Đăng ký nhận cuộc gọi tư vấn miễn phí từ chuyên gia của VIVIAN

Cung cấp miễn phí tài liệu, lộ trình, cẩm nang hướng dẫn ôn luyện. Giúp bạn tự tin ôn tập trong thời gian ngắn và đạt hiệu quả cao

4 Bước chinh phục tiếng Anh B1 dễ dàng

Nội dung bài viết

Bằng B1 tiếng Anh hay còn gọi chứng chỉ tiếng Anh B1 Vstep là điều kiện tốt nghiệp của rất nhiều sinh viên trên cả nước nên kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh B1 Vstep đang dần trở thành kỳ thi quan trọng đối với tất cả sinh viên năm cuối. 

 Vậy làm thế nào để trong thời gian ngắn nhất có thể sở hữu bằng B1 tiếng Anh Vstep? Đừng bỏ lỡ 4 bước cơ bản dưới đây nhé:

Chọn đơn vị thi và thời gian thi bằng B1 Vstep

Sau khi xác định loại bằng tiếng Anh mà mình cần chắc chắn là B1 Vstep, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu tất cả thông tin liên quan đến chứng chỉ tiếng Anh B1 Vstep và kì thi cấp chứng chỉ này. Những thông tin quan trong như định dạng đề thi B1, thang điểm, điểm tối thiểu cần để đạt chứng chỉ…chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều khi bạn chưa biết gì về kỳ thi này.

Tiếp theo, dựa theo thời gian cần chứng chỉ tối đa và nơi bạn ở để chọn cho mình một đơn vị thi thích hợp. Đa số các trường đại học lớp được cấp phép thi chứng chỉ B1 tiếng Anh Vstep đều định kỳ tổ chức thi hàng tháng. Tuy nhiên vẫn có những tháng ngoại lệ, không có trường nào tổ chức thi. Bạn cũng cần xét đến thời gian có chứng chỉ B1 của các trường để chắc chắn những việc ngoài kế hoạch có thể xảy ra.

Làm ngay một bài test tiếng Anh B1

Chọn được thời gian thi, điểm thi rồi bạn cần kiểm tra ngay trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn đang ở mức nào. 

Theo thống kê, 10 người cần chứng chỉ B1 tiếng Anh thì có đến 9 người không biết mình đang ở bậc trình độ nào. Đa số mọi người tự nhận rằng mình yếu tiếng Anh, mất căn bản, mất gốc hoặc yếu nghe, yếu viết mà không biết rằng rất nhiều người có kiến thức nền ở mức khá, chỉ vì lâu ngày không động đến nên nghĩ rằng mình “mù tiếng Anh”. 

Do vậy, bài test trình độ tiếng Anh B1 là vô cùng cần thiết xác định được phương hướng và cách thức ôn luyện hiệu quả nhất, tiết kiệm thời gian và tiền bạc nhất. Bạn có thể tham khảo bài Test trình độ tiếng Anh B1 miễn phí của Vivian và nhận tư vấn ôn luyện miễn phí từ trung tâm.

Lên kế hoạch ôn thi bằng B1 tiếng Anh

Bạn có hai lựa chọn ôn luyện chứng chỉ tiếng Anh B1 Vstep là tự ôn và ôn theo trung tâm tiếng Anh. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà lựa chọn ra hình thức ôn luyện thích hợp. Hãy xét đến các yếu tố: thời gian cần chứng chỉ, trình độ tiếng Anh hiện tại, thời gian ôn luyện tối đa, thời gian rảnh để ôn luyện…

Nếu chọn ôn luyện theo khóa luyện thi tại các trung tâm tiếng Anh thì khá đơn giản. Việc của bạn chỉ là tìm một địa chỉ uy tín và chăm chỉ theo học tại đó.

Nếu chọn việc tự ôn luyện sẽ khó khăn hơn một chút vì hầu hết mọi người đều không biết bắt đầu ôn thi B1 tiếng Anh như thế nào cho nhanh chóng và hiệu quả. Chưa tính đến việc kỳ thi Vstep tiếng Anh vẫn còn là một kì thi mới nên tài liệu ôn luyện tự tìm rất ít ỏi và nếu không biết chắt lọc thì rất khó để thi đạt. Lời khuyên dành cho bạn là hãy theo học những khóa luyện thi trực tuyến linh hoạt thời gian với giáo trình ôn thi có sẵn.

Luyện đề thi B1 tiếng Anh Vstep thường xuyên

Phương pháp luyện đề để ôn thi tiếng Anh B1 là phương  pháp tiết kiệm thời gian và hiệu quả nhất đối với những ai đang cần chứng chỉ B1 cấp tốc. Sau khi cải thiện được các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và nắm được trọng điểm ưu tiên khi làm bài thi B1 bạn hãy làm thật nhiều đề thi tiếng Anh B1 mẫu có thể để làm quen định dạng đề và nắm rõ hơn ưu nhược điểm của mình trong bài thi để phát huy hoặc cải thiện.

Hãy cố gắng làm những đề thi đã từng xuất hiện tại trường mà bạn đăng ký thi, khả năng lặp đề là rất nhỏ nhưng biết đâu bạn lại tinh ý nhìn ra được phong cách ra đề của trường. Đặc biệt, hãy luyện làm đề tiếng Anh B1 trên máy tính để tự luyện khả năng đánh máy tiếng Anh cũng như việc thi trên máy tính (hình thức thi phổ biến ở tất cả các đơn vị thi).

Thi Thử Tiếng Anh B1 Vstep

4 bước trên có thể giúp bạn thi đạt chứng chỉ B1 tiếng Anh dễ dàng hơn nhưng để chắc chắn thi đạt bằng tiếng Anh B1 bạn cần chăm chỉ và nỗ lực rất nhiều. Trong quá trình ôn luyện, bạn gặp bất cứ khó khăn nào có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn viên và trợ giảng của Anh ngữ Vivian để được giải đáp ngay nhé!

Đề thi mẫu chứng chỉ tiếng Anh B1 miễn phí

 

PHƯƠNG PHÁP ÔN THI CHỨNG CHỈ VSTEP A2-B1-B2-C1

CHINH PHỤC KỲ THI VSTEP A2, B1, B2, C1 [FULL 4 KỸ NĂNG] ĐẦY ĐỦ, HIỆU QUẢ NHẤT

Khóa học Vstep Online 4 kỹ năng

Cam Kết 90% Thi Đạt Ngay Lần Đầu