Hướng dẫn cách phát triển ý trong bài thi Nói Vstep Speaking.

Bí quyết để phát triển ý khi thi nói Vstep Speaking là gì?

Còn ai khác muốn nắm giữ bí quyết phát triển ý trong bài thi Nói Vstep?

Như chúng ta đã biết, cách phát triển ý trong một bài thi nói Tiếng Anh là một tiêu  chí chấm quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả bài thi Nói của các bạn. Tuy nhiên, không  phải ai cũng biết cách phát triển ý. Trong bài viết này, Trung tâm  Anh ngữ Vivian xin chia sẻ cho bạn cách phát triển ý trong bài thi nói Vstep (Vstep Speaking).

Bí quyết để phát triển ý khi thi nói Vstep Speaking là gì?

Bí quyết phát triển ý khi nói ở đây chính là bạn tự nghĩ câu trả lời cho các câu hỏi “Wh question”. Cụ thể chính là các từ để hỏi:

+ When: Sự kiện này diễn ra khi nào?

+ Where: Sự kiện này diễn ra ở đâu?

+ Who: Có những ai tham gia sự kiện này?

+ What: Có những sự việc gì đã xảy ra trong chuỗi sự kiện này?

+ How: Sự kiện này diễn ra như thế nào?

+ Why: Tại sao sự kiện này lại được diễn ra?

Sau khi nghe câu hỏi của giám thị đưa ra, ngay lập tức bạn phải nghĩ tới câu trả lời cho các câu hỏi trên, từ đó giúp cho câu trả lời của bạn trở nên mạch lạc, có liên quan đến chủ đề và đặc biệt là câu trả lời của bạn không bị quá ngắn.

 Quan trọng nhất là, khi bạn đã trả lời đầy đủ các câu hỏi “Wh question” thì câu trả lời của bạn đã cung cấp đầy đủ thông tin cho giám thị, vì vậy bạn sẽ tránh được việc bị hỏi dồn dập bởi các câu hỏi liên quan đến chủ đề. Từ đó bạn sẽ tự tin hơn và thoải mái về tâm lý hơn.

3 lời khuyên vàng khi bạn phát triển ý trong bài Nói Vstep Speaking.

  •  Hãy nghe kỹ câu hỏi.

             Điều này cực kỳ quan trọng, bạn cần nghe thật kỹ câu hỏi, đặc biệt là các từ khóa để hiểu kỹ câu hỏi của giám khảo, từ đó có thể vận dụng bí quyết ở trên.

  •  Phát triển một câu trả lời một cách hợp lý

            Hãy luôn nhớ rằng, ta cần phải mở rộng câu trả lời đủ dài để thể hiện khả năng ngôn ngữ của bạn. Một số cách phát triển ý có thể dùng như miêu tả, nêu ví dụ và giải thích. Dựa vào khả năng và vốn từ của bản thân, bạn hãy chọn mình một câu trả lời hợp lý nhất, dễ nói và dễ trình bày nhất.

  •   Hãy thư giãn và tự tin khi nói.

           Cố gắng giữ cho mình sự tập trung, bình tĩnh, tự tin khi nói. Nói to, rõ ràng, mạch lạc. Đừng quá căng thẳng dẫn đến sự mất bình tĩnh và bị cuống, nói mất kiểm soát, dẫn đến lạc đề. Bạn hãy coi bài thi nói của mình như một cuộc hội thoại giữa hai người bạn, điều này giúp bạn thoải mái hơn. Tuy nhiên cũng đừng thoải mái quá (tránh hỏi lại giám khảo), bạn hãy tận dụng tối đa thời gian để thể hiện khả năng nói của mình để làm sao đạt kết quả tốt nhất có thể.

 

Để có thể hiểu rõ hơn về cách phát triển ý trong bài thi Nói Vstep,bạn có thể xem video hướng dẫn dưới đây.

 

 

Bạn cũng có thể truy cập trang website tienganhb1.com của Trung tâm Anh ngữ Vivian để có thể tìm hiểu kỹ hơn về cách làm bài thi Nói Vstep Speaking.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Email: tienganhb1.com@gmail.com

Hotline: 0974498347

 

Thực hư việc bao đậu, không cần thi cũng đỗ

Các bài viết về mua, bán, thi hộ chứng chỉ và xử phạt khi hậu kiểm phát hiện chứng chỉ