Hướng dẫn làm bài thi Viết Vstep Writing

Bài viết này cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về kỳ thi Viết Vstep Writing như có bao nhiêu phần thi Viết Vstep, nên bắt đầu học Vstep Writing như thế nào.

Bố cục bài thi Viết Vstep Writing

- Thời gian: 60 phút

- Bài thi Viết Vstep Writing bao gồm 2 phần: Viết thư (Viết tương tác) và Viết luận (Viết sản sinh) nhằm đánh giá khả năng giao tiếp của thí sinh bằng văn bản. Bài thi nhằm đánh giá khả năng của thí sinh từ bậc 3 đến 5 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam.

Bài 1 (20 phút): Viết một bức thư/ thư điện tử có độ dài khoảng 120 từ. Bài 1 chiếm 1/3 tổng số điểm của bài thi Viết.

Bài 2 (40 phút): Thí sinh viết một bài luận khoảng 250 từ về một chủ đề cho sẵn, sử dụng lí do và ví dụ cụ thể để minh họa cho các lập luận. Bài 2 chiếm 2/3 tổng số điểm của bài thi Viết.

Lộ trình học Viết Vstep Writing như thế nào?

Như bạn biết, thí sinh phải hoàn thành 2 bài viết hoàn chỉnh với độ dài lần lượt là 120 từ và 250 từ. Điều này thực sự là nỗi sợ hãi với nhiều bạn đặc biệt những bạn mất gốc tiếng Anh hay lâu ngày không sử dụng tiếng Anh và với người Việt vì chỉ quen thi Đọc và ngữ pháp. Dưới đây, Anh ngữ VIVIAN sẽ gợi ý cho bạn một lộ trình học Viết Vstep Writing hiệu quả giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi.

Những bạn mất gốc tiếng Anh & lâu ngày chưa sử dụng tiếng Anh

Các bạn nên bắt đầu bằng việc luyện tập một số cấu trúc câu cơ bản trong tiếng Anh, luyện tập từ viết câu đơn và một số cấu trúc câu phức đơn giản.

Luyện tập viết lại câu

Những bạn đã có trình độ tiếng Anh cơ bản

Để làm tốt bài Viết Vstep Writing, bạn cần nắm vững có những loại viết thư nào thường gặp, viết luận có những dạng nào, nắm chắc ngôn ngữ viết cho từng loại, thực hành viết và được chấm bài viết theo tiêu chí chấm. Nếu làm được tất cả những điều này, bạn sẽ hoàn thành bài thi Viết một cách xuất sắc nhất.

Viết Vstep Writing

Những dạng viết thư thường gặp trong kỳ thi Viết Vstep Writing

Viết thư thân mật

Viết thư trang trọng

Những dạng viết luận phổ biến khi thi Vstep Writing

Advantage/ disadvantage: Trình bày ưu nhược điểm của một vấn đề.

Opinion: Trình bày quan điểm về một nhận định.

Cause – effect: Nêu nguyên nhân và hệ quả của một vấn đề

Problem – solution: Nêu vấn đề và trình bày giải pháp

Ngoài ra, có thể có dạng viết tổng hợp của 4 dạng luận chính như trên.

Để thực hành viết câu, viết thư, viết luận, học từ vựng theo chủ điểm Viết, chấm bài viết Vstep Writing, các bạn tham khảo một số tài liệu miễn phí tại Luyện thi Vstep Online.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan đến Vstep Writing tại đây.

Hãy lưu về FB của bạn để tra cứu bài viết lại khi cần thiết