Đăng ký nhận cuộc gọi tư vấn miễn phí từ chuyên gia của VIVIAN

Cung cấp miễn phí tài liệu, lộ trình, cẩm nang hướng dẫn ôn luyện. Giúp bạn tự tin ôn tập trong thời gian ngắn và đạt hiệu quả cao

Một số lời khuyên học trực tuyến

Nội dung bài viết

Khi bắt đầu tham gia học trực tuyến luyện thi chứng chỉ Tiếng Anh B1

 Khi bắt đầu tham gia học trực tuyến bạn hãy thử sức mình bằng một bài kiểm tra đầy đủ (Đọc, viết, nghe, nói) để biết trình độ bản thân đến đâu và từ đó có thể tự xây dựng một chương trình học phù hợp, tự định hướng cho mình bằng cách chọn khóa học phù hợp nhất đối với trình độ và mục tiêu của bản thân. Theo TiengAnhB1.com bạn nên có thời gian biểu hợp lý và tự tạo cho bản thân một thói quen học tiếng Anh.

Hãy luyện đúng định dạng bài thi của trường bạn dự định đăng ký. TiengAnhB1.com đã tổng hợp một số thông tin về cấu trúc và các dạng đề thi của các trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Đà Nẵng. Các bạn vui lòng xem chi tiết phía dưới nhé.

Khi luyện thi và phương pháp học ;

Hãy làm bài kiểm tra lần đầu tiên như khi thi thật. Từ những lần sau, hãy ghi chép lại những từ vựng, cấu trúc ngữ pháp mới để tích lũy. Bạn có thể sử dụng từ điển ở những lần sau.

 Hãy dành thời gian luyện tập hàng ngày. Mỗi ngày nên dành khoảng 30 – 60 phút để luyện tập. Bạn có thể chọn luyện tập một kỹ năng mỗi ngày hoặc 1 phần nhỏ của một kỹ năng. Nên đặt mục tiêu đạt điểm tối thiểu cho phần Nghe và Nói (6 điểm) để không bị điểm liệt và tập trung nhiều cho kỹ năng Viết.

 Về phần nghe, bạn hãy sử dụng loa ngoài khi luyên tập nghe thay vì dùng tai nghe. Bài thi nghe thực tế thường diễn ra trong phòng thi khoảng 25 thí sinh có sử dụng loa phát ra từ đài hoặc trên một hệ thống loa tổng phát ra các phòng. Vì vậy, nếu luyện tập bằng tai nghe thì thường âm thanh rất dễ nghe và thường đạt điểm tốt hơn khi đi thi thật. Bạn chỉ nên  nghe headphone những khi rảnh rỗi hoặc trong môi trường làm việc, giải lao giữa giờ… Điều đó giúp bạn tập quen dần với việc nghe tiếng Anh và tiết kiệm thời gian.

 Bạn có thể học trực tuyến với 1 nhóm bạn hoặc có giáo viên hướng dẫn riêng. Học nhóm giúp mọi người có thể thảo luận và trao đổi thông tin về đáp án và kiến thức, cùng nhau luyện bài, cùng nhau đưa ra những giải pháp để làm bài một cách hiệu quả nhất.

Lúc tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ Tiếng Anh B1Nếu bạn bắt đầu học trực tuyến sát ngày thi, bạn nên tập trung nhiều nhất vào kỹ năng Viết và Nghe. Bởi vì, kỹ năng Viết chiếm 30/100 điểm trong đó Viết lại câu = 10 điểm và Viết thư hoặc Viết chuyện = 20 điểm. Viết thư thường vào các chủ điểm khá quen thuộc mà ban biên tập đã tổng hợp. Hơn nữa, đây là dạng bài có mẫu sẵn, tức là phần đầu tiên và phần cuối cùng có thể học thuộc. Nghe là kỹ năng thường dễ bị điểm liệt, vì vậy luyện tập nhiều sẽ giúp bạn đạt đủ điểm tối thiểu (6 điểm).

Chúc các bạn học tập hiệu quả với TiengAnhB1.com

Một số lời khuyên cho các bạn tham gia khóa học trực tuyến luyện thi chứng chỉ Tiếng Anh B1 trên website TiengAnhB1.com