Hướng dẫn làm bài thi Đọc Vstep Reading dạng Đọc thông tin chi tiết.

 

          Bạn biết những gì về bài thi Đọc Vstep Reading dạng Đọc thông tin chi tiết?

          Bí quyết nào để  đạt được số điểm tối đa bài thi Đọc Vstep Reading dạng Đọc thông tin chi tiết?

 Trong bài viết này, Trung  tâm Anh ngữ Vivian xin chia sẻ với bạn cách làm bài thi Đọc Vstep Reading dạng Đọc thông tin chi tiết.

 Trong một đề thi đọc  Vstep Reading có rất nhiều dạng câu hỏi từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp.  Dạng Đọc thông tin chi tiết được đánh giá là dễ nhất và dễ lấy điểm nhất. Nếu bạn không tin, bạn hãy xem hết video và đọc hết bài viết này.

 

Cách xác định câu hỏi dạng Thông tin chi tiết.

 Đối với dạng câu hỏi Đọc thông tin chi tiết yêu cầu chúng ta phải tìm một thông tin chi tiết có xuất hiện ở trong bài khóa. Thông thường, chúng ta sẽ dựa vào các từ hoặc cụm từ sau để xác định câu hỏi Dạng thông tin chi tiết.

+  According to paragraph X …

+ It is stated in paragraph  X …

+ It is indicated in paragraph  X …

+ It is mentioned in paragraph  X …

Các bước làm bài Đọc Vstep Reading dạng Đọc thông tin chi tiết.

 Bạn cần phải nắm thật chắc và làm thuần thục 4 bước sau đây khi gặp phải câu hỏi dạng thông tin chi tiết.

B1: Đọc và tìm từ khóa trong câu hỏi.

B2: Đọc lướt để xác định đoạn có thể chứa từ khóa

B3: Đọc câu chứa từ khóa

B4:  Loại  trừ  các câu trả lời sai và chọn câu trả lời đúng.

Một số điểm cần lưu ý khi luyện Đọc Vstep

+Giai đoạn đầu đọc sẽ rất chậm

Đối với những bạn không chuyên tiếng Anh và ít tiếp xúc với tiếng Anh thì khi bắt đầu luyện đọc Vstep sẽ cảm thấy tốc độ rất chậm do có quá nhiều từ mới nên cứ phải tra từng từ từng chữ mới hiểu được. Giải pháp là bạn nên chọn lọc những bài Đọc mà chủ đề quen thuộc hơn với bạn để luyện trước. Mục đích là vừa để bạn làm quen với tiếng Anh, vừa để có đủ vốn từ vựng đã biết để phán đoán nghĩa của những từ chưa biết. Như vậy, việc hiểu tổng thể toàn văn bản không bị ảnh hưởng gì.

+Hãy tập trung vào nội dung mà bạn đang đọc thay vì tập trung học tiếng Anh

Ý tôi ở đây là bạn hãy cố gắng hiểu nghĩa của câu dựa trên vốn từ vựng đã biết kết hợp với việc phán đoán. Dành quá nhiều thời gian tra từ, ghi chép cấu trúc câu chỉ làm tốc độ đọc chậm lại, hơn nữa sẽ khiến bạn cảm thấy dễ bị nản chí. Trên thực tế, bài đọc thường chứa khá nhiều từ mới cả với những bạn chuyên tiếng Anh. Thông thường, từ vựng được chia thành 02 loại: từ vựng cần biết và không cần biết. Những từ cần biết là những từ thông dụng và thường bạn sẽ ghi nhớ chúng do gặp nhiều lần. Ngược lại, có những từ mang nghĩa chuyên ngành, ít gặp thì dù có tra từ điển nhưng có lẽ bạn sẽ lại quên chúng nhanh chóng.

  Bạn có thể tham khảo và luyện tập làm bài Đọc Vstep Reading tại website chính thức của Trung tâm Anh ngữ Vivian: tienganhb1.com.

Thực hư việc bao đậu, không cần thi cũng đỗ

Các bài viết về mua, bán, thi hộ chứng chỉ và xử phạt khi hậu kiểm phát hiện chứng chỉ