Đăng ký nhận cuộc gọi tư vấn miễn phí từ chuyên gia của VIVIAN

Cung cấp miễn phí tài liệu, lộ trình, cẩm nang hướng dẫn ôn luyện. Giúp bạn tự tin ôn tập trong thời gian ngắn và đạt hiệu quả cao

Tiếng Anh của em có đủ tốt để thi vượt B1?

Nội dung bài viết

Nhiều em trước khi chọn kì thi tiếng Anh B1, đặc biệt là thi vượt đều băn khoăn liệu mình có đủ khả năng để thi vượt hay không. Bài viết sau sẽ cho các em một số lời khuyên.

Hiện tại đối với sinh viên Đại học Quốc Gia Hà Nội thì có 2 cách để lấy chuẩn đầu ra B1

Cách 1: Thi chuẩn đầu ra tiếng Anh B1

Học tiếng Anh các cấp độ từ A1 rồi đến A2 rồi đến B1. Riêng bài thi B1 cuối kì là bài thi 2 trong 1. Tức là 1 kì thi cuối kì nhưng sẽ vừa dùng để tính điểm hết học phần tiếng Anh B1 và vừa dùng để đánh giá chuẩn đầu ra. Thường thì có nhiều em đủ điểm đạt môn học và đủ điểm chuẩn đầu ra (đạt >=5đ). Tuy nhiên, cũng có nhiều em thi dưới <5 điểm, như vậy tổng kết có thể qua môn học nhưng lại chưa đủ điều kiện về chuẩn đầu ra Ngoại ngữ.

Cách 2: Thi vượt B1 tiếng Anh

Thi vượt tiếng Anh B1 hay thi đánh giá năng lực tiếng Anh cho sinh viên tại Đại học Ngoại Ngữ QG. Kì thi này khó hơn kì thi chuẩn đầu ra nhưng lại có nhiều lợi ích hơn.

-         Đối với những ai chưa học A2, B1 thì thi vượt đạt trình độ nào sẽ được miễn học các trình độ thấp hơn, dùng làm chuẩn đầu ra, đồng thời, không phải đóng học phí.

-         Đối với những em ở cách 1 đã học qua B1 nhưng chưa đủ chuẩn thì đây là cách rèn luyện để lấy được tiếng Anh B1 tốt nghiệp.

-         Lịch thi vượt thường cố định từ đầu năm học nên sẽ chủ động thời gian.

Hi vọng rằng các em đủ sáng suốt để lựa chọn cho mình cách học tiếng Anh phù hợp để ra trường. 

Tham khảo khóa luyện thi vượt B1

Lịch khai giảng khóa luyện thi B1 dự kiến vào ngày 30 tháng 7, học tối 3, 5, 7 (18h). Liên hệ cô Ly: 097 44 98 347.