Kiểm tra trình độ A2, B1, B2 miễn phí

Quà tặng trị giá 280K khi hoàn thành bài kiểm tra 15 phút

Luận Tiếng Anh B1, B2 250 Từ Với 5 Bước Đơn Giản

Nội dung bài viết

Đối với đại đa số những ai cần Chứng chỉ tiếng Anh B1, B2 thì kỹ năng viết là không thể thiếu, thậm chí phải đặc biệt tốt. Làm sao để có thể hoàn thành một bài Luận tiếng Anh B1, B2 250 từ trong 40 phút? Xem ngay nhé:

Phác thảo ý tưởng cho bài luận B1 tiếng Anh

Sau khi đọc đề và chắc bạn không hiểu sai đề, ngay lập tức lấy 1 tờ giấy trắng và viết toàn bộ số từ vựng mà bạn biết về chủ đề này. Thời gian lý tưởng để hoàn thành bước này là từ 3 đến 5 phút. Đừng đắn đo bất cứ điều gì bao gồm cả trình tự hay chính tả, chỉ cần viết và viết. Hết 5 phút này hãy nhìn lại tất cả những gì bạn viết ra, chọn lọc và xác định ý tưởng viết bài.

Đây là cách giúp bạn tận dụng tốt nhất nguồn từ vựng và ý tưởng ban đầu “bất chợt” trong não bộ. Thực tế chứng minh, nếu bạn không ghi lại ngay một số suy nghĩ của mình thì nó rất có thể sẽ biến mất như chưa từng xuất hiện sau vài phút. Với cách này, bạn sẽ không bỏ lỡ ý tưởng nào cả, đặc biệt đối với bài luận tiếng Anh B1 thì ý tưởng lại là một thứ gì đó rất quý giá.

Nếu vẫn chưa tưởng tượng ra được phải làm thế nào thì hãy tham khảo ví dụ sau nhé:

Đề: “Education about diet is the most essential feature ò a country’s health-care programme”. Is that a justified assumption?

Với đề này, bạn có thể viết một số từ vựng thích hợp như: vitamin, protein, meat, vegetable, government, grow up, healthy, nutrition, food, diseases, fried food, education, heart disease, live long, no sick…

Xác định Luận đề của đề luận B1 tiếng Anh

Khái niệm luận đề hoàn toàn không xa lạ với bất kỳ ai khi học ngữ văn, đặc biệt là viết nghị luận tiếng Việt. Trong bài luận tiếng Anh cũng vậy, luận đề là thành phần vô cũng quan trọng giúp bạn không bị lạc đề và khiến cho bài luận B1 tiếng Anh của bạn logic và trôi chảy hơn.

Xác định luận đề không khó, chỉ cần hiểu đề bài nói gì và yêu cầu gì thì bạn hoàn toàn có thể viết ra được câu luận đề chính. Câu luận đề này cũng có thể dùng làm chính mở bài luận cho bạn. Có một số yêu cầu cơ bản với câu luận đề khi viết luận tiếng Anh B1, B2:

  • Câu luận đề nằm ở đoạn mở đầu bài luận
  • Câu luận đề là một câu khẳng định hoàn chỉnh không phải cụm từ hay câu hỏi

Sau khi có câu luận đề, các đoạn văn tiếp theo sẽ là “luận chứng” chứng minh luận đề mà bạn vừa viết ra bên trên. Một gợi ý nhỏ, đừng suy nghĩ quá cao siêu, hãy đơn giản hóa ý tưởng để không gặp khó khăn trong việc dùng từ vựng.

Ví dụ: Nếu đề bài yêu cầu bạn miêu tả một người than/ bạn bè. Câu luận đề sẽ là gì?

Nếu bạn dùng đề bài làm chính đoạn mở đầu như “ Tôi sẽ viết về em trai mình” bài luận của bạn có thể sẽ lan man đến không có điểm dừng nhưng nếu bạn mở đầu bằng “ Em trai tôi là một người tốt bụng, thân thiện và rất thông minh”. Như vậy, những đoạn văn tiếp theo bạn sẽ chỉ cần nói: “Em trai bạn tốt bụng thế nào”, “Em bạn thân thiện như thế nào” và cuối cũng là “Tại sao nói em bạn thông minh”.

Lập dàn ý hoàn chỉnh cho bài luận tiếng Anh B1 của bạn

Khá nhiều người coi thường bước lập dàn ý này bởi tự tin rằng ý tưởng đã ở trong đầu, việc còn lại chỉ là viết ra. Nhưng các bạn đừng quên, đây là cuộc thi và nó có giới hạn thời gian. Lập dàn ý chi tiết cho bài Luận tiếng Anh B1 không chỉ giúp bài luận rõ ràng, mạch lạc mà còn giúp bạn phân bổ thời gian và độ dài từng đoạn hợp lý.

Khi lập dàn ý, hãy xác định độ dài tổng thể bài viết và độ dài chi tiết cho từng đoạn. Ví dụ, với đề luận từ 250 từ, bạn có thể phân chia: Mở bài 25 – 30 từ, thân bài 200 từ chia trung bình cho từng ý và kết bài 25-30 từ.

Hãy nhớ, với mỗi phần trong dàn ý, hãy diễn đạt ý thành câu hoàn chỉnh và rõ ý nhất có thể.

Viết luận tiếng Anh B1, B2

Sau khi có dàn ý chi tiết thì việc viết luận chắc chắn sẽ dễ dàng hơn rất rất nhiều. Lúc này, ngoài việc mở rộng ý bạn chỉ cần lưu ý thêm về các từ và cụm từ nối trong bài: “Fistly/ Secondly/Finally” hoặc “Moreover/ On the other hand…”

Có một lưu ý nhỏ, mặc dù câu chủ đề đoạn văn không bắt buộc nằm ở đầu đoạn nhưng được khuyên nên nằm ở đầu đoạn văn, điều này giúp cho giám khảo dễ dàng nắm bắt ý của bài dù chỉ lướt qua.

Đọc lại bài luận B1 tiếng Anh hoàn chỉnh của bạn

Làm gì thì cũng cần kiểm tra/ giám sát để đảm bảo không có lỗi lầm đáng tiếc nào cả. Viết luận tiếng Anh cũng vậy. Hãy đọc lại bài viết của mình, tự kiểm tra trước khi giám khảo kiểm tra. Ngoài lỗi chính tả, ngữ pháp dễ thấy bạn cũng có thể tự mình sửa câu mở đầu hoặc câu kết nếu cảm thấy không đủ ấn tượng và hấp dẫn. Nhớ rằng, một bài luân bắt đầu bằng “This essay is about” hoặc “ The topic of this essay is…” không được đánh giá cao.

Với 5 bước cơ bản trên, chắc chắn bạn sẽ hoàn thành được bài luận tiếng Anh B1 250 từ suôn sẻ trong thời gian quy định và đương nhiên, điểm số cũng sẽ không khiến bạn thất vọng.

Luyện viết Luận tiếng Anh B1

PHƯƠNG PHÁP ÔN THI CHỨNG CHỈ VSTEP A2-B1-B2-C1

CHINH PHỤC KỲ THI VSTEP A2, B1, B2, C1 [FULL 4 KỸ NĂNG] ĐẦY ĐỦ, HIỆU QUẢ NHẤT

Khóa học Vstep Online 4 kỹ năng

Chủ động học tập mọi lúc mọi nơi