Những điều cần biết về thi lấy chứng chỉ tiếng Anh B2 năm 2020

Chứng chỉ tiếng Anh B2 là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh B2 hay bằng B2 tiếng Anh là trình độ tiếng Anh bậc 4 (trung cấp) theo khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam (khung tham chiếu châu Âu). Bằng B2 tiếng Anh được cấp cho cho những ai tham gia kỳ thi tiếng Anh Vstep và đạt điểm từ 6.0 - 8.0/10 tương đương trình độ tiếng Anh B2. 

Mẫu chứng chỉ tiếng Anh B2 Bộ Giáo dục

Mẫu bằng B2 tiếng Anh của Bộ Giáo dục

 

Trình độ tiếng Anh B2 là gì?

Trình độ tiếng Anh B2 tương đương trình độ tiếng Anh trung cấp (bậc 4). Người có trình độ tiếng Anh B2 có thể hiểu được văn bản về các vấn đề cụ thể cũng như trừu tượng bao gồm những kiến thức về lĩnh vực chuyên môn, có khả năng giao tiếp trôi chảy, một cách tự nhiên với người bản ngữ, có thể viết các dạng văn bản khác nhau một cách chi tiết, có thể nêu rõ ràng điểm mạnh điểm yếu của một vấn đề. Xem mô tả chi tiết về trình độ tiếng Anh B2 tại đây.

Tại sao phải thi chứng chỉ tiếng Anh B2 hay bằng tiếng Anh B2?

  • Bằng B2 tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc để được bảo vệ nghiên cứu sinh tiến sỹ
  • Giáo viên Anh văn cấp 1 và 2, giáo viên Anh văn mầm non phải có chứng chỉ tiếng Anh B2 theo đề án ngoại ngữ quốc gia
  • Sinh viên chất lượng cao trường Đại học Quốc Gia HN, sinh viên hệ liên kết phải có bằng tiếng Anh B2 mới được ra trường
  • Sinh viên khoa Quốc tế của Đại học Quốc Gia phải có chứng chỉ B2 tiếng Anh mới được học lên chuyên ngành và học tiếng Anh B2 tại trường cực kỳ tốn kém
  • Thi nâng hạng chuyên viên, giảng viên cao cấp phải có bằng B2 tiếng Anh mới đủ điều kiện dự thi

03 Đề thi B2 tiếng Anh B2 bạn phải biết

Có 03 loại bài thi cấp bằng tiếng Anh B2 B2 khác nhau.

Đề thi B2 tiếng Anh đầu ra tiến sỹ

Đề thi B2 tiếng Anh sau đại học (Theo thông tư 05/2012 của Bộ Giáo dục) hiện chỉ còn tổ chức thi nội bộ tại các trường để tự xét chuẩn đầu ra cho tiến sỹ.  Hiện nay, các trường được Bộ cho phép tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh B2 đều cho thi đề thi B2 tiếng Anh định dạng Vstep - một bài thi chung dành cho trình độ B2, C1, B1. 

Link đề thi B2 tiếng Anh cho tiến sỹ. 

Đề thi B2 tiếng Anh B2 châu Âu

Là dạng thức đề thi B2 tiếng Anh chứng chỉ FCE - kỳ thi tiếng Anh do các trung tâm khảo thí của Cambridge tổ chức trên toàn cầu. Đề thi tiếng Anh B2 FCE tương đối khó vì nhiều phần thi và điểm yêu cầu đạt khoảng 70% bài thi. 

Đề thi B2 tiếng Anh định dạng Vstep

Giống bài thi B2 FCE, đề thi B2 Vstep được dùng cho mọi đối tượng cấn chứng chỉ tiếng Anh B2 hay bằng B2 tiếng Anh.  Đề thi tiếng Anh B2 Vstep hiện tại được  áp dụng cho mọi đối tượng cần bằng tiếng Anh B2 B2 sử dụng trong nước. Bài thi Vstep đánh giá chung 3 trình độ tiếng Anh B1, B2, C1. Để thi đạt chứng chỉ tiếng Anh B2, thí sinh cần đạt được tối thiểu 6.0/10  là điểm trung bình của 4 kỹ năng (hoặc 5.75 vì được làm tròn đến 0.5).

Phía dưới là cấu trúc đề thi B2 tiếng Anh Vstep, tham khảo đề thi B2 tiếng Anh Vstep có đáp án trong link đi kèm.

 Đề thi VSTEP

Cấu trúc đề thi bằng B2 tiếng Anh định dạng Vstep mà giáo viên Anh văn cần

Thi đề thi B2 tiếng Anh nào dễ?

