Hệ thống được bảo mật vui lòng không copy

Lớp luyện thi B1, B2 cấp tốc trong 10 buổi học

Chỉ trong 10 buổi học Bạn có thể nâng cao khả năng thi đạt chứng chỉ Vstep.

Thông tin từ A-Z về kỳ thi cấp bằng C1 tiếng Anh năm 2024

Nội dung bài viết

Thông tin cần biết về thi cấp bằng C1 tiếng Anh

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn mọi thông tin cần biết về kỳ thi lấy bằng C1 tiếng Anh như có mấy loại chứng chỉ tiếng Anh C1, thi bằng C1 tiếng Anh tại các trường nào được cấp chứng chỉ, thang điểm cần đạt được để lấy được bằng tiếng Anh C1 là bao nhiêu, tài liệu ôn thi Vstep C1 và đề thi C1 tiếng Anh có đáp án.  

Trình độ tiếng Anh C1 là gì?

Trình độ tiếng Anh C1 là trình độ tiếng Anh cao cấp, tương đương trình độ tiếng Anh bậc 5 theo khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam hay khung tham chiếu châu Âu về ngôn ngữ.

Trình độ tiếng Anh C1 có thể hiểu và nhận biết được hàm ý của các văn bản dài với phạm vi rộng. Có thể diễn đạt trôi chảy, tức thì, không gặp khó khăn trong việc tìm từ ngữ diễn đạt. Có thể sử dụng ngôn ngữ linh hoạt và hiệu quả phục vụ các mục đích xã hội, học thuật và chuyên môn. Có thể viết rõ ràng, chặt chẽ, chi tiết về các chủ đề phức tạp, thể hiện được khả năng tổ chức văn bản, sử dụng tốt từ ngữ nối câu và các công cụ liên kết.

Mẫu bằng C1 tiếng Anh của Bộ
Mẫu bằng C1 tiếng Anh của Bộ Giáo dục

Những ai cần bằng C1 tiếng Anh?

  • Sinh viên chuyên ngành tiếng Anh hệ Đại học
  • Giáo viên Anh văn cấp 3 dạy THPT hoặc giảng viên tiếng Anh dạy Đại học không chuyên tiếng Anh
  • Sinh viên hệ liên kết quốc tế

Các trường được cấp chứng chỉ/ bằng tiếng Anh C1?

Tính đến tháng 09 năm 2020, có 14 trường được phép cấp chứng chỉ tiếng Anh C1 bao gồm ĐH Ngoại Ngữ - ĐHQGHN, Đại học Hà Nội, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Thái Nguyên, ĐH Đà Nẵng, ĐH Huế, ĐH Sư phạm TpHCM, ĐH Cần Thơ...

Lệ phí thi khoảng 1.8 triệu đồng/ lần thi. Tham khảo lịch thi tiếng Anh C1 Vstep để chọn lựa kỳ thi phù hợp nhất với mình trong link.

Bằng C1 tiếng Anh tương đương IELTS bao nhiêu?

Chứng chỉ tiếng Anh C1 tương đương IELTS 6.5 trở lên hoặc với chứng chỉ Cambridge CAE. Dù các chứng chỉ quốc tế nhìn chung có giá trị rộng rãi nhưng việc học và thi lấy chứng chỉ IELTS nhìn chung tương đối tốn kém và khó. Ví dụ chi phí cho một lần thi IELTS khoảng gần 5 triệu đồng.

Đề thi lấy bằng C1 tiếng Anh có đáp án và thang điểm

Đề thi C1 tiếng Anh chính là kỳ thi Vstep đánh giá chung ba trình độ B1, B2, C1. Bạn sẽ thi đạt bằng C1 tiếng Anh nếu như bạn đạt được 8.5/10 (điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng thi).

Đề thi Vstep B1, B2, C1

Tham khảo mẫu Đề thi C1 tiếng Anh có đáp án trong link

Tài liệu ôn thi Vstep C1 tiếng Anh?

Bạn có thể ôn thi C1 tiếng Anh qua bộ tài liệu ôn thi Vstep C1 trên trang web tienganhb1.com và đăng ký dự thi tại các trường được cấp chứng chỉ tiếng Anh được nêu ở trên hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi về khóa học ôn thi C1 tiếng Anh trực tiếp.

PHƯƠNG PHÁP ÔN THI CHỨNG CHỈ VSTEP A2-B1-B2-C1

CHINH PHỤC KỲ THI VSTEP A2, B1, B2, C1 [FULL 4 KỸ NĂNG] ĐẦY ĐỦ, HIỆU QUẢ NHẤT

Bài viết cùng chủ đề