Đăng ký nhận cuộc gọi tư vấn miễn phí từ chuyên gia của VIVIAN

Cung cấp miễn phí tài liệu, lộ trình, cẩm nang hướng dẫn ôn luyện. Giúp bạn tự tin ôn tập trong thời gian ngắn và đạt hiệu quả cao

Thi Bằng B1 Tiếng Anh Ở Đâu Nhanh Và Dễ Nhất?

Nội dung bài viết

Từ 2014, sau khi Bộ GD&ĐT ban hành “Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam”, nhiều thuật ngữ mới dành cho trình độ tiếng Anh B1 đã ra đời. Và từ 2017, Chứng chỉ tiếng Anh B1 Vstep hay chứng chỉ tiếng Anh bậc 3 chính thức trở thành thước đo trình độ tiếng Anh thông dụng nhất của người Việt Nam. Chứng chỉ có giá trị tại mọi đơn vị, cơ quan trên cả nước.

Chứng chỉ B1 Vstep hay còn gọi bằng B1 tiếng Anh Vstep là gì?

Khái niệm chứng chỉ B1 Vstep hay bằng B1 tiếng Anh Vstep được ra đời từ tên gọi tắt của “Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam”. Chứng chỉ B1 Vstep hay bằng tiếng Anh B1 Vstep là chứng chỉ được cấp cho người thi đạt trình độ tiếng Anh bậc 3 trong khung NLNN 6 bậc dành cho Việt Nam do các đơn vị (trường đại học) được Bộ GD&ĐT cấp phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ.

Chứng chỉ tiếng Anh B1 Vstep/ Bằng B1 Vstep có hiệu lực vĩnh viễn, tuy nhiên tại một số đơn vị/ cơ quan có quy định về thời hạn chứng chỉ (thường là 2 năm) nên nếu chứng chỉ quá 2 năm sau ngày cấp có thể bạn sẽ phải thi lại chứng chỉ. 

Một lưu ý quan trọng dành cho những ai đang cần chứng chỉ là bạn phải phân biệt được mẫu chứng chỉ tiếng Anh B1 do nội bộ của trường đại học và chứng chỉ tiếng Anh B1 mẫu chung của Bộ GD&ĐT. Về nội dung bài thi thì không có gì khác biệt, tuy nhiên chứng chỉ B1 tiếng Anh nội bộ trường có thể sẽ không được các đơn vị, cơ quan bên ngoài chấp nhận.

Thi chứng chỉ tiếng Anh B1 ở đâu?

Tính đến 2020, có tất cả 16 đơn vị là các trường đại học trên cả nước được Bộ GD&ĐT cấp phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh các bậc từ 2 đến 5 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam tương đương chứng chỉ tiếng Anh từ A2 đến C1 theo khung tham chiếu châu Âu

16 đơn vị được cấp phép thi phân bổ trên cả nước lần lượt là: ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia HN; ĐH Sư phạm Tp Hồ Chí Minh; ĐH Ngoại ngữ - ĐH Huế; ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng; ĐH Thái Nguyên; ĐH Cần Thơ; ĐH Hà Nội; ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Vinh; Học viện An ninh nhân dân; ĐH Sài Gòn; ĐH Ngân hàng Tp Hồ Chí Minh; ĐH Trà Vinh; ĐH Văn Lang; ĐH Quy Nhơn; ĐH Tây Nguyên.

Tùy vào địa phương bạn ở/công tác mà bạn có thể chọn đơn vị thi phù hợp.

Trường nào có chứng chỉ tiếng Anh B1 nhanh nhất!

Đa số các trường lớn với số lượng thí sinh tham dự kì thi lớn đều có thời gian công bố kết quả và cấp chứng chỉ khá dài: sau ngày thi 2 tuần biết kết quả và sau 4 tuần biết kết quả sẽ có chứng chỉ. Các đơn vị này thường hỗ trợ thí sinh cần bằng B1 tiếng Anh gấp bằng việc cấp Giấy chứng nhận kết quả trong thời gian chờ Chứng chỉ.

Một số trường có thời gian cấp chứng chỉ khá lâu: Đại học ngoại ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Huế, Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh…

Mặt khác, một số trường tổ chức thi với lượng thí sinh thi nhỏ nên thời gian có bằng sớm hơn hẳn. Nếu bạn đang cần gấp chứng chỉ có thể tham khảo thi tại một số trường sau: Đại học Thái Nguyên (3 ngày sau thi biết kết quả/ 2 tuần sau có chứng chỉ), Đại học Văn Lang (1 tuần biết kết quả/ 2 tuần sau có chứng chỉ) …

Thái Nguyên là một trong những đơn vị có thời gian cấp Chứng chỉ B1 ngắn nhất

Đề thi tiếng Anh B1 trường nào dễ nhất?

Định dạng đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1, B2, C1 Vstep là hoàn toàn giống nhau tại tất cả các đơn vị thi nên để đánh giá độ khó giữa các bài thi phụ thuộc rất nhiều vào trình độ tiếng Anh và mức độ “may mắn” của bạn. Thực chất, thi đạt bằng tiếng Anh B1 Vstep không quá khó nếu bạn nắm được trọng điểm ôn luyện và có phương pháp ôn luyện thích hợp vì chỉ cần đạt 4.0 (3.75 làm tròn) là bạn đã đạt chứng chỉ.

Những thông tin trên có giúp bạn lựa chọn được đơn vị thi chứng chỉ B1 phù hợp không? Nếu bạn còn thắc mắc, băn khoản bất cứ vấn đề nào liên quan đến bằng B1 tiếng Anh hay kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh B1 của Bộ GD&ĐT hãy liên hệ trực tiếp với Vivian để được giải đáp nhé!

Xem lịch thi tiếng Anh B1 gần nhất

Đề thi Chứng chỉ tiếng Anh B1 mẫu

PHƯƠNG PHÁP ÔN THI CHỨNG CHỈ VSTEP A2-B1-B2-C1

CHINH PHỤC KỲ THI VSTEP A2, B1, B2, C1 [FULL 4 KỸ NĂNG] ĐẦY ĐỦ, HIỆU QUẢ NHẤT

Khóa học Vstep Online 4 kỹ năng

Cam Kết 90% Thi Đạt Ngay Lần Đầu