Vậy trong 03 đề thi tiếng Anh B2 trên thì đề thi nào dễ hơn? Hiện nay các trường không còn tổ chức đề thi B2 tiếng Anh nghiên cứu sinh nữa nên bạn nên đăng ký thi chứng chỉ tiếng Anh B2 theo định dạng Vstep để được cấp bằng B2 tiếng Anh vì đây là kỳ thi tiếng Anh dành cho người Việt nên nhìn chung dễ Đạt hơn kỳ thi tiếng Anh B2 của Cambridge. So sánh kỹ hơn, kỹ năng Viết Vstep yêu cầu viết thư và viết luận với các chủ đề liên quan đến Việt Nam trong khi Viết FCE có thêm dạng viết bài báo, viết báo cáo hoặc bài bình luận.

LỚP ÔN THI CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH B2 TẠI HÀ NỘI
Lớp ôn thi chứng chỉ tiếng Anh B2 cam kết đến khi thi đạt, không học chung với trình độ B1
ĐỀ THI CẤP BẰNG TIẾNG ANH B2 VSTEP
Đề thi tiếng Anh B2 VSTEP tại 14 trường được Bộ cấp phép
PHẦN MỀM LUYỆN THI CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH B2 VSTEP ONLINE
Phù hợp các bạn có nền tảng tiếng Anh và khả năng tự học tốt, khóa học Vstep Online với tài liệu sát định dạng bài thi B2 của Bộ

Lệ phí thi và cấp bằng B2 tiếng Anh? Các trường tổ chức thi cấp bằng tiếng Anh B2?

Bằng tiếng Anh B2 hay kỳ thi FCE do các đơn vị Cambridge English tổ chức. Lệ phí thi FCE khoảng hơn 1 triệu đồng trong khi đó lệ phí thi cấp bằng B2 tiếng Anh của Bộ Giáo dục và Đào tạo do các trường được Bộ cấp phép có lệ phí thi từ khoảng 1.5 triệu đến 1.8 triệu đồng. Để xem thông tin kỳ thi lấy bằng B2 tiếng Anh của tất cả các trường thuộc bộ, vui lòng xem Lịch thi chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1 trong link. 

Tính đến tháng 09 năm 2020, có 14 trường tổ chức thi cấp bằng B2 tiếng Anh hay chứng chỉ B2 tiếng Anh gồm Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế, Đại học Sư phạm TpHCM, Đại học Cần Thơ...13/14 trường tổ chức kỳ thi cấp bằng B2 tiếng Anh trên máy tính và Đại học Ngoại ngữ ĐHQGHN thi trên giấy cấp theo mẫu chứng chỉ phôi của Bộ GD&ĐT. 

Ôn thi chứng chỉ tiếng Anh B2 hay bằng B2 tiếng Anh ở đâu?

Trình độ tiếng Anh B2 là yêu cầu chuẩn đầu ra cho sinh viên chuyên ngành tiếng Anh học trong 3 năm. Anh ngữ VIVIAN có lộ trình học lấy bằng tiếng Anh B2 rút ngắn trong khoảng 2-3 tháng giúp bạn tự tin thi đạt chứng chỉ tiếng Anh B2.

Thí sinh có thể ôn thi chứng chỉ B2 tiếng Anh trực tuyến trong khóa Luyện thi Vstep Online cung cấp tài liệu ôn thi chứng chỉ B2 tiếng Anh đủ 4 kỹ năng, theo sát cấu trúc đề thi của Bộ GD&ĐT quy định và được tổ chức thi tại các trường được Bộ cấp phép. Chỉ cần có khả năng tự học tốt và trình độ tiếng Anh đầu vào khoảng B1 là bạn hoàn toàn có thể ôn và thi lấy bằng B2 tiếng Anh trong thời gian ngắn.

Các bạn ở Hà Nội có thể tham gia lớp luyện thi chứng chỉ B2 tiếng Anh với giảng viên Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc Gia Hà Nội và giảng viên tiếng Anh tại các đại học uy tín ở Hà Nội. Lưu ý đây là lớp học duy nhất tại Hà Nội mà học viên B2 được học riêng với những người cùng trình độ, không học chung với học viên lớp B1. Khóa học có kiểm soát đầu vào và cam kết hỗ trợ học viên đến khi thi đỗ bằng B2 tiếng Anh. Xem thêm thông tin lớp luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B2 tại link đi kèm.

Hãy lưu về FB của bạn để tra cứu bài viết lại khi cần thiết

Bạn có gặp khó khăn gì về chứng chỉ tiếng Anh B2, hãy để lại câu hỏi giảng viên của chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

Feeds RSS
Feeds RSS