Hướng dẫn cách nâng điểm trong bài thi Viết Vstep Writing.

Làm sao để cải thiện điểm bài thi viết Vstep Writing?
Nhiều bạn đi thi về nghĩ rằng bài thi của mình điểm rất là cao nhưng kết quả lại lẹt đẹt?

Vậy vấn đề của bạn ở đây là gì?

 

Trước khi đọc bài viết này, tham khảo thêm một số thông tin về:

Hãy cùng Trung tâm Anh ngữ Vivian tìm hiểu về cách làm bài thi Vstep Writing và các tiêu trí chấm bài thi Vstep Writing bằng cách xem video dưới đây.

Bài thi viết Vstep Writing được chấm như thế nào?

          Trong một bài thi viết Vstep Writing bao giờ cũng có 2 bài thi (Bài viết thư và bài viết luận). Cả 2 bài viết này đều được chấm với các tiêu trí chấm bài trên thang điểm từ 0 đến 10.

          Công thức tính điểm cho bài thi viết Vstep Writing.

( Điểm bài thi viết) = [(Số điểm bài viết thư) + 2 * (Số điểm bài viết luận)] /3

Các tiêu chí chấm bài thi Vstep Writing.

          Bài thi viết vstep writing được chấm theo 4 tiêu chí như sau:

  1. 1.     Task fulfillment: Mức độ hoàn thành yêu cầu bài viết

  • Độ dài của bài viết: Bài viết thư dài tối thiểu 120 từ. Bài viết luận tối thiểu là 250 từ.
  • Bài viết phải đủ ý của đề bài đưa ra.
  • Văn phong của bài viết thư có đúng với đề bài hay không? (Thư thân mật hay thư trang trọng).
  1. 2.     Organizition: Tổ chức bài viết

 Tiêu chí này chấm điểm ở bố cục bài viết Vstep hay chính là việc phân chia đoạn. Ngoài ra, các câu và các đoạn trong bài viết có liên kết chặt chẽ với nhau hay không.

  1. 3.     Vocabulary: Từ vựng

Tiêu chí về từ vựng được đánh giá qua việc bạn có sử dụng đa dạng các từ vựng hoặc cụm từ (collocation) hay không? Như vậy, để đạt được điểm cao bạn cần phải trau dồi nâng cao vốn từ vựng. Trong bài viết Vstep writing, bạn nên sử dụng những từ đồng nghĩa để tránh lặp từ và dùng nhiều các cụm từ cấu trúc. Bài viết cũng phải viết đủ số chữ yêu cầu (250 từ). Bạn cũng nên dành thời gian kiểm tra lỗi chính tả sau khi hoàn thành bài viết. 

  1. 4.     Grammar: Ngữ pháp

Trong bài viết Vstep writing, thay vì chỉ sử dụng các câu đơn, việc sử dụng các câu phức sẽ khiến bài viết của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Hạn chế  các lỗi sai về mặt ngữ pháp như về mạo từ “a, an, the”, giới từ...; áp dụng đúng các cấu trúc ngữ pháp; dấu chấm câu cũng rất quan trọng.

          Đối với các bạn thi chứng chỉ Tiếng anh B1, các bạn cần nắm chắc 2 tiêu chí đầu là Mức độ hoàn thành yêu cầu bài viết và tổ chức bài viết. Các bạn thi chứng chỉ tiếng anh B2, C1 cần để ý hơn đến 2 tiêu chí sau là Từ vựng và Ngữ Pháp, các  bạn cần để ý hơn đến việc nâng cao vốn từ vựng, sử dụng càng nhiều cụm từ cố định  (collocation) càng tốt, và sử dụng các từ vựng khó, hiếm gặp. Về mặt ngữ pháp, bạn cần lồng ghép và sử dụng linh hoạt các câu phức, câu ghép trong bài viết. Để có thể làm được như vậy đòi hỏi phải luyện tập viết hàng ngày. Cách luyện viết theo 4 tiêu chí chấm bài sẽ giúp các bạn tăng số điểm trong bài thi Viết Vstep Writing.

          Trung tâm Anh ngữ Vivian cung cấp dịch vụ Chấm bài thi viết Vstep Writing trực tuyến trên website chính thức của trung tâm: tienganhb1.com. Dịch vụ này sẽ giúp các bạn biết chính xác số điểm của các bạn đạt được theo từng tiêu trí, đồng thời bạn sẽ nhận được những gợi ý để nâng điểm số cho từng bài viết cụ thể mà các bạn gửi.

Tham khảo thêm tại: Chấm bài viết Vstep Writing

Thực hư việc bao đậu, không cần thi cũng đỗ

Các bài viết về mua, bán, thi hộ chứng chỉ và xử phạt khi hậu kiểm phát hiện chứng chỉ