Hệ thống được bảo mật vui lòng không copy

Lớp luyện thi B1, B2 cấp tốc trong 10 buổi học

Chỉ trong 10 buổi học Bạn có thể nâng cao khả năng thi đạt chứng chỉ Vstep.

Nên đến trung tâm hay tự ôn thi bằng tiếng Anh B1?

Nội dung bài viết

Rất nhiều người biết mình cần thi bằng tiếng Anh B1 hay còn gọi Chứng chỉ tiếng Anh B1 nhưng lại không biết ôn từ đâu và ôn như thế nào. Đặc biệt, không ít người đắn đo, băn khoản ngay từ việc quyết định tự ôn luyện chứng chỉ B1 tiếng Anh hay đến trung tâm.

Vậy, bạn nên luyện thi tại trung tâm hay tự ôn luyện ở nhà?

Đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1 có khó không?

Trước hết, đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1 là đề thi chung đánh giá 3 bậc trình độ B1, B2, C1 nên độ khó là không thể xem thường. Nên không thuộc trường hợp tiếng Anh ở mức “siêu giỏi” thì không nên tự phụ, tin mình sẽ thi đạt mà không cần ôn luyện gì.

Tuy nhiên, yêu cầu thi đạt trình độ tiếng Anh bậc 3 hay còn gọi tiếng Anh B1 Vstep không quá cao nên bài thi dù dùng chung để đánh giá 3 bậc trình độ thì đạt B1 không khó. Điểm tối thiểu đạt B1 là 3.75 làm tròn lên 4.0. Đây là tổng điểm 4 kỹ năng. Tức là, trên mặt lý thuyết, bạn chỉ cần đạt 4.0 mỗi kỹ năng là thi đạt chứng chỉ.

Tất cả chỉ phụ thuộc việc bạn ôn luyện như thế nào?

Ai có thể tự luyện thi bằng B1 tiếng Anh ở nhà?

Bạn có thể tự ôn luyện được không? Sau khi tìm hiểu định dạng đề, phạm vi đề và độ khó của đề thi tiếng Anh B1 Vstep thì việc tiếp theo bạn cần là làm bàiTest trình độ cá nhân của mình để đưa ra quyết định ôn luyện thông thái nhất. Đây cũng là lúc bạn trả lời cho câu hỏi “Mình tự ôn có được không?

Tại sao? Có thể bạn không biết nhưng đa số mọi người có nhận định không đúng lắm về khả năng tiếng Anh của mình và ở đây là sự hạ thấp bản thân. Mọi người thường cho rằng mình mất gốc, mình mù “tiếng Anh”, tuy nhiên, thực tế rất nhiều Học viên từng làm bài test tại Vivian lại không cho thấy kết quả này. Hầu hết mọi người nếu không quá lớn tuổi hoặc thời gian bỏ không động đến tiếng Anh không quá lâu thì vẫn nắm được kiến thức cơ bản. Và theo thực tế những gì diễn ra tại Vivian, những bạn có nền kiến thức căn bản tốt hoàn toàn có thể tự ôn luyện tiếng Anh B1 tại nhà.

Tự ôn luyện ở đây không phải là thích học gì thì học, thích học như thế nào thì học. Bạn cần có tài liệu ôn tập, có lộ trình ôn luyện rõ ràng và khoa học, đặc biệt là bám sát nội dung đề thi B1 tiếng Anh. Thêm nữa, việc tự ôn luyện đòi hỏi quyết tâm cao và sự chăm chỉ, tự giác của chính bạn để không làm loãng thêm những kiến thức vốn có.

Lộ trình ôn luyện tiếng Anh B1, B2 Vstep

Để tự ôn luyện thực sự thành công, bạn cũng cần thường xuyên tham khảo và luyện thi Vstep B1 theo đề mẫu và đúng thời gian quy định. Bạn có thể tham khảo một số bài thi thử chuẩn định dạng đề thi của Bộ GD&ĐT của Vivian hoặc một số đề thi đã từng thi tại các đơn vị thi được cấp phép.

Ai nên chọn đến trung tâm ôn thi bằng B1 tiếng Anh?

Câu hỏi này dễ trả lời hơn rất nhiều. Bạn nên đến học trực tiếp tại trung tâm tiếng Anh khi bạn yếu trong việc tự lên kế hoạch và thiết một chút tính tự giác, đương nhiên, kèm theo đó là trình độ tiếng Anh căn bản của bạn không tốt.

Ưu điểm lớn nhất của các khóa học trực tiếp tại các trung tâm tiếng Anh chính là sự giao tiếp trực tiếp giữa giáo viên và học viên và sự đốc thúc đến từ giáo viên và chính các bạn học. Luyện thi B1 tiếng Anh tại trung tâm sẽ rèn cho bạn tốt hơn 2 kỹ năng Nói và Viết trong đề thi, đặc biệt là kỹ năng nói khi bạn được thực hành với giáo viên và bạn học.

Chắc chắn, áp lực đến từ giáo viên, bạn học và số tiền bạn bỏ ra sẽ khiến bạn chăm chỉ hơn rất nhiều. Tất cả các yếu tố trên đều khiến tỉ lệ thi đạt của những ai học trực tiếp tại trung tâm cao hơn là tự ôn luyện dù xuất phát điểm của họ thấp hơn một chút. Việc của bạn chỉ là chọn cho mình một trung tâm uy tín và đáng tin tưởng có thể giúp bạn thi đạt bằng tiếng Anh B1 dễ dàng hơn.

Những lời khuyên này có giúp ích gì cho bạn không? Còn chờ gì nữa? Nhanh chóng làm một bài Test trình độ tiếng Anh B1 để có được phương hướng ôn luyện tốt nhất nào!

Test trình độ tiếng Anh B1 Vstep