Hướng dẫn làm bài thi Nói Vstep Speaking phần Tương tác xã hội.

Bạn chuẩn bị tham gia một kỳ thi Vstep nhưng lại không biết phải học những gì?

Bạn đang mong muốn cải thiện số điểm trong bài thi nói Vstep Speaking phần Tương tác xã hội!

Nắm bắt được mong muốn khó khăn của bạn, Trung tâm Anh ngữ Vivian xin gửi đến bạn bài viết và video “Hướng dẫn làm bài thi Nói Vstep Speaking phần Tương tác xã hội”.

 

Đây là một trong số các video nằm trong chuỗi các video hướng dẫn làm bài thi nói Vstep.  Bạn đọc có thể xem video khác trong link sau: tienganhb1.com.

Hướng dẫn làm bài thi nói Vstep Speaking phần Tương tác xã hội.

Trong một đề thi nói Vstep Speaking bao gồm 3 phần.

Phần 1: Tương tác xã hội

Phần 2: Thảo luận giải pháp

Phần 3: Phát triển chủ đề.

Phần tương tác xã hội là phần đầu tiên, ngay sau khi vào phòng thi, sau đó giám thị sẽ hỏi thí sinh một số câu hỏi liên quan đến 02 chủ đề quen thuộc, mỗi chủ đề gồm 3 câu hỏi. Các chủ đề được đưa ra đều là các chủ đề quen thuộc với thí sinh, ví dụ như các chủ đề về công việc, gia đình, sở thích, quê quán, du lịch, …

Thời gian làm bài dành cho phần này tối đa là 03 phút.

Một số lưu ý quan trọng giúp bạn nâng cao số điểm trong phần thi nói Vstep Speaking phần Tương tác xã hội.

 Thứ nhất là, khi bắt đầu vào bài thi, bạn hãy chủ động xin phép giới thiệu về bản thân và nói ngắn gọn về tên, tuổi, nghề nghiệp.

Eg: May I introduce myself?

Thứ hai là, bạn cần phải mở rộng ý khi nói, đừng trả lời “Yes” hoặc “No”.

 Cụ thể, bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Phát triển ý khi nói” tại link: Vstep Speaking.

Thứ ba là, bạn cần phải sử dụng linh hoạt các từ nối để liên kết các ý với nhau để bài nói được logic hơn khiến người nghe cảm thấy dễ theo dõi bài nói của bạn hơn. Có thể kể đến một số từ nối như: And, moreover, however, so, because, ...

Thứ tư là, bạn phải paraphrase (dùng từ ngữ khác) để trả lời câu hỏi, hạn chế việc sử dụng lại cấu trúc và từ ngữ trong câu hỏi của giám khảo để có thể nâng cao số điểm của mình.

Eg:

Teacher: What do you often do in your free time?

Student: Well, there is no one thing I enjoy doing in my spare time. I have various interests. I love watching TV, listening to music and going shopping with friends at the weekend.

  Thứ năm là, bạn cố gắng sử dụng nhiều câu phức trong bài nói của mình. Thay vì sử dụng nhiều câu đơn, bạn dùng các câu phức bằng cách sử dụng các từ nối hoặc các cấu trúc câu phức. Cố gắng sử dụng các từ sau để có thể nâng cao số điểm phần ngữ pháp: which (that), when, as soon as, because, since, …

Eg:

Teacher: Who are you close to in your family?

Student: Well, I get on very well with my mother. She always gives me good advice when I have problem in life. Besides, she’s the person whom I tell my secret to.

 Cuối cùng là, bạn cố gắng giữ được sự bình tĩnh, tự tin, luôn trong tâm trạng thoải mái, cởi mở trong suốt bài nói.

Để có thể tìm hiểu và thực hành nhiều hơn kỹ năng nói Vstep Speaking, bạn vui lòng truy cập vào website: tienganhb1.com để biết thêm chi tiết.

Thực hư việc bao đậu, không cần thi cũng đỗ

Các bài viết về mua, bán, thi hộ chứng chỉ và xử phạt khi hậu kiểm phát hiện chứng chỉ