Hệ thống được bảo mật vui lòng không copy

Lớp luyện thi B1, B2 cấp tốc trong 10 buổi học

Chỉ trong 10 buổi học Bạn có thể nâng cao khả năng thi đạt chứng chỉ Vstep.

Kinh nghiệm thi B2 tiếng Anh tại Đại học Hà Nội và Đại học Thái Nguyên

Nội dung bài viết

Dưới đây là kinh nghiệm thi bằng tiếng Anh B2 của chị Nguyễn Thủy Giang – học viên lớp luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B2 trực tiếp tại VIVIAN. Chị Giang cũng nằm trong danh sách cần được trợ giảng của VIVIAN và đã tham gia học với trợ giảng (ngoài lịch học 25 buổi với giảng viên) trước khi tham gia thi thật tại các trường Đại học Hà Nội và Đại học Thái Nguyên và có kết quả thi đạt bằng B2 tiếng Anh tại trường Đại học Thái Nguyên kỳ thi ngày 08/09/2020.

Cùng xem một số kinh nghiệm thi bằng tiếng Anh B2 của chị để rút ra kinh nghiệm cho lần thi chứng chỉ tiếng Anh B2 sắp tới của mình nhé.

“Cuối cùng thì mình cũng đỗ B2. Em xin gửi lời cảm ơn tới trung tâm Vivian. Tới cô Chu Hiền dạy viết, cô Yến dạy nói. Xin cảm ơn trung tâm Vivian với chương trình học off và online vô cùng hữu ích. Em đã từng nếm trải cảm giác trượt. Vật vã khổ sở trong đầu chỉ lởn vởn chữ B2.

Sau khi trải qua thi giấy của đhnn (Đại học Hà Nội) và thi máy của Đh Thái Nguyên (đã có kết quả) và đại học hà nội (chưa có kết quả) em xin review chút ạ.

Cá nhân em thấy thi giấy vẫn oke hơn dù đợi điểm lâu và thi cả ngày mệt mỏi. Lý do oke.

Không lo kỹ thuật trục trặc, không áp lực thi nói. Hôm em thi đhnn (Đại học Hà Nội) thi nói em cảm giác nói không được nhiều nhưng giáo viên thân thiện và cảm giác cố gỡ điểm cho mình. Em nói kém hơn thi máy nhiều nhưng vẫn được 6. Thi máy em nói đúng form, ko để thời gian chết. Cá nhân thấy rất oke mà chỉ được hơn lần thi ở đhnn (Đại học Hà Nội) 1 điểm tức là 7.

Thi viết thì em thấy máy oke hơn do có thể chỉnh sửa gạch xoá và đếm ký tự được. Viết thư em viết 189 ký tự. Bài luận 349 ký tự. Dư dư chút để mong điểm cao. Hức hức em đã kỳ vọng 7,5 - 8 nhưng được có 7.

Kinh nghiệm thi nghe B2 tiếng Anh Đại học Hà Nội, Đại học Thái Nguyên

Nghe thì nhiều người vote cho thi máy nhưng cá nhân em tháy nghe máy rất bực vì lúc đang nghe thì các máy móc bên cạnh trục trặc thế là loạn lên sửa chữa làm mình không tập trung được. Cái này ĐHHN (Đại học Hà Nội) và Đại học Thái đều bị ồn ào lúc nghe.

Đọc thì máy tiện hơn thích hơn do không phải lật trang.

Review đề thi tiếng Anh B2 ở Đại học Hà Nội và Đại học Thái Nguyên

Đại học Hà Nội đề mềm hơn hẳn Thái Nguyên. Nghe thì mình ko rõ vì khó đều nhưng đọc thì Đại học Hà Nội mình làm rất ổn. Đọc ở Đại học Thái Nguyên khó run cả người. Làm xong 3 bài đọc còn đúng 10 phút cho bài đọc cuối.

Viết ở Thái Nguyên và Hà Nội bài viết thư đều là cho bạn. Một cái là nói về kế hoạch tổ chức sinh nhật. Một cái là nói về các thể loại âm nhạc ở VN. Có nhiều live concert ko? Bạn thích thể loại nhạc nào vì sao.... thư mình viết khá oke. Đúng form. Bài luận ở đhhn vào dạng both sides. Bàn về việc trẻ e ko xem chương trình giáo dục mà chỉ chăm chăm xem các ctrinh giải trí...bạn nghĩ sao...Thái nguyên là có ý kiến cho rằng cá nhân chẳng đóng góp gì đc cho việc bảo vệ môi trường. Điều này phụ thuộc vào chính phủ... bạn nghĩ sao...

Nói với máy thì căng thẳng lắm. Giao tiếp xã hội 2 phần mỗi phần 3 câu. Về 1 loài chim mà bạn thích. Bạn có đi xe hơi ko? Tình hình giao thông.... Chọn quà sinh nhật cho bạn, 3 món quà và đưa ra giải thích. Phần 3 là bàn về việc sống thử trước hôn nhân. Ưu và nhược điểm.

Thái Nguyên thi nói phần 1 là nói về 1 thần tượng. Ảnh hưởng của thần tượng với giới trẻ...quảng cáo trong xã hội hiện đại. Phần 2 của Thái Nguyên giống hệt đề của Đại học Hà Nội. Phần 3 là nhược điểm của mua hàng trên mạng.

4 kỹ năng mình ôn ở lớp offline của VIVIAN. Học xong mình thi luôn và trượt thiếu 0,25.

Sau đó ôn theo chương trình Online của Vivian thực sự rất ổn. Quyết liệt tập trung vào nói-viết. Ngồi lẩm bẩm hình dung các tình huống để luôn chủ động. Viết mình lấy mẫu của trung tâm note vào sổ. Ko tham nhiều. Không tham lam ôm đồm nhiều. Học chọn lọc và tận dụng luôn cả nói với viết.

À có 1 kỷ niệm vui là đang thi Thái Nguyên mất điện 15 phút. Mình tranh thủ ngồi note ra giấy mấy câu nói cho suôn sẻ tự tin.

Điểm thi của mình không cao, vừa B2 nhưng với mình đó là kỳ tích vì mình không có gốc tiếng Anh. Cấp 2 ko được học. Cấp 3 chuyên Pháp. Đại học học chuyên ngành Hàn Quốc. Mình mà đỗ được thì ai cũng đỗ được đấy ạ.

Mai mình có ca thi ở đhsp (Đại học Sư phạm Hà Nội) nhưng khả năng mình nghỉ ngơi không thi.

Chúc các bạn thi tốt nhé. À trước khi thi đêm và sáng sớm mình lo không ngủ được. Cố ôn thêm. Vào phòng thi cầm theo chai nước nhấp giọng khi thi nói. Chúc các bạn may mắn.

Mình cảm ơn Vivian, cảm ơn các cô, cảm ơn cô Lê Vy phụ trách chuyên môn.

Điểm thi không cao. Chỉ là vừa lách qua khe cửa hẹp. Nhưng với mình đó là kỳ tích."

Bài viết được trích trong nhóm: Cộng đồng luyện thi Vstep (A2, B1, B2, C1)

Tham khảo lớp luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B2 hỗ trợ học viên đến khi thi đạt bằng B2 tiếng Anh bằng chính khả năng của mình, lớp học duy nhất tại Hà Nội chỉ có học viên mục tiêu đầu ra B2, không học chung cùng học viên ôn thi chứng chỉ tiếng Anh B1. Lớp học ôn sát với định dạng bài thi với giảng viên siêu giỏi và siêu nhiệt tình của VIVIAN trong link nhé.