Hệ thống được bảo mật vui lòng không copy

Lớp luyện thi B1, B2 cấp tốc trong 10 buổi học

Chỉ trong 10 buổi học Bạn có thể nâng cao khả năng thi đạt chứng chỉ Vstep.

Toàn tập thông tin kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh A2 năm 2024

Nội dung bài viết

Những điều cần biết về thi lấy chứng chỉ tiếng Anh A2
Tiếng Anh A2 là gì? Thi chứng chỉ tiếng Anh A2 ở đâu dễ? Cấu trúc đề thi tiếng Anh A2 thế nào?....Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Chứng chỉ tiếng Anh A2 là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh A2 là chứng chỉ ngoại ngữ bậc 2 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam. 

Chứng chỉ tiếng Anh A2 cần cho ai?

  • Sinh viên các trường Cao đẳng và một số trường Đại học
  • Thi chuyên viên, chuyển ngạch, nâng ngạch chuyên viên
  • Thi viên chức, công chức

Thi chứng chỉ tiếng Anh A2 ở đâu?

Nếu bạn thi chứng chỉ tiếng Anh A2 KET của Cambridge thì đăng ký thi tại các trung tâm khảo thí của Cambridge và bằng tiếng Anh A2 thì thi tại các trường được Bộ GD&ĐT cấp.
Lệ phí thi A2 châu Âu (KET): khoảng hơn 1 triệu. Lệ phí thi tiếng Anh A2 do các đơn vị của Bộ GD&ĐT quy định. Mức lệ phí thi tiếng A2 tùy từng đơn vị tổ chức dao động từ 1.5 triệu - 1.8 triệu đồng. 
Các trường tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh A2 trên máy tính và chỉ có trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội vẫn tổ chức kỳ thi cấp bằng tiếng Anh A2 trên giấy.  

Mẫu chứng chỉ tiếng Anh A2
Mẫu chứng chỉ tiếng Anh A2 Bộ Giáo dục

Tra cứu lịch thi chứng chỉ tiếng Anh A2

Thi chứng chỉ tiếng Anh A2 ở đâu dễ?

Chứng chỉ tiếng Anh A2 là điều kiện cần phải có đối với thi công chức, viên chức, nâng ngạch và thực tế nhiều người không dùng đến tiếng Anh mà chỉ cần bằng A2 tiếng Anh cho đủ hồ sơ. Vì vậy, mọi người băn khoăn xem thi bằng tiếng Anh A2 ở đâu dễ hay mua chứng chỉ tiếng Anh A2 ở đâu vì ngày xưa chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn đồng là có thể mua được chứng chỉ B (tương đương với bằng A2 tiếng Anh hiện tại). Tuy nhiên, hiện nay chỉ có 20 trường được Bộ cho phép tổ chức thi cấp bằng tiếng Anh A2 (ngày xưa tất cả các trung tâm tiếng Anh đều được cấp chứng chỉ A, B, C) và việc thi cử cực kỳ nghiêm túc theo mẫu đề thi tiếng Anh A2 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Vì vậy, không thể mua được chứng chỉ A2 tiếng Anh. Trên thực tế, bài thi A2 tiếng Anh kiểm tra kiến thức khá cơ bản và chỉ cần dành thời gian ôn tập và có bộ tài liệu ôn thi tiếng Anh A2 chuẩn là bạn có thể vượt qua được kỳ thi này.

Chứng chỉ tiếng Anh A2 có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ tiếng Anh A2 châu Âu và Vstep có thời hạn vĩnh viễn vì trên chứng chỉ không ghi thời hạn bằng tuy nhiên hầu hết các đơn vị yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh A2 chỉ chấp nhận bằng có thời hạn 2 năm.

Đề thi tiếng Anh A2

Có 2 dạng thức đề thi A2 tiếng Anh khác nhau: đề thi tiếng Anh trình độ A2 khung châu Âu và đề thi tiếng Anh A2 của Bộ GD&ĐT.

Đề thi tiếng Anh A2 châu Âu (KET Cambridge)

Bài thi A2 tiếng Anh châu Âu áp dụng cho mọi đối tượng cần chứng chỉ tiếng Anh A2.

Xem chi tiết đề thi tiếng Anh A2 khung châu Âu tại đây.

