Hệ thống được bảo mật vui lòng không copy

Lớp luyện thi B1, B2 cấp tốc trong 10 buổi học

Chỉ trong 10 buổi học Bạn có thể nâng cao khả năng thi đạt chứng chỉ Vstep.

Hướng dẫn làm bài thi Speaking Vstep part 2 đạt trình độ tiếng Anh B2

Nội dung bài viết

Thế nào là trình độ tiếng Anh B2 ? Trình độ tiếng Anh là B2 là trình độ tiếng Anh bậc 4 theo khung quy đổi của bộ Giáo dục Việt Nam. Khi đạt trình độ B2 tiếng Anh, bạn có khả năng nói chuyện và đọc dịch các văn bản học thuật, thuộc các chuyên ngành của bạn. Ở trình độ này, bạn có thể nói chuyện với người bản xứ mà không gây khó khăn cho cả hai bên.  Để đạt trình độ này, bạn cần đạt số điểm 5,5/10 trong kì thi tiếng Anh Vstep.

Đạt trình độ tiếng Anh B2 liệu có khó không?

B2 tiếng Anh Vstep là trình độ trung cấp thế nhưng được nhiều học viên đánh giá là rất khó. Để đạt được trình độ B2 tiếng Anh Vstep thì bạn phải thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói đọc viết, vốn từ vựng và ngữ pháp rất phong phú. Khoảng cách giữa B1 lên B2 tưởng dễ mà lại không hề dễ tẹo nào. Tuy nhiên nếu bạn thực sự cố gắng thì chắc chắn bạn có thể đạt được trình độ B2 tiếng Anh. 

dạt trinh do b2 tieng anh có kho khong?

Cấu trúc đề thi nói trình độ tiếng Anh B2 Vstep

Cấu trúc đề thi B2 Vstep Speaking gồm 3 phần Phần 1: Trả lời những câu hỏi, chủ đề xung quanh xã hội.  Phần 2: Trả lời câu hỏi  Phần 3: Phát triển chủ đề Tham khảo : Đề mẫu Speaking test tiếng Anh B2 Vstep 

Đề thi phần 2 Speaking trình độ tiếng Anh B2 Vstep

Đối với phần thi Speaking, đây là phần thi khá đáng sợ đối với nhiều bạn, vốn dĩ chúng ta đa phần học tiếng Anh thì đọc hiểu và Viết thường sẽ nhỉnh hơn kỹ năng Nói và Nghe. Làm sao để có thể nói tốt là câu hỏi của rất nhiều bạn, và câu trả lời thì chỉ có một đó chính là luyện tập chăm chỉ. Bạn cần phải nói thật nhiều, nói ra khỏi miệng thì mới có thể cải thiện được phát âm, khả năng phản xạ tiếng Anh và nói một cách trôi chảy.  

de thi phan 2 speaking trinh do tieng anh B2

Đề bài 1: Among a grab service, your own motorbike and bus, which means of transport do you prefer to commute to school or work?

Đề bài 2 : You are planning to travel around with a foreign friend around your city, which means of transport would you choose to use; bus, taxi, your own  motorbike.

Tham khảo : Các chủ đề thi Nói Vstep Speaking 

Xem thêm:

 

Hướng dẫn làm phần 2 Speaking Vstep đạt trình độ tiếng Anh B2

Đầu tiên, xác định đề muốn nói về chủ đề gì.

Ví dụ: Trong đề 1 nói tới phương tiện công cộng mà bạn đi học hoặc đi làm

Thứ 2: Chọn vấn đề

Ví dụ: Trong các phương tiện a grab service, motorbike, or bus, thì bạn hãy chọn một vấn đề mà bạn cảm thấy là phù hợp, có nhiều vốn từ để nói. 

Thứ 3: Lập dàn ý đề thi B2 Speaking 

Điều này sẽ giúp các bạn có hướng đi một cách rõ ràng, giải quyết đề thi B2 Task 2 Speaking hiệu quả. 

