Hệ thống được bảo mật vui lòng không copy

Lớp luyện thi B1, B2 cấp tốc trong 10 buổi học

Chỉ trong 10 buổi học Bạn có thể nâng cao khả năng thi đạt chứng chỉ Vstep.

Mẹo Nghe B1 Tiếng Anh Vstep Max Điểm

Nội dung bài viết

Vstep Listening là phần thi kiểm tra kĩ năng nghe trong đề thi B1 tiếng Anh _ Kỳ thi đánh giá trình độ ngoại ngữ theo Khung ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam (Vstep). Phần thi này tổng hợp nhiều đoạn nghe với nhiều dạng và nội dung khác nhau nên yêu cầu cao về kỹ năng nghe nếu muốn đạt điểm tốt.

Vậy, làm thế nào để đạt điểm cao nhất kỹ năng Nghe B1 tiếng Anh?

Cấu trúc bài thi bằng B1 tiếng Anh phần Nghe

Kỹ năng Nghe tiếng Anh B1 Vstep được đánh giá qua 3 phần với 35 câu hỏi trắc nghiệm, tổng thời gian làm phần thi này là 40 phút, đã bao gồm thời gian làm bài. Ba phần nghe trong bài thi này lần lượt là: Nghe thông báo/hướng dẫn (8 câu trắc nghiệm); Nghe bài trao đổi/hội thoại ngắn (12 câu trắc nghiệm); Nghe bài giảng/ bài nói chuyện (12 câu trắc nghiệm).

Trên thực tế, để đạt điểm cao phần thi này không chỉ dựa vào kỹ năng nghe của bạn mà còn phải tính đến cách bạn làm phần thi này có đủ “khôn ngoan” hay không.

Lý do khiến bạn làm bài thi bằng tiếng Anh B1 phần nghe kém

Sự tập trung kém: Trên thực tế, đại đa số mọi người thường chỉ có khả năng tập trung trí não vào một vấn đề trong thời gian ngắn. Theo Microsoft, giới hạn tập trung của 1 người trong 1 vấn đề là 12 phút và năm 2018 thì số liệu khảo sát đã giảm xuống chỉ còn 8 phút. Và theo những nghiên cứu tại Jampp thì sự tập trung trí não của con người có xu hướng giảm 88%/năm. Điều đó có nghĩa là, việc duy trì sự tập trung cho việc làm bài thi Nghe B1 tiếng Anh suốt 40 phút với áp lực phòng thi và những yếu tố gây nhiễu xung quanh không hề dễ dàng.

Độ khó đề thi: Về cơ bản, định dạng đề và những chủ đề nghe đề giống nhau nhưng nội dung bài nghe ở mỗi đề sẽ khác nhau. Khi đó, độ khó đề thi được quy sang tính “may rủi” với thí sinh.

Bẫy đề thi: Để kiểm tra khả năng nghe trọn ý của thí sinh, rất nhiều đề thi nghe B1 tiếng Anh đều để câu trả lời ở phần cuối audio hoặc trong quá trình nghe sẽ có những “bẫy từ vựng” khiến bạn lưỡng lự trước đáp án làm mất thời gian làm bài.

Cách để thi bằng B1 tiếng Anh phần nghe tốt

Đọc trước câu hỏi, ghi nhớ và dự đoán trước đáp án: Lý do rất đơn giản, câu hỏi là “key nội dung” bài nghe và nếu bạn đọc trước câu hỏi và đáp án bạn chỉ cần tập trung nghe đến ý hỏi để đưa ra lựa chọn. Việc này giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn thời gian cho những câu hỏi khó hoặc phần thi kỹ năng khác.

Lựa chọn làm đúng không cần làm hết: Nếu độ khó đề thi nghe Ietls/ Toeic phân bổ đều tất cả các câu trong đề thì phần nghe tiếng Anh B1 Vstep lại có độ khó tăng cấp theo phần thi lần lượt 1, 2, 3. Đối với trình độ B1 tiếng Anh Vstep, yêu cầu điểm trung bình 4 kỹ năng tối thiểu đạt 3,75, phần nghe bạn có thể lựa chọn cố gắng làm đúng 2 phần đầu và “ăn may” ở phần thứ 3.

Không bao giờ được chủ quan: Đây là cách duy nhất để tránh “bẫy câu hỏi” của đề thi. Việc quá tập trung để bắt “Keyword” có thể khiến bạn bỏ qua những ý nhỏ dẫn đến bước ngoặc trong đáp án. Vậy nên, hãy nghe hết bài nghe của bạn, không nên bỏ sót thông tin.

Luyện nghe tiếng Anh B1

Để nghe tốt khi làm bài thi tiếng Anh B1 phần nghe, bạn cần có quá trình luyện tập bài bản.

Đối với người mất gốc hoàn toàn tiếng Anh, khả năng nghe là con số 0 thì việc luyện nghe từ cơ bản là rất quan trọng. Bạn phải trải qua 2 giai đoạn để có thể nghe hiểu 80% bài thi trong thời gian ngắn. Thứ nhất, luyện nghe kết hợp ghép âm với Script, nghe nhiều lượt 1 bài nghe cho đến khi nghe rõ được các từ trong bài. Tiếp theo, luyện nghe bỏ qua Script với đề thi nghe tiếng Anh B1.

Luyện nghe tiếng Anh B1 với Script

Đối với người có nền cơ bản tiếng Anh, bạn chỉ cần luyện làm bài nghe với định dạng đề sát thực tế để nắm được thao tác máy (thi máy) và các bước làm bài nhanh chóng cũng như các dạng câu hỏi thường gặp.

Luyện nghe B1 tiếng Anh chuẩn đề

Để thi đạt bằng B1 tiếng Anh không phải quá khó và kĩ năng nghe không phải là một trong những kỹ năng được khuyên nên tập trung để lấy điểm. Nếu bạn thật sự yếu phần nghe thì chỉ cần làm hết sức và tập trung nhiều hơn cho phần thi Nói và Viết.

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn cải thiện khả năng nghe tiếng Anh trong thời gian ngắn và dễ dàng đỗ kỳ thi tiếng Anh B1 Vstep hơn.

Xem thêm: Luyện nghe tiếng Anh B1 Vstep chuẩn đề thi

                          Lớp luyện thi tiếng Anh  B1

PHƯƠNG PHÁP ÔN THI CHỨNG CHỈ VSTEP A2-B1-B2-C1

CHINH PHỤC KỲ THI VSTEP A2, B1, B2, C1 [FULL 4 KỸ NĂNG] ĐẦY ĐỦ, HIỆU QUẢ NHẤT

Bài viết cùng chủ đề