BẢN ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI cấp phép
Cung cấp cho bạn 10 bộ đề thi kèm lời giải chi tiết, video hướng sẽ giúp bạn tự tin lấy thi đạt

Thực hư việc bao đậu, không cần thi cũng đỗ

Hãy tham khảo bài viết và các bài báo nói việc mua chứng chỉ, xử phát người mua và người bán