Hệ thống được bảo mật vui lòng không copy

Phương án thi tốt nghiệp THPT 4 môn từ năm 2025

Nội dung bài viết

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố quyết định về tổ chức phương án thi tốt nghiệp THPT 4 môn kể từ năm 2025. Vậy quyết định này là gì? Để giúp bạn hiểu rõ hơn về phương án thi này, mời bạn tìm hiểu thông tin chi tiết ở bài viết dưới đây.

I. Tổng quan về phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Theo Quyết định số 4068/QĐ-BGDĐT ngày 28 tháng 11 năm 2023 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 cần phải thi hai môn bắt buộc là toán và ngữ văn với hai môn lựa chọn bất kỳ trong số 9 môn: ngoại ngữ, lịch sử, địa lý, vật lý, hóa học, sinh học, giáo dịch kinh tế và pháp luật, tin học và công nghệ. 

Phương án xét công nhận tốt nghiệp THPT 2025 sẽ được kết hợp với lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 nhằm tăng cường đánh giá năng lực. Môn ngữ văn là môn thi tự luận duy nhất, còn các môn còn lại thi trắc nghiệm. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức trên toàn quốc theo hình thức chung đề, chung đợt thi và cùng thời gian thi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Theo quyết định, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương là những đơn vị chịu toàn diện về kỳ thi tại địa phương. Đồng thời, những đơn vị này cần chủ động có phương án bố trí nhân lực, chuẩn bị vật lực và các điều kiện cần thiết cho việc tổ chức kỳ thi xét tốt nghiệp THPT. Đặc biệt, địa phương cũng cần chủ động tổ chức thanh tra, giám sát tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp theo Lịch thi chung và hướng dẫn của Bộ.

tốt nghiệp thpt
Tổng quan về phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

>>> Đọc thêm: Thông tin từ A-Z về kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh B2 năm 2022 <<<

II. Ưu, nhược điểm của phương án thi tốt nghiệp THPT 2025

Không có phương án nào là hoàn hảo, vì thế phương thức thi tốt nghiệp THPT 2025 cũng sẽ có ưu và nhược điểm. Cụ thể:

Ưu điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 là giảm áp lực thi cử so với kỳ thi hiện tại: số môn thi giảm hai và số buổi thi giảm một. Thêm vào đó, phương thức này còn giúp giảm chi phí cho gia đình và xã hội vì thí sinh chỉ tham dự 4 môn thi thay vì 6 môn như hiện nay.

Trong khi đó, nhược điểm lớn nhất là môn lịch sử và môn tiếng Anh có thể bị ảnh hưởng. Điều này bởi hai môn học này không được nhiều học sinh ưa chuộng và lựa chọn. 

Mời bạn xem thông tin chi tiết về Quyết định số 4068/QĐ-BGDĐT phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 tại:

https://drive.google.com/drive/folders/1GC6keoGFS3s4NIhkn0syX7r3nmiuvhGC?usp=sharing

Như vậy, bài viết đã tổng hợp thông tin về phương án thi tốt nghiệp THPT 4 môn từ năm 2025. Ngoài ra, nếu bạn đang có ý định luyện thi thi chứng chỉ tiếng anh b1 VSTEP và APTIS thì hãy liên hệ đến Trung tâm Anh ngữ Vivian nhé!

Đội ngũ Vivian luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về luyện thi tiếng Anh. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: +84 24 7106 9688

Fanpage: https://www.facebook.com/VivianEnglishCenter/

Youtube: https://www.youtube.com/@VivianEnglishCenter

Email: tienganhb1@gmail.com

Group: https://www.facebook.com/groups/vsteponline/?mibextid=oMANbw

PHƯƠNG PHÁP ÔN THI CHỨNG CHỈ VSTEP A2-B1-B2-C1

CHINH PHỤC KỲ THI VSTEP A2, B1, B2, C1 [FULL 4 KỸ NĂNG] ĐẦY ĐỦ, HIỆU QUẢ NHẤT