Những điều cần biết về thi lấy chứng chỉ tiếng Anh A2

Tiếng Anh A2 là gì? Thi chứng chỉ tiếng Anh A2 ở đâu dễ? Cấu trúc đề thi tiếng Anh A2 thế nào?...Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Mẫu chứng chỉ tiếng Anh A2 Đại học Hà Nội

Mẫu chứng chỉ tiếng Anh A2 Đại học Hà Nội mẫu chung của Bộ Giáo dục

Chứng chỉ tiếng Anh A2 cần cho ai?

  • Giáo viên mầm non và tiểu học hạng II, III
  • Giáo viên THCS và THPT hạng II
  • Sinh viên các trường Cao đẳng và một số trường Đại học
  • Chuyên viên 

Thi chứng chỉ tiếng Anh A2 ở đâu dễ?

Chứng chỉ tiếng Anh A2 là điều kiện cần phải có đối với thi công chức, viên chức, nâng ngạch và thực tế nhiều người không dùng đến tiếng Anh mà chỉ cần bằng A2 tiếng Anh cho đủ hồ sơ. Vì vậy, mọi người băn khoăn xem thi bằng tiếng Anh A2 ở đâu dễ hay mua chứng chỉ tiếng Anh A2 ở đâu vì ngày xưa chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn đồng là có thể mua được chứng chỉ B (tương đương với bằng A2 tiếng Anh hiện tại). Tuy nhiên, hiện nay chỉ có 14 trường được Bộ cho phép tổ chức thi cấp bằng tiếng Anh A2 (ngày xưa tất cả các trung tâm tiếng Anh đều được cấp chứng chỉ A,B,C) và việc thi cử cực kỳ nghiêm túc theo mẫu đề thi tiếng Anh A2 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Vì vậy, không thể mua được chứng chỉ A2 tiếng Anh. Trên thực tế, bài thi A2 tiếng Anh kiểm tra kiến thức khá cơ bản và chỉ cần dành thời gian ôn tập và có bộ tài liệu ôn thi tiếng Anh A2 chuẩn là bạn có thể vượt qua được kỳ thi này.

Các trường tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh A2 cập nhật nhất

Chứng chỉ tiếng Anh A2 tương đương với KET do các trung tâm khảo thí của Cambridge cấp và bằng tiếng Anh A2 do 14 đơn vị được Bộ GD&ĐT cấp.

Lệ phí thi A2 châu Âu (KET): khoảng hơn 1 triệu. Lệ phí thi tiếng Anh A2 do các đơn vị của Bộ GD&ĐT quy định. Mức lệ phí thi tiếng A2 tùy từng đơn vị tổ chức dao động từ 1.5 triệu - 1.8 triệu đồng. Vui lòng cập nhật hồ sơ đăng ký dự thi, lịch thi bằng A2 tiếng Anh mới nhất của 14 trường được Bộ cấp phép tại đây Lịch thi chứng chỉ tiếng Anh A2-B1-B2-C1. 

Các trường tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh A2 trên máy tính trong đó có trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội thí sinh sẽ tham dự bài thi cấp bằng tiếng Anh A2 trên giấy và hiện tại tháng 11/2020, tất cả các trường đều cấp mẫu bằng A2 tiếng Anh theo mẫu chung có phôi của Bộ giáo dục và đào tạo có màu đỏ. Một số trường tổ chức kỳ thi trên giấy nhưng cấp mẫu chứng nhận/ chứng chỉ màu trắng mà nhiều đơn vị yêu cầu chứng chỉ sẽ không chấp nhận.

Đề thi tiếng Anh A2 như thế nào?

Có 2 dạng thức đề thi A2 tiếng Anh khác nhau: đề thi tiếng Anh trình độ A2 khung châu Âu và đề thi tiếng Anh A2 của Bộ GD&ĐT.

