Đăng ký nhận cuộc gọi tư vấn miễn phí từ chuyên gia của VIVIAN

Cung cấp miễn phí tài liệu, lộ trình, cẩm nang hướng dẫn ôn luyện. Giúp bạn tự tin ôn tập trong thời gian ngắn và đạt hiệu quả cao

Nghệ An kiểm tra xử lý cán bộ cấp xã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả

Nội dung bài viết

Theo văn bản Kết quả kiểm tra số 366/BC-SNV của Sở Nội vụ Nghệ An cho thấy, có 13 công chức, cán bộ chuyên trách và không chuyên trách tại bảy xã thuộc huyện Thanh Chương không thi đậu tốt nghiệp cấp THPT nhưng vẫn đang đảm nhiệm chức vụ trưởng, phó đầu ngành trong các xã này. Kết luận cũng cho thấy, trong số cán bộ trên đã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả để có thể học các bậc học cao hơn. Trong số đó có người đã học xong các lớp trung cấp và đang theo học các lớp đại học.

Sau khi có kết luận của Sở Nội vụ ngày 30-5, UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản số 3616-UBND-TH về việc xử lý các trường hợp cán bộ xã cấp, mua bán, sử dụng văn bằng không hợp pháp. Trong văn bản UBND tỉnh giao: Công an Nghệ An tiến hành điều tra các trường hợp cấp, mua bán bằng không hợp pháp và kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật; đề nghị Huyện ủy, UBND huyện Thanh Chương xem xét, xử lý kỷ luật các trường hợp theo đúng các quy định hiện hành của Đảng, pháp luật của nhà nước; UBND huyện, thành, thị kiểm tra, rà soát việc sử dụng bằng cấp đối với cán bộ, công chức cấp xã trên địa bàn và xử lý nghiêm cán bộ, công chức sử dụng văn bằng không hợp pháp (nếu có); báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh (qua Sở Nội vụ) để xem xét, chỉ đạo.

Thực hiện theo văn bản của UBND tỉnh, Huyện ủy huyện Thanh Chương đã tiến hành xử lý kỷ luật các cán bộ, công chức xã sử dụng bằng không hợp pháp vừa bị phát hiện. Thời gian tới, huyện tiếp tục tiến hành kiểm tra, rà soát đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã tại địa phương. Nếu có trường hợp vi phạm sẽ kiên quyết xử lý theo đúng quy định của nhà nước.

Ngoài 13 trường hợp cán bộ cấp xã bị phát hiện sử dụng văn bằng giả tại huyện Thanh Chương, còn có hai trường hợp cán bộ xã, thị trấn khác tại hai huyện Hưng Nguyên và Nghi Lộc sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp. Hiện, hai cán bộ của hai địa phương này cũng đã được huyện ủy các địa phương xử lý kỷ luật theo quy định.

 
MINH THƯ