Hướng dẫn làm bài thi viết Vstep Writing.

Viết Vstep, các chủ đề thi viết bài luận tiếng Anh B1,B2,C1

Bạn đang tự chất vấn  bản thân tại sao viết nhiều mà không cải thiện được điểm số!

Bạn đang lo lắng không biết các chủ đề thi viết tiếng Anh B1, B2 ,C1 đặc biệt là các chủ đề Viết bài luận B2, B1, C1 về chủ đề gì?

Bạn đang băn khoăn về bố cục của bài thi viết Vstep Writing!

Bạn đang tìm kiếm một phương pháp  mới để cải thiện số điểm!

Bạn tò mò về các tiêu chí chấm điểm bài thi Vstep Writing!

Vâng, khi bạn lướt qua từng câu từng chữ trên trang web này, bạn sẽ phát hiện ra những bí quyết mới để nâng cao số điểm trong bài thi viết Vstep Writing được ẩn dấu trong bài viết này. Khi đó bạn sẽ có câu trả lời cho riêng mình. Và tôi cam đoan rằng bạn sẽ cải thiện được kỹ năng viết của mình nếu như bạn đọc hết bài viết này. Bởi lẽ, trong bài viết này Trung tâm Anh ngữ VIVIAN cung cấp cho bạn một cái nhìn rõ nhất về một bài viết Vstep Writing.

 

 Bố cục bài thi viết vstep writing

-         Thời gian làm bài 60 phút.

-         Bao  gồm 2 phần chính: Viết thư và viết luận

+ Phần 1: Viết thư theo định dạng viết VSTEP (Tương tác xã hội).

Thí sinh viết một lá thư/thư điện tử cho một người bạn, thành viên trong gia đình hoặc thư để phàn nàn, xin việc…  dài khoảng 120 từ trong khoảng thời gian làm bài 20 phút. Bài viết thư  chiếm 1/3 tổng số điểm của bài thi viết.

+ Phần 2: Viết Luận theo định dạng viết VSTEP (Viết sản sinh)

Thí sinh viết một bài viết luận về các chủ điểm được cho trước. Bằng vốn kiến thức và sự hiểu biết của bản thân để trình bày các luận điểm trong khoảng 250 từ.Chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian làm bài cho phần này là 40 phút bởi vì  bài viết luận chiếm 2/3 tổng số điểm của bài thi viết vstep writing.

Các dạng bài luận tiếng Anh B2, B1, C1 khi thi viết Vstep Writing là gì?

Đối với đề bài thi vstep với bố cục 2 phần như trên, chúng tôi cung cấp cho bạn các dạng bài thường gặp trong đề thi vstep writing.

Đối với phần  viết thư thì chủ yếu là hai dạng viết thư là viết thư  thân mật và viết thư trang trọng. Sang đến phần  thứ 2 viết luận cũng có 4 dạng bài chủ yếu như sau:

+ Advantage/ disadvantage: Trình bày ưu nhược điểm của một vấn đề.

+ Opinion: Trình bày quan điểm về một nhận định.

+ Cause – effect: Nêu nguyên nhân và hệ quả của một vấn đề

+ Problem – solution: Nêu vấn đề và trình bày giải pháp

Các chủ đề thi viết bài luận tiếng Anh B2, B1, C1

Trong số các dạng Viết bên trên thì dạng Opinion trình bày quan điểm về một vấn đề là hay thi nhất. Trong đó, các chủ đề bài viết luận tiếng Anh B2, B1, C1 thường rơi vào chủ đề quen thuộc về Giáo dục, Công nghệ, Sức khỏe, Nông thôn và thành thị...

Ví dụ: online learning, online shopping, studying abroad, doing a part-time job, teachers' salary, learning online vs learning in traditional classes... Tham khảo các chủ đề viết luận, cách viết luận từng dạng và luyện đề viết luận tiếng Anh B2, B1, C1 tại link.

 Làm sao để đạt được điểm cao trong bài Vstep Writing?

Làm thế nào để lấy điểm cao trong bài thi viết vstep writing?

