Chứng chỉ Tiếng Anh A2,chứng chỉ a2
 

Những điều cần biết về thi lấy chứng chỉ tiếng Anh A2

Tiếng Anh A2 là gì? Những đơn vị nào cấp chứng chỉ tiếng Anh A2, đề thi tiếng Anh A2 thế nào?...Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Chứng chỉ tiếng Anh A2 cần cho ai?

  • Giáo viên mầm non và tiểu học hạng II, III
  • Giáo viên THCS và THPT hạng II
  • Sinh viên các trường Cao đẳng và một số trường Đại học
  • Chuyên viên

Tham khảo các bài viết về Tiếng Anh A2

KHÓA LUYỆN THI CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH A2 VÀ TIẾNG ANH NỀN TẢNG
Khóa luyện thi chứng chỉ tiếng Anh A2 để xin việc công chức, viên chức, giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học. Hỗ trợ tới khi thi Đạt
ĐỀ THI TIẾNG ANH A2 KHUNG CHÂU ÂU
Đề thi tiếng Anh A2 khung châu Âu do các trung tâm khảo thí của trường Đại học Cambridge Anh tổ chức (tương đương với bài thi KET).
TẤT CẢ THÔNG TIN CẦN BIẾT KỲ THI CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH A2
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin tổng quan về kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh A2. Cụ thể như: chứng chỉ tiếng Anh A2 là gì? Có những đề thi tiếng Anh A2 nào? Ai cấp bằng tiếng Anh A2? Lịch thi bằng tiếng Anh A2 gần nhất?

Đề thi tiếng Anh A2 như thế nào?

Có 2 dạng thức đề thi A2 tiếng Anh khác nhau: đề thi tiếng Anh trình độ A2 khung châu Âu và đề thi tiếng Anh A2 của Bộ GD&ĐT.
Tham khảo đề thi tiếng anh A2

Đề thi tiếng Anh A2 châu Âu (KET của Cambridge)

Bài thi A2 tiếng Anh châu Âu áp dụng cho mọi đối tượng cần chứng chỉ tiếng Anh A2. Xem chi tiết đề thi tiếng Anh A2 khung châu Âu tại đây.

Đề thi tiếng Anh A2 tương đương bậc 2 của Bộ GD&ĐT

Kỹ năng thi

Số câu hỏi

Thời gian

Dạng câu hỏi

Mục đích

Nghe

5 phần, 25 câu, trong đó có 15 câu hỏi nhiều lựa chọn và 10 câu điền từ vào chỗ trống.

Khoảng 25 phút, bao gồm thời gian 5 phút chuyển kết quả sang phiếu trả lời.

Thí sinh nghe các đoạn thông báo ngắn, các đoạn hội thoại và các bài nói chuyện, sau đó trà lời câu hỏi nhiều lựa chọn và câu hỏi điền từ vào chỗ trống đã in sẵn trong đề thi.

Kiểm tra các tiểu kỹ năng Nghe khác nhau, có độ khó của bậc 2: nghe thông tin chi tiết, nghe hiểu thông tin chính, nghe hiểu giải thích.

Đọc

4 phần, 30 câu, trong đó có 15 câu hỏi nhiều lựa chọn, 8 câu ghép ứng vói nội dung cùa các thông báo ngắn và 7 câu trả lòi câu hỏi.

40 phút, bao gồm cả thời gian chuyển kết quà sang phiếu trả lời

Thí sinh đọc các dạng văn bản về các vấn đề khác nhau, độ khó của văn bản tương đương bậc 2 đến bậc 3 mức thấp vói tổng số từ dao động từ 700-750 từ. Thí sinh lựa chọn câu trả lòi đúng trong số các lựa chọn cho trước hoặc điền thông tin còn thiếu vào phiếu thông tin.

Kiểm tra các tiểu kỹ năng Đọc khác nhau, có độ khó bậc 2 đến bậc 3 thấp: hiểu từ vựng; đoán từ vựng trong ngữ cảnh, đọc hiểu thông tin chi tiết, đọc hiểu ý chính, định vị thông tin.

Viết

3 bài viết

35 phút

Phần 1: Thí sinh viết 5 câu hoàn chỉnh từ những cụm từ cho sẵn.

Phần 2: Thí sinh viết một tin nhắn/một bản ghi nhớ trong công việc theo những yêu cầu cho sẵn.

Phần 3: Thí sinh viết một bức thư /một bưu thiếp liên quan đến cuộc sống hàng ngày theo những yêu cầu cho sẵn.

Kiểm tra kỹ năng viết câu và mệnh đề đon giàn, viết và trả lời thư, viết ghi nhó’, tin nhắn, lời nhắn, bưu thiếp.

Nói

10 phút (bao

gồm 2 phút chuẩn bị)

4 phần

 

Kiểm tra các kỹ năng Nói khác nhau: giao tiếp xã hội, trao đổi thông tin, khởi đầu, duy trì và kết thúc hội thoại, nêu ý kiến, giải thích ý kiến, gọi ý và trả lời gơi ý, miêu tả, so sánh

Định dạng đề thi tiếng Anh trình độ A2 được quy định trong quyết định 1481/QĐ-BGDĐT ngày 10 tháng 05 năm 2016.

Bạn đạt trình độ A2 nếu được 6.5/10.

Trong hai đề thi tiếng Anh A2 trên thì bài thi của Bộ GD&ĐT dễ hơn.

Đơn vị nào tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh A2 và lệ phí bao nhiêu?

Cũng giống như chứng chỉ tiếng Anh B1, B2, có thể phân ra chứng chỉ A2 châu Âu tương đương với KET các trung tâm khảo thí của Cambridge cấp và bằng tiếng Anh A2 do các đơn vị được Bộ GD&ĐT cấp.

Lệ phí thi A2 châu Âu (KET): 920.000 đồng

Lệ phí thi tiếng Anh A2 do các đơn vị của Bộ GD&ĐT quy định. Mức lệ phí thi tiếng A2 tùy từng đơn vị tổ chức dao động từ 1.5 triệu - 1.8 triệu đồng. Vui lòng cập nhật lịch thi tiếng Anh A2 mới nhất tại link lịch thi Vstep

Tài liệu ôn thi tiếng Anh A2 ở đâu?

Anh ngữ VIVIAN cung cấp tài liệu ôn thi chứng tiếng Anh A2 trong khóa học A2 Online giúp hàng nghìn học viên thi đạt chứng chỉ A2 tiếng Anh chỉ trong từ 1 tuần đến 3 tháng ôn luyện.

Bên cạnh đó, học viên tại Hà Nội có thể tham gia lớp ôn thi chứng chỉ tiếng Anh A2 tại Hà Nội được cam kết hỗ trợ đến khi thi đạt chứng chỉ với giảng viên giỏi trình độ C1 và có nhiều kinh nghiệm ôn thi chứng chỉ A2.