Chứng chỉ tiếng Anh B2, thi bằng B2 tiếng Anh của Bộ GD&ĐT
 

Những điều cần biết về thi lấy chứng chỉ tiếng Anh B2

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn mọi thông tin cần biết về kỳ thi B2 tiếng Anh như có mấy loại chứng chỉ tiếng Anh B2, thi bằng B2 tiếng Anh tại đơn vị nào, bao nhiêu điểm thì lấy được chứng chỉ B2, định dạng bài thi ra sao.

Những ai cần chứng chỉ tiếng Anh B2?

  • Nghiên cứu sinh (NCS) trước khi bảo vệ tiến sỹ
  • Giáo viên Anh văn cấp 1 và 2
  • Sinh viên chất lượng cao trường Đại học Quốc Gia HN

Đơn vị nào tổ chức thi bằng B2 tiếng Anh?

Cũng giống như chứng chỉ tiếng Anh B1, có thể phân ra chứng chỉ B2 châu Âu tương đương với FCE do các trung tâm khảo thí của Cambridge cấp và chứng chỉ tiếng Anh B2 do các đơn vị được Bộ GD&ĐT cấp.

Có bao nhiêu dạng thức đề thi tiếng Anh B2?

Có 03 loại bài thi chứng chỉ tiếng Anh B2 khác nhau.

Đề thi tiếng Anh B2 đầu ra tiến sỹ

Bài thi chỉ áp dụng cho những ai chuẩn bị bảo vệ tiến sỹ. Kỳ thi B2 tiếng Anh của tiến sỹ đánh giá 1 trình độ Đạt và không Đạt. Đạt B2 nếu được 50 trên 100 điểm và mỗi kỹ năng không dưới 30%.

Hãy click vào link để xem cấu trúc bài thi tiếng Anh B2 của tiến sỹ. 

Đề thi tiếng Anh B2 châu Âu (FCE của Cambridge)

Kỳ thi áp dụng cho mọi đối tượng cần chứng chỉ B2 tiếng Anh.

Đề thi tiếng Anh B2 định dạng Vstep

Giống bài thi B2 FCE, kỳ thi Vstep được dùng cho mọi đối tượng có yêu cầu trình độ tiếng Anh B2. Giáo viên Anh văn  buộc thi tiếng Anh B2 đinh dạng vstep Đạt trình độ B2 nếu điểm trung bình của 4 kỹ năng được 6.0/10 (hoặc 5.75 vì được làm tròn đến 0.5).

 Đề thi VSTEP

Đề thi bằng B2 tiếng Anh định dạng Vstep mà giáo viên Anh văn cần

Vậy trong 03 bài thi trên thì bài khi nào dễ? Đối với NCS thì nên chọn bài thi dành riêng nếu có thể vì đây là bài thi dễ nhất. Nếu ở tỉnh bạn không tổ chức ôn tập và thi theo định dạng B2 NCS thì có thể chọn thi Vstep. Còn các đối tượng khác thì nên thi Vstep vì đây là kỳ thi tiếng Anh dành cho người Việt nên nhìn chung dễ Đạt hơn kỳ thi B2 của Cambridge. So sánh kỹ hơn, kỹ năng Viết Vstep yêu cầu viết thư và viết luận với các chủ đề liên quan đến Việt Nam trong khi Viết FCE có thêm dạng viết bài báo, viết báo cáo hoặc bài bình luận.

Lệ phí thi và cấp bằng B2 tiếng Anh?

Lệ phí thi FCE là 920.000 đồng trong khi đó lệ phí thi B2 của Bộ Giáo dục và Đào tạo do các đơn vị tổ chức thi quy định. Ví dụ, trường Đại học Hà Nội (1.8 triệu), ĐH Ngoại Ngữ QG (1.2 triệu), Đại học Sư phạm TpHCM (1.8 triệu), trung tâm SEOMEO RETRAC TpHCM (880.000 đồng), ĐH Thái Nguyên (1 triệu), Đại học Cần Thơ (600.000)… Bạn có thể cập nhật lịch thi Vstep và thông tin liên quan đến kỳ thi tiếng Anh B2 tại link.

Ôn thi B2 tiếng Anh ở đâu?

Bạn có thể ôn thi tiếng Anh B2 theo định dạng Vstep Online ở khắp mọi nơi trên cả nước và đăng ký dự thi tại các đơn vị được Bộ cấp phép.

Hoặc tham gia khóa học luyện thi tiếng Anh B2 theo định dạng Vstep hỗ trợ đến khi thi Đạt tại Trung tâm Anh ngữ Vivian với 100% giảng viên trường Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQGHN và ĐH Hà Nội.

Tin tức chứng chỉ B2