Bạn có thấy rằng đạt được một số điểm cao trong bài thi viết vstep writing là một cảm giác vô cùng  sung sướng và hạnh phúc hay không?

Bạn tự ti về kỹ năng viết tiếng Anh, đừng lo Trung tâm Anh ngữ Vivian chia sẻ cho bạn một số lời khuyên để đạt được một số điểm cao trong bài thi viết Vstep Writing.

 4 điều bạn phải nắm thật chắc trước khi làm bài viết VSTEP

 + Thứ nhất: là bạn cần phải tìm hiểu kĩ bố cục của bài viết thư và viết luận. Đặc biệt  là đối với bài viết luận, đối với mỗi dạng sẽ có một bố cục khác nhau, cách  triển khai ý và lập luận khác nhau. Vì vậy, các bạn cần nắm thật chắc cấu trúc, bố cục của từng dạng bài nó sẽ rất hữu ích với các bạn.

+ Thứ hai: là bạn phải nắm thật chắc từ vựng theo từng chủ đề và luyện tập viết thường xuyên.

+ Thứ ba: là các bạn nên dùng các cấu trúc từ thay thế hoặc có nghĩa tương đương,tránh lặp lại quá nhiều lần một từ trong một bài viết.Đặc biệt là dùng các từ nối trong câu, các cụm từ hay và lạ trong câu. Điểu này sẽ giúp các bạn tang số điểm của mình lên.

+ Thứ tư: bạn cần viết đúng trọng tâm của chủ đề bài viết, tránh viết lạn man, lạc đề và nội dung không rõ ràng.

Bạn đang thắc mắc rằng các tiêu chí chấm bài thi vstep writing là gì?

 Bài thi viết vstep writing được chấm theo 4 tiêu chí như sau:

+ Task fulfillment:

Bài viết của bạn cần trả lời được hết các yêu cầu của đề có các ý chính và phát triển ý,đủ số lượng từ quy định (120 từ với viết thư và 250 từ với viết luận)

+ Organizition:

Tiêu chí này chấm điểm ở bố cục bài viết Vstep hay chính là việc phân chia đoạn. Ngoài ra, các câu và các đoạn trong bài viết có liên kết chặt chẽ với nhau hay không

+ Vocabulary:

Tiêu chí về từ vựng được đánh giá qua việc bạn có sử dụng đa dạng các từ vựng hoặc cụm từ (collocation) hay không. Như vậy, để đạt được điểm cao bạn cần phải trau dồi nâng cao vốn từ vựng. Trong bài viết Vstep writing, bạn nên sử dụng những từ đông nghĩa để tránh lặp từ và dùng nhiều các cụm từ cấu trúc. Bài viết cũng phải viết đủ số chữ yêu cầu (250 từ). Bạn cũng nên dành thời gian kiểm tra lỗi chính tả sau khi hoàn thành bài viết.

+ Grammar:

Trong bài viết Vstep writing, thay vì chỉ sử dụng các câu đơn, việc sử dụng các câu phức sẽ khiến bài viết của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Hạn chế  các lỗi sai về mặt ngữ pháp như về mạo từ “a, an, the”, giới từ...; áp dụng đúng các cấu trúc ngữ pháp; dấu chấm câu cũng rất quan trọng.

Chắc chắn rằng, bây giờ bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Bạn đã tìm thấy chìa khóa cho cánh cửa nâng cao số điểm. Bạn cũng có được cái nhìn tổng quát nhất về một bài thi vstep writing.

Trung tâm Anh ngữ Vivian luôn sẵn sàng giúp đỡ và đồng hành cùng các bạn trên con đường chinh phục các kỳ thi vstep qua khóa học Vstep Online B1, B2, C1 trực tuyến.

Các bạn ở Hà Nội có thể tham khảo lớp luyện thi chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2 hỗ trợ tới khi thi đạt. Tham khảo thêm thông tin trong link phía trước.

Thực hư việc bao đậu, không cần thi cũng đỗ

Các bài viết về mua, bán, thi hộ chứng chỉ và xử phạt khi hậu kiểm phát hiện chứng chỉ