Đề thi tiếng Anh A2 châu Âu (KET của Cambridge)

Bài thi A2 tiếng Anh châu Âu áp dụng cho mọi đối tượng cần chứng chỉ tiếng Anh A2. Xem chi tiết đề thi tiếng Anh A2 khung châu Âu tại đây.

Đề thi tiếng Anh A2 tương đương bậc 2 của Bộ GD&ĐT

Kỹ năng Nghe chứng chỉ tiếng Anh A2

- 5 phần, 25 câu, trong đó có 15 câu hỏi nhiều lựa chọn và 10 câu điền từ vào chỗ trống.

- Khoảng 25 phút, bao gồm thời gian 5 phút chuyển kết quả sang phiếu trả lời.

- Thí sinh nghe các đoạn thông báo ngắn, các đoạn hội thoại và các bài nói chuyện, sau đó trà lời câu hỏi nhiều lựa chọn và câu hỏi điền từ vào chỗ trống đã in sẵn trong đề thi.

Kỹ năng Đọc trong kỳ thi chứng chỉ A2 tiếng Anh

- 4 phần, 30 câu, trong đó có 15 câu hỏi nhiều lựa chọn, 8 câu ghép ứng vói nội dung cùa các thông báo ngắn và 7 câu trả lòi câu hỏi.

- 40 phút, bao gồm cả thời gian chuyển kết quà sang phiếu trả lời

- Thí sinh đọc các dạng văn bản về các vấn đề khác nhau, độ khó của văn bản tương đương bậc 2 đến bậc 3 mức thấp vói tổng số từ dao động từ 700-750 từ. Thí sinh lựa chọn câu trả lòi đúng trong số các lựa chọn cho trước hoặc điền thông tin còn thiếu vào phiếu thông tin.

- Kiểm tra các tiểu kỹ năng Đọc khác nhau, có độ khó bậc 2 đến bậc 3 thấp: hiểu từ vựng; đoán từ vựng trong ngữ cảnh, đọc hiểu thông tin chi tiết, đọc hiểu ý chính, định vị thông tin.

Kỹ năng Viết bài thi cấp bằng tiếng Anh A2

Phần 1: Thí sinh viết 5 câu hoàn chỉnh từ những cụm từ cho sẵn.

Phần 2: Thí sinh viết một tin nhắn/một bản ghi nhớ trong công việc theo những yêu cầu cho sẵn.

Phần 3: Thí sinh viết một bức thư /một bưu thiếp liên quan đến cuộc sống hàng ngày theo những yêu cầu cho sẵn.

Kỹ năng Nói thi tiếng Anh A2

10 phút (bao gồm 2 phút chuẩn bị)

Bạn đạt trình độ A2 nếu được 6.5/10.

Định dạng đề thi tiếng Anh trình độ A2 được quy định trong quyết định 1481/QĐ-BGDĐT ngày 10 tháng 05 năm 2016.

Trong hai đề thi tiếng Anh A2 trên thì bài thi của Bộ GD&ĐT dễ hơn. Tham khảo đề thi tiếng Anh A2 của Bộ Giáo dục chi tiết trong link.

Tài liệu ôn thi tiếng Anh A2 ở đâu?

TÀI LIỆU ÔN THI CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH A2 ONLINE với tài liệu ôn thi 4 kỹ năng có đáp án, hướng dẫn Viết, Nói và một số video hướng dẫn thi.

SÁCH 10 BỘ ĐỀ THI CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH A2 có 10 đề thi 3 kỹ năng Đọc, viết, nghe có hướng dẫn cách làm bài thi từng phần và đáp án chi tiết.

Bên cạnh đó, học viên tại Hà Nội có thể tham gia lớp ôn thi chứng chỉ tiếng Anh A2 tại Hà Nội được cam kết hỗ trợ đến khi thi đạt chứng chỉ với giảng viên giỏi trình độ C1 và có nhiều kinh nghiệm ôn thi chứng chỉ A2 và được tặng kèm khóa học A2 Online trị giá 500.000 đồng.

 

Hãy lưu về FB của bạn để tra cứu bài viết lại khi cần thiết