Đăng ký nhận cuộc gọi tư vấn miễn phí từ chuyên gia của VIVIAN

Cung cấp miễn phí tài liệu, lộ trình, cẩm nang hướng dẫn ôn luyện. Giúp bạn tự tin ôn tập trong thời gian ngắn và đạt hiệu quả cao

Tips Thi Tiếng Anh B1 Trên Máy Tính Đạt Điểm Cao

Nội dung bài viết

Kỳ thi Chứng chỉ tiếng Anh Vstep B1, B2, C1 tại các trường Đại học được cấp phép thường tổ chức dưới 2 hình thức, đó chính là thi trên máy tính và thi trên giấy truyền thống. Vậy, làm bài thi tiếng Anh B1 Vstep trên máy tính như thế nào? Liệu có khó hơn thi giấy không?

Các trường thi tiếng Anh B1 Vstep trên máy

Có 16 đơn vị được Bộ GD&ĐT cấp phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh B1, trong đó chỉ duy nhất Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội là còn tổ chức thi trên giấy, 15 đơn vị còn lại đều tổ chức thi trên máy.

Dù thi máy hay thi trên giấy thì 16 trường được cấp phép đều tổ chức thi rất nghiêm túc, không hề có chuyện lộ đề, mua đề, mua điểm, mua bằng B1 tiếng Anh…ở bất cứ đơn vị nào.

Thi B1 tiếng Anh trên giấy và trên máy có giống nhau?

Xét về định dạng đề thi, cả bài thi trên máy và trên giấy đều giống nhau hoàn toàn. Định dạng đề thi tiếng Anh B1 là chung của Bộ GD&ĐT nên không hề vì hình thức thi khác nhau hay đơn vị thi khác nhau mà khó hay dễ hơn. Hãy nhớ: Cấu trúc đề thi máy và thi giấy giống nhau từ số lượng câu hỏi, định dạng câu hỏi, độ khó của đề, thời gian làm đề…

Thi máy tiếng Anh B1 và thi giấy tiếng Anh B1 có gì khác nhau?

Mặc dù cấu trúc, định dạng đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1 hoàn toàn giống nhau nhưng do hình thức thi khác nhau dẫn đến cách ra đề và làm bài cũng có điểm khác biệt. Bạn tham khảo những điểm khác nhau giữa thi B1 tiếng Anh trên máy và trên giấy sau nhé:

Thi nghe tiếng Anh B1 (3 phần, 35 câu hỏi): 

Thi trên giấy, bạn có 7 phút làm bài trắc nghiệm trên phiếu trả lời sau khi nghe, có thể đổi đáp án bất cứ lúc nào trong quá trình làm bài thi; Bạn nghe bằng loa ngoài, nghe chung cả phòng thi nên sẽ khó nghe rõ, thêm nữa thời gian bắt đầu bài nghe sẽ do giám thị quyết nên sẽ không được chủ động khi nghe.

Thi trên máy, bạn nghe lần lượt và chọn đáp án ngay sau mỗi phần, không đổi đáp án được; Bạn được nghe bằng tai nghe cá nhân với âm thanh tốt hơn và tự chủ động thời gian nghe hơn.

Thi đọc tiếng Anh B1 (4 bài đọc, tổng 2000 từ)

Thi trên giấy, bạn dễ dàng đọc và chọn đáp án nhanh hơn với việc lật trang dễ dàng và tiện hơn.

Thi trên máy, phần đọc với quá nhiều từ dễ khiến bạn mỏi mắt và khó tìm ý hơn.

Thi viết tiếng Anh B1 (viết thư, viết luận)

Thi trên giấy, mặc dù có giấy nháp nhưng bạn chắc rằng vẫn không thể tránh được việc viết sai và gạch xóa trong bài thi nên về mặt thẩm mỹ sẽ không được sạch đẹp.

Thi trên máy, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa, thêm bớt ý viết dễ dàng hơn, có công cụ đếm từ nên sẽ nắm được độ dài bài thi. Tuy nhiên, nếu bạn không quen đánh máy tiếng Anh thì chắc chắn bài thi viết trên máy sẽ tốn nhiều thời gian hơn trên giấy.

Thi nói tiếng Anh B1 (3 phần)

Thi trên giấy, bạn sẽ đối mặt trực tiếp với 1 hoặc 2 giám khảo để thi. Tùy vào đơn vị thi mà số thí sinh thi nói trong 1 lượt sẽ giao động từ 2 đến 4 người. Bạn có thể hỏi lại giám khảo nếu không nghe rõ đề thi.

Thi trên máy, bạn sẽ nói trực tiếp với máy tính qua micro và tự ghi âm từng phần. Câu hỏi sẽ ở dạng văn bản, bạn chỉ cần lần lượt trả lời các câu hỏi là được. Một phòng thi sẽ cùng thi nói trong 1 thời điểm nên không tránh được việc ồn ào khiến bạn mất tập trung.

Làm bài thi tiếng Anh B1 trên máy như thế nào để đạt điểm cao?

Thi B1 tiếng Anh trên máy đang là xu hướng tất yếu nên việc làm quen với hình thức thi này khá quan trọng. Nếu bạn còn trẻ và quen với những thao tác trên máy tính thì việc thi tiếng Anh B1 trên máy sẽ không làm khó được bạn. Nếu bạn vẫn còn nhiều trở ngại với công nghệ thì nên tự luyện tập nhiều hơn.

Tuy nhiên, để thực sự thành thạo các bước, bạn hãy luyện tập làm đề thi thử Vstep B1 tiếng Anh trên máy để làm quen với các bước/thao tác trong quá trình làm bài thi trên máy.

Đăng Ký Thi Thử Tại Đây

Tóm lại, cách nhanh nhất để thi chứng chỉ tiếng Anh B1 Vstep trên máy tính điểm tốt hơn thi trên giấy là việc thành thạo các bước khi làm bài thi trên máy. Mà thực hành chính là cách nhanh và dễ nhớ nhất.

Còn bất cứ băn khoăn nào về kỳ thi tiếng Anh B1 trên máy tại các đơn vị thi trên cả nước cũng như các vấn đề khác về bằng B1 tiếng Anh và kì thi này bạn có thể liên hệ trực tiếp Vivian để được giải đáp nhanh nhất!

PHƯƠNG PHÁP ÔN THI CHỨNG CHỈ VSTEP A2-B1-B2-C1

CHINH PHỤC KỲ THI VSTEP A2, B1, B2, C1 [FULL 4 KỸ NĂNG] ĐẦY ĐỦ, HIỆU QUẢ NHẤT

Khóa học Vstep Online 4 kỹ năng

Cam Kết 90% Thi Đạt Ngay Lần Đầu