Chứng chỉ tiếng Anh B2, thi bằng B2 tiếng Anh của Bộ GD&ĐT
 

Những điều cần biết về thi lấy chứng chỉ tiếng Anh B2

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn mọi thông tin cần biết về kỳ thi B2 tiếng Anh như có mấy loại chứng chỉ tiếng Anh B2, thi bằng B2 tiếng Anh tại đơn vị nào, bao nhiêu điểm thì lấy được chứng chỉ B2, định dạng bài thi ra sao.

Những ai cần chứng chỉ tiếng Anh B2?

  • Nghiên cứu sinh (NCS) trước khi bảo vệ tiến sỹ
  • Giáo viên Anh văn cấp 1 và 2, giáo viên Anh văn mầm non
  • Sinh viên chất lượng cao trường Đại học Quốc Gia HN, sinh viên hệ liên kết, khoa Quốc tế
  • Thi nâng hạng chuyên viên, giảng viên cao cấp

Đơn vị nào tổ chức thi bằng B2 tiếng Anh?

Cũng giống như chứng chỉ tiếng Anh B1, có thể phân ra chứng chỉ B2 châu Âu tương đương với FCE do các trung tâm khảo thí của Cambridge cấp và chứng chỉ tiếng Anh B2 do các đơn vị được Bộ GD&ĐT cấp.

Có bao nhiêu dạng thức đề thi tiếng Anh B2?

Có 03 loại bài thi chứng chỉ tiếng Anh B2 khác nhau.

Đề thi tiếng Anh B2 đầu ra tiến sỹ

Bài thi chỉ áp dụng cho những ai chuẩn bị bảo vệ tiến sỹ. Kỳ thi B2 tiếng Anh của tiến sỹ đánh giá 1 trình độ Đạt và không Đạt. Đạt B2 nếu được 50 trên 100 điểm và mỗi kỹ năng không dưới 30%.

Hãy click vào link để xem cấu trúc bài thi tiếng Anh B2 của tiến sỹ. Tính đến tháng 11 năm 2019, các đơn vị được Bộ cấp phép không còn tổ chức kỳ thi theo định dạng này.

Đề thi tiếng Anh B2 châu Âu (FCE của Cambridge)

Kỳ thi áp dụng cho mọi đối tượng cần chứng chỉ B2 tiếng Anh.

Đề thi tiếng Anh B2 định dạng Vstep

Giống bài thi B2 FCE, kỳ thi Vstep được dùng cho mọi đối tượng có yêu cầu trình độ tiếng Anh B2. Giáo viên Anh văn  buộc thi tiếng Anh B2 đinh dạng vstep Đạt trình độ B2 nếu điểm trung bình của 4 kỹ năng được 6.0/10 (hoặc 5.75 vì được làm tròn đến 0.5). Bài thi tiếng Vstep hiện tại được dùng áp dụng cho mọi đối tượng cần chứng chỉ tiếng Anh B2 sử dụng trong nước.

 Đề thi VSTEP

Đề thi bằng B2 tiếng Anh định dạng Vstep mà giáo viên Anh văn cần

Vậy trong 03 bài thi trên thì bài khi nào dễ? Hiện nay các trường không còn tổ chức thi B2 nghiên cứu sinh nữa nên bạn nên đăng ký thi tiếng Anh B2 theo định dạng Vstep vì đây là kỳ thi tiếng Anh dành cho người Việt nên nhìn chung dễ Đạt hơn kỳ thi B2 của Cambridge. So sánh kỹ hơn, kỹ năng Viết Vstep yêu cầu viết thư và viết luận với các chủ đề liên quan đến Việt Nam trong khi Viết FCE có thêm dạng viết bài báo, viết báo cáo hoặc bài bình luận.

Lệ phí thi và cấp bằng B2 tiếng Anh?

Lệ phí thi FCE là 920.000 đồng trong khi đó lệ phí thi B2 của Bộ Giáo dục và Đào tạo do các đơn vị tổ chức thi quy định. Hầu hết các trường đều có mức phí thi 1.8 triệu đồng. Bạn có thể cập nhật lịch thi Vstep và thông tin liên quan đến kỳ thi tiếng Anh B2 tại link.

Ôn thi B2 tiếng Anh ở đâu?

Bạn có biết trình độ tiếng Anh B2 là yêu cầu chuẩn đầu ra cho sinh viên chuyên ngành tiếng Anh học trong 3 năm. Anh ngữ VIVIAN có lộ trình học tiếng Anh B2 rút ngắn trong khoảng 2-3 tháng giúp bạn tự tin thi đạt chứng chỉ tiếng Anh B2.

Bạn có thể ôn thi tiếng Anh B2 theo định dạng Vstep Online ở khắp mọi nơi trên cả nước và đăng ký dự thi tại các đơn vị được Bộ cấp phép.

Hoặc tham gia khóa học luyện thi tiếng Anh B2 theo định dạng Vstep hỗ trợ đến khi thi Đạt tại Hà Nội với giảng viên trường Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQGHN và giảng viên tiếng Anh tại các trường ĐH uy tín.

Tin tức chứng chỉ B2