Hệ thống được bảo mật vui lòng không copy

Hướng dẫn làm bài thi đọc Vstep Reading dạng câu hỏi Tham chiếu.

Nội dung bài viết

Làm thế nào để bạn có thể đạt một số điểm tối đa trong bài thi đọc Vstep Reading?

Làm sao để biết đâu là câu hỏi dạng tham chiếu?

Đây chắc chắn là một câu hỏi mà có rất rất nhiều bạn quan tâm và chưa có câu trả lời, hãy để Trung tâm Anh ngữ Vivian  trả lời câu hỏi này giúp bạn qua video và bài viết dưới đây.

 

Cấu trúc đề thi đọc Vstep Reading.

          Đối với một đề thi Đọc Vstep (Vstep Reading) sẽ có 4 bài văn có độ dài khoảng 500 từ trong vòng 1 giờ đồng hồ với nhiều dạng bài đọc khác nhau và với nhiều chủ đề khác nhau. Với dạng câu hỏi trắc nghiệm chọn đáp án đúng nhất.

          Thông thường,thí sinh sẽ cảm thấy khó khăn trong việc làm bài đọc dài và có nhiều từ vựng khó dưới áp lực của thời gian. Tuy nhiên, đối với trình độ B1 chỉ cần đạt 4.0/10  là đạt yêu cầu. Vì vậy,việc luyện Đọc trước kỳ thi,đặc biệt là xác định các dạng câu hỏi, áp dụng đúng các bước làm để có thể tìm ra câu trả lời đúng và nhanh nhất là yếu tố quyết định đến kết quả bài làm của bạn.

          Trong một đề thi Đọc Vstep có rất nhiều dạng câu hỏi, tuy nhiên trong bài viết này, Trung tâm Anh ngữ Vivian xin hướng dẫn bạn cách làm bài Đọc Vstep Dạng câu hỏi tham chiếu.

Giới thiệu dạng câu hỏi tham chiếu trong bài Đọc Vstep.

          Đối với dạng câu hỏi tham chiếu trong bài Đọc Vstep, đề bài sẽ lấy một đại từ xuất hiện ở trong bài (thường sẽ được in đậm) thay thế cho một danh từ nào cho bốn sự lựa chọn (A,B,C,D).

Để xác định dạng câu hỏi tham chiếu, chúng ta cần phải xác định được xem trong câu hỏi có từ hoặc cụm từ sau không?

+ The word X refers to …

X thường là các đại từ: it, its, this, that, these, those, who, which, that, one, ones, they, them, their.

Để cho các bạn thuận lợi trong việc làm bài, Trung tâm Anh ngữ Vivian cung cấp cho bạn 3 bước làm bài như sau.

Bước 1: Tìm từ trong bài đọc.

Bước 2: Tìm danh từ phía trước danh từ.

Bước 3: Loại bỏ đáp án sai và chọn đáp án đúng.

Danh từ đứng phía sau đại từ là lựa chọn sai. Sau đó, đoán nghĩa của từ trong văn cảnh và chọn đáp án đúng nhất.

Đây là 3 bước bắt buộc bạn phải làm thuần thục trong dạng câu hỏi về tham chiếu. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, vì một lý do nào đó bạn không tìm ra được sự lựa chọn đúng nhất thì bạn hoàn toàn có thể chọn một đáp án ngẫu nhiên.

Một số lưu ý trước khi tham gia dự thi kỳ thi Đọc Vstep.

-  Đối với đa số thi sinh, bài đọc Vstep khó vì quá dài và nhiều từ vựng khó. Tuy nhiên, bạn nắm chắc được các dạng bài và các bước làm bài thì kết quả bài làm của bạn cũng được cải thiện đáng kể.

-  Từ vựng luôn là một yếu tố quan trọng đối với cả bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bạn cần phải thường xuyên trau dồi vốn từ vựng của mình để có thể có một kết quả tốt nhất. Nắm bắt được điều này, Trung tâm Anh ngữ Vivian đã soạn thảo cuốn từ vựng với đầy đủ các chủ đề thường gặp trong đề thi Vstep nói chung và đề thi Đọc Vstep nói riêng.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm  tại  website chính thức của Trung tâm Anh ngữ Vivian: tienganhb1.com.

 Để có thể luyện tập kỹ hơn các bài Đọc Vstep dạng tham chiếu,bạn đọc có thể truy cập vào link sau: Luyện kỹ năng