Kiểm tra trình độ A2, B1, B2 miễn phí

Quà tặng trị giá 280K khi hoàn thành bài kiểm tra 15 phút

Mách Bạn Cách Luyện Nghe Tiếng Anh B1 Hiệu Quả

Nội dung bài viết

Nghe là một kỹ năng khó và không thể học tủ trong kì thi tiếng Anh B1, B2, C1. Làm thế nào để đạt điểm cao khi làm bài kỹ năng nghe, nặng cao khả năng thi đỗ Chứng chỉ tiếng Anh B1, B2, C1? Xem thử ngay những Cách luyện nghe tiếng Anh B1 hiệu quả bên dưới nhé:

Cấu trúc bài thi nghe tiếng Anh B1

Theo định dạng đề thi tiếng Anh B1, B2, C1 hay còn gọi là bài thi tiếng Anh Vstep của bộ GD&ĐT quy định, cấu trúc bài thi kỹ năng nghe B1 tiếng Anh gồm 2 phần sau:

Phần 1: Gồm 5 câu hỏi, mỗi câu tương ứng với 3 bức tranh. Nghe và chọn bức tranh đáp án đúng

Phần 2: Gồm 10 câu hỏi, nghe một đoạn văn với 10 chỗ trống, thí sinh nghe và điền từ vào chỗ trống.

Cách luyện nghe tiếng Anh B1 hiệu quả

Dựa trên kinh nghiệm luyện thi nhiều năm và các đề thi đã thi trước đây từ nhiều đơn vị thi tiếng Anh B1, B2, C1, Anh ngữ Vivian đã đúc rút, tổng kết ra một số dạng mẫu câu và câu hỏi giúp các thí sinh có thể tự mình ôn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh hiệu quả nhất. Đảm bảo nâng bậc kỹ năng nghe nhanh chóng hơn.

Đối với phần thi nghe B1 tiếng Anh trong kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh B1, B2, C1 theo khung Năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam, thí sinh cần tập trung rèn luyện một số kỹ năng nghe sau:

  • Nghe lấy ý chính: Nghe có chọn lọc lấy ý bằng các xách định các từ mấu chốt, chi tiết quan trọng thay vì cố gắng nghe hết tất cả các từ trong bài nghe.
  • Nghe hết bài nghe để nắm được hoàn toàn nội dung: Không “nhanh ẩu đoảng” mà quyết định đáp án khi chưa nghe hết bài nghe, phần nhiều câu hỏi sẽ nằm ở phần “bẻ lái” phía sau.
  • Luyện nghe các chủ đề thường xuyên, đặc biệt những bài nghe dạng chỉ dẫn/ hướng dẫn ngắn/ câu hỏi trực tiếp về kinh nghiệm bản thân/ tình huống giáo tiếp trang trọng và thường nhật/ chủ đề thường ngày…

Luyện nghe tiếng Anh B1 theo định dạng đề thi tiếng Anh B1 của bộ GD&ĐT tại đây

Phần thi nghe cũng giống như thi đọc tiếng Anh B1, không có giới hạn đề mà hoàn toàn dựa vào khả năng của thí sinh. Phần nghe đặc biệt khó kiếm điểm khi kỹ năng nghe tiếng Anh luôn là điểm yếu của người Việt. Thực tế, chỉ có duy nhất 1 cách giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe đó là chăm chỉ luyện tập. Hãy nghe tiếng Anh nhiều nhất có thể trong 1 ngày.

PHƯƠNG PHÁP ÔN THI CHỨNG CHỈ VSTEP A2-B1-B2-C1

CHINH PHỤC KỲ THI VSTEP A2, B1, B2, C1 [FULL 4 KỸ NĂNG] ĐẦY ĐỦ, HIỆU QUẢ NHẤT

Khóa học Vstep Online 4 kỹ năng

Chủ động học tập mọi lúc mọi nơi