Hướng dẫn làm bài thi Vstep Reading dạng câu hỏi từ vựng.

Chưa bao giờ đạt điểm cao trong bài thi đọc Vstep Reading lại dễ dàng đến thế!

Bạn cảm thấy khó khăn khi phải làm dạng câu hỏi từ vựng!

Đừng lo,bạn hãy xem hết video này và đọc hiểu bài viết này,vấn đề của bạn sẽ được giải quyết.

 

Giải mã cấu trúc đề thi đọc Vstep Reading.

Trong kỳ thi Đọc Vstep (Vstep reading), thí sinh sẽ đọc 4 bài văn có độ dài khoảng 500 từ trong vòng 01 giờ đồng hồ với nhiều dạng bài đọc khác nhau.

Thông thường, thí sinh cũng cảm thấy khá choáng ngợp với bài đọc dài và nhiều từ vựng khó. Tuy nhiên, đối với trình độ B1 chỉ yêu cầu 4.0/10 (điểm đã làm tròn, tức là 3.75 cũng đã Đạt yêu cầu) thì việc luyện Đọc trước kỳ thi, đặc biệt là biết xác định dạng câu hỏi, áp dụng đúng kỹ năng tìm câu trả lời đã đạt yêu cầu.

 Sự thật về dạng câu hỏi về từ vựng trong bài đọc Vstep Reading.

 Đối với dạng câu hỏi về từ vựng, trong câu hỏi sẽ xuất hiện một từ được in đậm và được đặt trong dấu ngoặc kép. Từ này xuất hiện trong bài đọc, và yêu cầu của đề bài là chúng ta phải giải nghĩa từ vựng đó,hoặc tìm từ đồng nghĩa hoặc gần nghĩa với nó nhất trong số 4 lựa chọn, hoặc có thể được thay thế  bằng từ nào.

 Để xác định dạng câu hỏi về từ vựng, chúng ta cần xem trong câu hỏi có từ hoặc cụm từ sau không.

+ The word(or phrase) X is closest in meaning to …

+ The word(or phrase) X could best be replaced by…

Tiết lộ cho bạn 4 bước quan trọng nhất để làm dạng câu hỏi về từ vựng.

B1: Tìm từ hoặc cụm từ trong bài đọc.

B2: Đọc kỹ câu có chứa từ vựng.

B3: Đoán nghĩa từ trong văn cảnh.

B4: Chọn đáp án đúng.

 Đây là 4 bước bắt buộc bạn phải nắm thật  chắc và sử dụng thuần thục trước khi bước vào làm bài dạng từ vựng này. Tuy nhiên,trong dạng câu hỏi về từ vựng đòi hỏi về vốn từ  vựng vốn có của mình, trong trường hợp bạn không biết nghĩa của từ đó,bạn hoàn toàn có thể chọn một sự lựa chọn ngẫu nhiên.

Một số lời khuyên khi làm bài  đọc Vstep Reading.

-  Kỹ năng đọc trong kì thi Vstep thật ra rất  dễ nâng điểm đối với các bạn đã có vốn từ vựng nhất định.Chỉ cần các bạn nắm vững các dạng bài và  các bước làm bài thì có thể đạt được điểm cao.

-  Đối với các  bạn vốn từ còn hạn chế thì các bạn cũng đừng quá lo lắng,Trung tâm Anh ngữ Vivian đã soạn thảo cuốn từ vựng với đầy đủ các chủ đề thường gặp trong kì  thi Vstep.

Xem chi tiết tại: Từ vựng ôn thi Vstep

Các bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt đầu thực hành ngay 4 bước làm bài như trên tại website chính thức của trung tâm Anh ngữ ViVian- tienganhb1.com.

 

 

Thực hư việc bao đậu, không cần thi cũng đỗ

Các bài viết về mua, bán, thi hộ chứng chỉ và xử phạt khi hậu kiểm phát hiện chứng chỉ