Đề thi tiếng Anh A2 ;của Bộ GD&ĐT

Kỹ năng Nghe chứng chỉ tiếng Anh A2
- 5 phần, 25 câu, trong đó có 15 câu hỏi nhiều lựa chọn và 10 câu điền từ vào chỗ trống.
- Khoảng 25 phút, bao gồm thời gian 5 phút chuyển kết quả sang phiếu trả lời.
- Thí sinh nghe các đoạn thông báo ngắn, các đoạn hội thoại và các bài nói chuyện, sau đó trà lời câu hỏi nhiều lựa chọn và câu hỏi điền từ vào chỗ trống đã in sẵn trong đề thi.
Kỹ năng Đọc trong kỳ thi chứng chỉ A2 tiếng Anh
- 4 phần, 30 câu, trong đó có 15 câu hỏi nhiều lựa chọn, 8 câu ghép ứng vói nội dung cùa các thông báo ngắn và 7 câu trả lòi câu hỏi.
- 40 phút, bao gồm cả thời gian chuyển kết quà sang phiếu trả lời
- Thí sinh đọc các dạng văn bản về các vấn đề khác nhau, độ khó của văn bản tương đương bậc 2 đến bậc 3 mức thấp vói tổng số từ dao động từ 700-750 từ. Thí sinh lựa chọn câu trả lòi đúng trong số các lựa chọn cho trước hoặc điền thông tin còn thiếu vào phiếu thông tin.
- Kiểm tra các tiểu kỹ năng Đọc khác nhau, có độ khó bậc 2 đến bậc 3 thấp: hiểu từ vựng; đoán từ vựng trong ngữ cảnh, đọc hiểu thông tin chi tiết, đọc hiểu ý chính, định vị thông tin.
Kỹ năng Viết bài thi cấp bằng tiếng Anh A2
Phần 1: Thí sinh viết 5 câu hoàn chỉnh từ những cụm từ cho sẵn.
Phần 2: Thí sinh viết một tin nhắn/một bản ghi nhớ trong công việc theo những yêu cầu cho sẵn.
Phần 3: Thí sinh viết một bức thư /một bưu thiếp liên quan đến cuộc sống hàng ngày theo những yêu cầu cho sẵn.
Kỹ năng Nói thi tiếng Anh A2
10 phút (bao gồm 2 phút chuẩn bị)
Mỗi kỹ năng thi tiếng Anh A2 được 25 điểm/ 100 điểm, sau đó quy về thang điểm 10. Bạn đạt trình độ  tiếng Anh A2 nếu được 6.5/10.

Tham khảo Đề thi tiếng Anh A2 của Bộ Giáo dục tại đây.

Định dạng đề thi tiếng Anh trình độ A2 được quy định trong quyết định 1481/QĐ-BGDĐT ngày 10 tháng 05 năm 2016.
Trong hai đề thi tiếng Anh A2 trên thì bài thi của Bộ GD&ĐT dễ hơn. 

Tài liệu ôn thi tiếng Anh A2 ;

Hiện nay tài liệu ôn thi tiếng Anh A2 được chia sẻ miễn phí rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cần tìm những nguồn tài liệu ôn thi uy tín từ các Trung tâm luyện thi tiếng Anh A2. Vivian chia sẻ một số tài liệu luyện thi A2 miễn phí cho bạn.
Download tài liệu ôn thi tiếng Anh A2 miễn phí tại đây.
- Cẩm nang hướng dẫn luyện thi tiếng Anh A2
- Sách ngữ pháp tiếng Anh A2
- Bộ từ vựng tiếng Anh A2
- Các chủ đề từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh A2

Tham khảo thêm một số tài liệu luyện thi tiếng Anh A2 uy tín của Vivian nhé.

Sách 10 bộ đề thi chứng chỉ tiếng Anh A2

Sách bản quyền của Vivian với Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây được coi là cuốn tài liệu luyện thi chứng chỉ tiếng Anh bậc 2 đầy đủ nhất với 10 đề thi tiếng Anh A2 3 kỹ năng Nghe Đọc Viết bám sát đề thi tiếng Anh A2 của Bộ Giáo dục, có đáp án, hướng dẫn trả lời chi tiết và audio kỹ năng nghe. 
Đọc thử: Sách luyện thi tiếng Anh A2 tại đây.

Khóa luyện thi A2 Online

Hệ thống phần mềm luyện thi A2 Online với hàng trăm các bài luyện nghe tiếng Anh A2, bài nói mẫu tiếng Anh A2, bài luyện đọc hiểu và viết tiếng Anh A2. Ngoài ra, hệ thống phần mềm luyện thi A2 Online giúp bạn bổ trợ từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh A2 theo chủ điểm dưới dạng game cực kỳ dễ học.

Có tự luyện thi tiếng Anh A2 được không?

Nếu bạn có nền tảng tiếng Anh tức là vốn từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh A2 rồi thì chỉ cần luyện tập theo bộ tài liệu luyện thi tiếng Anh A2 uy tín là có thể thi đạt chứng chỉ tiếng Anh A2. Tuy nhiên, cần tuân thủ lộ trình luyện thi tiếng Anh A2 thật nghiêm khắc vì mặc dù đề thi tiếng Anh A2 tương đối dễ nhưng điểm thi đạt bằng A2 tiếng Anh lại tương đối cao (65%). Vì vậy, bạn tuyệt đối không nên chủ quan nhé.

Nếu bạn chưa có kỹ năng tự học tiếng Anh A2 và cũng quên nhiều từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh thì có thể tìm đến Trung tâm luyện thi tiếng Anh A2 Vivian.
Khóa học luyện thi tiếng Anh A2 sẽ giúp bạn thi đạt chứng chỉ tiếng Anh A2 trong thời gian ngắn (với 13 buổi học trực tiếp hoặc trực tuyến qua Zoom) kết hợp với bộ tài liệu ôn thi chứng chỉ tiếng Anh A2 trực tuyến. Khóa học không chỉ giúp bạn học lại từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh cơ bản mà còn cung cấp cho bạn mẹo làm bài thi tiếng Anh A2 tăng khả năng thi đạt lên đến 90% ngay từ lần thi đầu tiên.

Tham khảo: Khóa học luyện thi tiếng Anh A2 tại đây.

PHƯƠNG PHÁP ÔN THI CHỨNG CHỈ VSTEP A2-B1-B2-C1

CHINH PHỤC KỲ THI VSTEP A2, B1, B2, C1 [FULL 4 KỸ NĂNG] ĐẦY ĐỦ, HIỆU QUẢ NHẤT

Bài viết cùng chủ đề