Đăng ký nhận cuộc gọi tư vấn miễn phí từ chuyên gia của VIVIAN

Cung cấp miễn phí tài liệu, lộ trình, cẩm nang hướng dẫn ôn luyện. Giúp bạn tự tin ôn tập trong thời gian ngắn và đạt hiệu quả cao

Đề thi mẫu tiếng anh B1

Nội dung bài viết

Đề thi tiếng Anh B1

Đối với các nghiên cứu sinh hiện nay đều phải trải qua giai đoạn thi tiếng anh đầu vào (B1) và đầu ra (B2). Trước khi chỉ dẫn cho các bạn cách thi và kinh nghiệm thi, tôi chia sẻ với các bạn là không còn loại chứng trỉ tiếng Anh nào dễ hơn B1 và B2.

Tiếng Anh là môn bắt buộc trong các trường đại học, là điều kiện cần để bạn làm NCS và bảo vệ luận án. Theo yêu cầu của các trường hiện nay, tất cả các NCS phải có chứng chỉ tiếng Anh (B2) hoặc tương đương (ví dụ: TOEFL PAPER 500, ....). Tôi xin trả lời một số câu hỏi mà các bạn thường quan tâm:

Câu 1: B1 và B2 có gì khác nhau ?

Trả lời: Chứng chỉ B1 có thời hạn 2 năm và B2 có thời hạn 1 năm. Thi B1 có ba bài thi = đọc, viết + nghe hiểu + phỏng vấn. Thi B2 có bốn bài thi = đọc +  viết + nghe hiểu + phỏng vấn. 

Câu 2: Yêu cầu bài thi B1 và B2 có khac nhau nhiều không ?

Trả lời: Thi B1 và B2 có khác nhau nhưng không nhiều và các bạn phải chuẩn bị cả 4 kỹ năng: nghe + nói +đọc +viết.

Câu 3: Đề thi B2 như thế nào ?

Trả lời: Dưới đây là đề thi từng phần của B2 và cách thức làm bài:

 Đề thi môn nghe b1:

Chú ý: Môn nghe có tổng điểm 20. Bạn phải đạt tối thiểu 6 điểm (nghe đúng đáp án 6 câu). Môn nghe này bạn phải ôn từ 6 tháng mới đáp ứng được nên ai nghe kém thì phải đi ôn để có sự "hỗ trợ" khi thi.
Đề thi tiếng Anh B1 Phần Nghe

Đề thi tiếng Anh B1 Phần Nghe TienganhB1.com

 


Đề thi Viết:

Chú ý: Môn Viết có tổng điểm 30. Bạn phải đạt tối thiểu 10 điểm. Trong phần Viết có ba phần là điền từ + hoàn chỉnh câu + viết thep topic đã được chuẩn bị trước. Đề thi này bạn dê dàng qua và dowload 15 topic tại đây.

Đề thi tiếng anh B1 - Bài Viết TienganhB1.com

Đề thi tiếng Anh B1 Phần Nghe TienganhB1.com

Đề thi tiếng Anh B1 Phần Nghe TienganhB1.com

Đề thi tiếng anh B1 - Bài Viết TienganhB1.com


Đề thi Đọc hiểu:
Chú ý: Môn Đọc hiểu có tổng điểm 30. Bạn phải đạt tối thiểu 10 điểm. Trong phần này bao gồm bốn bài, nhưng khó nhất là phần II, điền một câu bị thiếu trong đoạn hội thoại. Bài này bạn phải đọc đoạn văn phía trên và phía đưới để tìm câu phù hợp. Ban nên đi học ôn, thầy cô sẽ hướng dẫn kỹ năng làm bài cho bạn.

Đề thi tiếng anh B1 - Đọc Hiểu  TienganhB1.com

 

Đề thi tiếng anh B1 - Đọc Hiểu TienganhB1.com

 

Đề thi tiếng anh B1 - Đọc Hiểu TienganhB1.com

 

 

 

Đề thi tiếng anh B1 - Đọc Hiểu TienganhB1.com

 

 

 

 

 

Đề thi tiếng anh B1 - Đọc Hiểu TienganhB1.com

 

Đề thi nói (Speaking).

Đây là môn tưởng như khó nhưng không dễ trượt vì các bạn đã được chuẩn bị một số câu thường hỏi và topic đã chuẩn bị trước. Dowload 14 topic tại đây.

Câu 4:  Kinh nghiệm thi như thế nào ?

Trả lời: Kinh nghiệm thi như thế nào để đỗ là câu hỏi nhiều bạn quan tâm. Các bạn chú ý như sau:
- Không để môn nào bị điểm liệt dưới 30 %.
- Các môn đọc - viết các bạn dễ dàng "pass".
- Môn nghe là khó với nhiều người nên bạn đi học ôn để biết dạng bài thi và làm quen với người xung quanh để được sự hỗ trợ khi thi.
- Môn Speaking là bạn độc tập tự chủ (phỏng vấn trực tiếp) nên nhưng ai khả năng nói kém hãy dowload các câu hỏi thường gặp và 14 topic để học thuộc, đọc lưu loát.
- Thi B2 trong một ngày: Sáng thi Viết + Đọc và chiều thi Nghe + Phỏng Vấn. Xem chi tiết.


Cuối cùng, lời khuyên chân thành là NCS nên đi học ôn theo lớp và khi thi chúng ta có đồng đội. Lớp học ôn luôn được tổ chức và các bạn hãy tham khảo trang web của Viện đào tạo sau đại học. Một năm có 3-4 lớp thi B2 và 6-7 đợt B1. Chúc các bạn thi tốt.