Đăng ký nhận cuộc gọi tư vấn miễn phí từ chuyên gia của VIVIAN

Cung cấp miễn phí tài liệu, lộ trình, cẩm nang hướng dẫn ôn luyện. Giúp bạn tự tin ôn tập trong thời gian ngắn và đạt hiệu quả cao

So sánh bài thi Vstep với bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh cũ

Nội dung bài viết

Kì thi Vstep hiện tại đã áp dụng đợt thi đầu tiên ngày 16 tháng 5 tại Đại học Ngoại Ngữ Quốc Gia Hà Nội. Bộ GDDT cũng đã có quyết định áp dụng định dạng bài thi bậc 3 đến 5 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam theo thông tư số 01/2014/TT – BGDĐT ngày 24 tháng 01 năm 2014. Kì thi này hiện đang áp dụng cho tất cả các đối tượng có nhu cầu thi đánh giá năng lực tiếng Anh nhưng chủ yếu giáo viên tiếng Anh và sinh viên đăng ký dự thi vì học viên cao học và nghiên cứu sinh vẫn đang thi bài thi dành riêng đề dễ hơn.

Trung tâm tiếng Anh Vivian với đội ngũ giảng viên trường Đại học Ngoại Ngữ Quốc Gia xin chia sẻ với các bạn kinh nghiệm về 2 bài thi này.

Tiêu chí

Bài thi đánh giá NLNN cũ

Vstep

Cấu trúc bài thi

 

5 bài thi: Từ vựng ngữ pháp, Đọc, Nghe, Viết, Nói

4 bài thi: Đọc, Nghe, Viết, Nói

 

Thang điểm

Trình độ B1

4.0 – 4.5/9

4.0 – 5.5/10

Trình độ B2

5.0 – 6.5/9

6.0 – 8.0/10

Trình độ C1

7.0 – 8.0/9

8.5 – 10/10

 

Định dạng bài thi từng phần gần như không thay đổi trừ phần thi Nói. Theo Vstep, phần 2 của bài thi Nói thảo luận giải pháp và phần 3, phát triển chủ đề có hơi khó hơn bài thi cũ.

Như vậy, thang điểm cũng như định dạng mới dễ dàng hơn đối với sinh viên và giáo viên tiếng Anh tiểu học khi yêu cầu đạt B1. Tuy nhiên, đối với giáo viên tiếng Anh cấp 3 và giảng viên tiếng Anh đại học tại các trường không chuyên ngữ yêu cầu trình độ C1, việc áp dụng định dạng mới sẽ là rào cản rất lớn để đạt được. Thứ nhất, phần thi từ vựng ngữ pháp gần như là điểm mạnh của giáo viên và thường đạt điểm gần tuyệt đối để kéo điểm các bài thi khác thì hiện nay đã bỏ. Thứ 2, theo chuẩn mới Vstep để đạt được C1 cần 8.5 tức là ít nhất 2 kĩ năng đạt 8.5 và 2 kĩ năng đạt 8.0. Tuy nhiên, kĩ năng Nghe thường khó đặc biệt trong phòng thi thực tế, chất lượng âm thanh không thực sự tốt. Ngoài ra, kĩ năng Nói và Viết rất khó để thí sinh đạt được 8.0.

Để xem thông tin lớp luyện thi B1, B2 giáo viên tiếng Anh, vui lòng xem tại đường link sau: http://tienganhb1.com/b1-b2-cho-giao-vien-tieng-anh

Lớp ôn tập B1, B2 cho sinh viên, xem tại đây.

Trung tâm tiếng Anh VIVIAN

Hotline: 097 44 98 347