Đăng ký nhận cuộc gọi tư vấn miễn phí từ chuyên gia của VIVIAN

Cung cấp miễn phí tài liệu, lộ trình, cẩm nang hướng dẫn ôn luyện. Giúp bạn tự tin ôn tập trong thời gian ngắn và đạt hiệu quả cao

TIẾNG ANH B1 CHÂU ÂU

Nội dung bài viết

TIẾNG ANH B1 CHÂU ÂU

Giới thiệu chung

B1 Châu Âu là kỳ thi chứng chỉ Tiếng Anh theo khung tham chiếu chung Châu Âu về Ngôn ngữ. B1 tương đương bậc 3/6 trong 6 cấp độ của khung Châu Âu gồm A1, A2, B1, B2, C1, C2. Trình độ B1 được yêu cầu đối với sinh viên không chuyên, học viên thạc sỹ và những người nộp hồ sơ nghiên cứu sinh.

Đơn vị tổ chức thi và cấp chứng chỉ Tiếng Anh B1 Châu Âu

Riêng đối với trình độ thạc sỹ, Bộ Giáo Dục và Đào tạo cấp phép cho những đơn vị sau được tổ chức kỳ thi này:

  1. Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
  2. Đại học Hà Nội
  3. Đại học Đà Nẵng
  4. Đại học Huế
  5. Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Cấu trúc bài thi và thang điểm

Bài thi Tiếng Anh B1 gồm cả 4 kỹ năng nhưng được chia thành 3 bài thi theo trình tự Đọc viết (60 điểm/ 90 phút), Nghe (20 điểm/ 35 phút), Nói (20 điểm/ 10-15 phút).

Bài thi B1 Châu Âu tính theo thang điểm 100, trong đó kết quả thể hiện KHÔNG ĐẠT hoặc ĐẠT. Học viên ĐẠT nếu được tổng 50/100 điểm và mỗi phần thi Đọc viết, Nghe, Nói điểm không dưới 30%. Thông thường, học viên chỉ cần quan tâm để không bị liệt môn Nói và Nghe, tức là phải đạt được ít nhất 7 điểm cho mỗi phần thi này. Tuy nhiên, ở một số trường như Đại học Hà Nội và Đại học Quốc Gia Hà Nội, Nói hoặc Nghe được 6 vẫn được tính không bị liệt.

TiengAnhB1.com đã xây dựng hệ thống bài học trực tuyến theo đúng định dạng B1 bao gồm cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Trong đó, kỹ năng Đọc và Nghe ở dạng trắc nghiệm, học viên làm bài trực tuyến và kiểm tra đáp án. Đội ngũ chuyên môn luyện thi B1 châu Âu lâu năm đã tải phần phụ đề tiếng Anh trên màn hình để hỗ trợ học viên nghe tốt hơn. Kỹ năng Viết và Nói được trình bày dưới dạng các đề thi có bài nói mẫu và viết mẫu để các bạn thạc sỹ tham khảo.

Hướng dẫn đăng ký học trực tuyến