Mở bài: Giới thiệu chủ đề, và vấn đề mình lựa chọn để nói.

start naturally + paraphrase topic sentences + mention your choice Gợi ý những từ mở đầu, giới thiệu This is only my opinion but … After a lot of thought, I have choose In my opinion/ in my view … Personally, I think/ believe … To my mind … As far as I am concerned … From my point of view … I think/.. (strongly/personally/honestly/firmly) believe that …

Ví dụ:

Thanks to the development of today’s society, people have a lot of choices of means of transport. Among three options: a Grab service, my own motorbike and bus, I think that my motorbike is the best transport to go to school or work because of some following reasons. 

hương dan lam bai speaking b2 tieng anh

Tham khảo: Các từ nối hữu ích trong bài thi Vstep Writing và Vstep Speaking (phần 1)

Tham khảo: Các từ nối hữu ích trong bài thi Vstep Writing và Vstep Speaking ( phần 2) 

Thân bài:

  • Trả lời cho câu hỏi Why? 

Tại sao bạn lại chọn phương tiện đó Why? Because..

  • Đưa ra các lý do để giải thích điều đó ( tối thiểu 2 lý do)

There are several reasons.. The main reason… Because of the following reasons…

  • Đưa ra ví dụ

Example: Nhằm làm nổi bật, sáng tỏ những lợi ích hay những điểm nổi bật của vấn đề mình chọn thay vì các vấn đề khác. Điều này sẽ làm cho bài nói trở nên sâu sắc. Để đạt trình độ B2 tiếng Anh Vstep , bạn cần phải lưu ý điều này. Bởi đây là điều mà nhiều bạn đã bỏ qua. 

  • Tại sao lại không chọn 2 vấn đề còn lại?

Muốn đạt tiếng Anh B2 Vstep thì bạn không được phép quên phần này, bạn sẽ nêu ra mỗi vấn đề một lý do để không chọn. 

Ví dụ:

I do not choose the grab service because it is expensive. As for me, I did not choose the bus because I did not feel privacy and time control. Chỉ với câu nói đơn giản như trên bạn sẽ được đánh giá cao hơn rất nhiều. Giám khảo sẽ thấy bạn là một người hiểu rõ vấn đề, biết lật lại các vấn đề để giải quyết. Trong trường hợp, không còn thời gian hoặc bạn không nghĩ được từ vựng, bạn có thể nói cả hai vấn đề đó không phù hợp với bạn. Nhưng tuyệt đối không được quên phần này. 

Kết bài: Tóm tắt lại vấn đề

That’s why I choose this… That’s the reason (why) I choose this… That’s all I can say… To sum up/In short, I think that … To sum up/In short, for all the reasons I put above, ….is my best choice.

Ví dụ: 

That’s why I choose my own motorbike to go to work and school.

Tham khảo : 10 lưu ý cho bài thi Nói Vstep Speaking 

Hệ thống luyện thi tiếng Anh B1, B2, C1 online luyện thi B2 như thi thật

Nếu bạn muốn đạt trình độ B2 tiếng Anh Vstep một cách hiệu quả, được làm nhiều đề thi B2, đề thi thử B2 Vstep, bạn có thể mua sách Luyện thi B2 Vstep 4 kỹ năng. Cuốn sách với đầy đủ những thông tin, kĩ năng và kiến thức giúp bạn chinh phục đề thi B2; không chỉ Speaking mà còn các kỹ năng khác.  Bạn cũng có thể đăng ký khóa học online của Hệ thống luyện thi tiếng Anh B1, B2, C1 của trung tâm Anh ngữ Vivian. Đây là hệ thống luyện thi online uy tín duy nhất tại Việt Nam.

luyen thi B2 online

Chỉ với 500k/ 90 ngày tương đương với 6k/ ngày bạn có thể được học, luyện các đề thi B2, các đề thi thử B2. Bạn sẽ được cung cấp nhiều tài liệu, thông tin cho kỳ thi B2 Vstep. Không chỉ Speaking mà bạn cũng sẽ được ôn luyện tất cả những kỹ năng còn lại, giúp bạn chinh phục được trình độ tiếng Anh B2. Phần mềm học online giúp bạn luyện thi B2 tiếng Anh như thi thật, bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, mọi thời điểm mà bạn muốn. Hệ thống học có phân cấp trình độ giúp bạn ôn luyện đúng trọng tâm, thi đạt dễ dàng hơn. 

Bạn có thể đăng ký học online tại đây.  Như vậy, Vivian đã đưa ra những hướng dẫn giúp bạn làm tốt phần 2 Speaking Vstep. Chúc bạn sớm đạt trình độ tiếng Anh B2.